Xem thêm

15+ điểm đến lý tưởng dịp “du xuân đầu năm 2024” tại miền Bắc

CEO Hương Diana
Chào đón năm mới 2024, hãy cùng tìm hiểu về những điểm đến du xuân đầu năm 2024 tại miền Bắc, nơi bạn không chỉ có cơ hội cầu bình an và may mắn trong...

Chào đón năm mới 2024, hãy cùng tìm hiểu về những điểm đến du xuân đầu năm 2024 tại miền Bắc, nơi bạn không chỉ có cơ hội cầu bình an và may mắn trong năm mới, mà còn được khám phá văn hóa tâm linh thông qua những đền chùa linh thiêng và độc đáo.

1. Địa điểm du xuân đầu năm ở Hà Nội

Mỗi dịp Tết đến xuân về, việc đi du xuân đầu năm tại các đền chùa tại Hà Nội trở thành truyền thống văn hóa tâm linh quan trọng. Dưới đây là 6 ngôi đền chùa linh thiêng và có kiến trúc truyền thống đầy đặc sắc ở Hà Nội.

1. Đi trẩy hội Chùa Hương

Chùa Hương được biết đến như "vùng đất thiêng" với hàng chục ngôi chùa, đền và đình linh thiêng như chùa Thiên Trù, đền Trình, Đền Cửa Võng... Với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và kiến trúc độc đáo, Chùa Hương luôn thu hút hàng ngàn khách thập phương đến tham quan, lễ bái mỗi năm. Đặc biệt, lễ hội Hương Tích diễn ra từ tháng Giêng đến tháng Ba âm lịch.

2. Văn Miếu Quốc Tử Giám

Văn Miếu Quốc Tử Giám là một trong những di tích văn hóa lịch sử quan trọng của Việt Nam. Đây là nơi tôn vinh sự học vấn và là học viện đầu tiên tại Việt Nam. Tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám, bạn có thể cầu công danh, học vấn và sự thành đạt trong năm mới. Lễ hội Tết tại Văn Miếu Quốc Tử Giám thường diễn ra từ ngày mùng 6 tháng Giêng âm lịch đến hết ngày rằm tháng Giêng.

3. Đền Ngọc Sơn

Đền Ngọc Sơn nằm trên hòn đảo nhỏ giữa hồ Hoàn Kiếm và là một trong những ngôi đền đẹp nhất tại Hà Nội. Du xuân tại Đền Ngọc Sơn thường là để cầu sức khỏe, an lành và thành công trong cuộc sống.

4. Phủ Tây Hồ

Phủ Tây Hồ là một ngôi đền phủ cổ kính nằm bên bờ hồ Tây Hồ. Nơi đây linh thiêng nổi tiếng thờ Chúa Liễu Hạnh - một trong "Tứ bất tử" của Việt Nam. Đến Phủ Tây Hồ, bạn có thể cầu công danh may mắn và tài lộc, thịnh vượng trong năm mới.

5. Chùa Trấn Quốc

Chùa Trấn Quốc là một trong những ngôi chùa cổ nhất và đẹp nhất tại Hà Nội. Chùa là nơi cầu bình an, cầu may mắn và cho gia đình với mong muốn những điều tốt đẹp nhất trong năm mới.

6. Chùa Quán Sứ

Chùa Quán Sứ là ngôi chùa có kiến trúc đặc sắc và tinh tế. Nơi đây chứa nhiều bảo vật quý giá và thường được nhiều người tìm đến để cầu bình an, may mắn và sự thành công trong năm mới.

II. Địa điểm du xuân đầu năm gần Hà Nội

Ngoài những điểm du xuân ở Hà Nội, bạn cũng có thể khám phá những địa điểm du xuân đặc sắc ở ngoại thành Hà Nội. Đây là những nơi kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp thiên nhiên và di sản văn hóa của miền Bắc.

1