2 Cách làm gà chiên mắm siêu nhanh, siêu ngon

CEO Hương Diana
Thịt gà là một trong những món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa cơm. Thay vì chế biến theo những cách thông thường như luộc, xào, hấp, rán, lẩu gà, bạn có thể thử...

Thịt gà là một trong những món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa cơm. Thay vì chế biến theo những cách thông thường như luộc, xào, hấp, rán, lẩu gà, bạn có thể thử làm món cánh gà chiên nước mắm để thay đổi khẩu vị. Đây là một món ăn đơn giản và thơm ngon, giúp tránh cảm giác nhàm chán trong mỗi bữa cơm. Cùng tìm hiểu 2 cách làm cánh gà chiên nước mắm siêu nhanh, siêu ngon sau đây.

Cách làm cánh gà chiên nước mắm

Nguyên liệu làm cánh gà chiên nước mắm

Danh sách nguyên liệu cần thiết cho món cánh gà chiên nước mắm dành cho 3 người:

  • 4 cánh gà
  • 1 cây rau xà lách
  • 2 muỗng canh bột mì
  • 2 củ hành tím
  • 3 tép tỏi
  • 3 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh đường
  • Dụng cụ cần chuẩn bị: chảo, dao, đũa, muỗng, rổ.

Cánh gà chiên nước mắm

Cách làm cánh gà chiên nước mắm

Hướng dẫn cách làm món cánh gà chiên nước mắm:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Rửa sạch cánh gà và xà lách. Trộn đều cánh gà với 2 muỗng canh bột mì và để trong vòng 5 phút.
  • Nhặt từng lá xà lách và rửa sạch. Lột vỏ và rửa sơ qua nước hành và tỏi, sau đó băm nhỏ.

Cánh gà chiên nước mắm

Bước 2: Chiên cánh gà

  • Đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn trên chảo, sau đó chiên cánh gà cho đến khi vàng giòn hai mặt, rồi đặt ra dĩa.

Cánh gà chiên nước mắm

Bước 3: Làm nước sốt

  • Giữ lại một ít dầu trong chảo để phi hành và tỏi. Khi hành tỏi đã vàng, thêm 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh đường. Đun với lửa vừa cho đến khi nước sốt sánh lại, thì nêm gia vị cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.

Cánh gà chiên nước mắm

Bước 4: Trình bày và hoàn thiện món cánh gà chiên nước mắm

  • Trên đĩa đã sắp xếp cánh gà chiên, thêm một ít rau xà lách và rưới nước sốt lên trên. Món cánh gà chiên nước mắm thơm ngon, giòn rụm đã sẵn sàng để thưởng thức.

Cánh gà chiên nước mắm

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng!

Cách làm gà chiên nước mắm tỏi (người dùng chia sẻ)

Món gà chiên nước mắm tỏi đậm vị quê hương sẽ khiến ai ngửi cũng phải ngây ngất. Dưới đây là cách làm gà chiên nước mắm tỏi ngon và đơn giản.

Nguyên liệu làm gà chiên nước mắm tỏi

  • Cánh gà hoặc đùi gà: 6-8 miếng (dùng cho 4 người)
  • Gừng : 1 củ
  • Tỏi khô: 2 củ
  • Hành khô: 2 củ
  • Gia vị: muối, đường, nước mắm ngon, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, ớt

Cánh gà chiên mắm tỏi

Chi tiết cách làm gà chiên nước mắm tỏi

Để làm món gà chiên mắm tỏi ngon, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch cánh hoặc đùi gà với nước. Để khử mùi hôi, trộn gừng nhỏ, rượu và muối hạt, xát đều lên bề mặt gà sau đó rửa lại với nước sạch và chặt miếng vừa ăn.
  • Tỏi, hành khô, gừng bóc vỏ, rửa sạch. Giã nhỏ nửa lượng tỏi và lấy nước cốt. Còn lại băm nhỏ để sử dụng.

Cánh gà chiên mắm tỏi

Bước 2: Ướp gà

  • Ướp cánh hoặc đùi gà với nước gừng, hành tỏi, muối, nước mắm, tiêu, bột ngọt, gừng băm và dầu ăn. Trộn đều gia vị và ướp trong vòng 30 phút - 1 tiếng. Nếu cánh hoặc đùi gà quá lớn, bạn có thể xẻ những đường thẳng nhỏ ở trên để gia vị ngấm đều vào bên trong.

Cánh gà chiên mắm tỏi

Bước 3: Chiên gà với sốt

  • Chiên gà trong dầu nóng. Đun dầu ăn đến khi nóng, sau đó cho gà vào chảo và chiên đến khi gà chín vàng, giòn.
  • Dùng chảo riêng, phi tỏi băm, hành băm, gừng băm cùng nước mắm, đường. Khi hành tỏi đã vàng, cho gà vào và đảo đều để gà ngấm gia vị. Chín nước sốt lại, sau đó thêm ớt cắt nhỏ và tiếp tục đảo đều thêm 1 phút rồi tắt bếp.

Cánh gà chiên mắm tỏi

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

  • Gắp gà ra đĩa, rắc ít hành lá thái nhỏ lên và cài thêm vài cọng rau thơm. Món gà chiên nước mắm tỏi đã hoàn thành. Đây là một món ăn ngon và đẹp mắt.

Cánh gà chiên mắm tỏi

Chúc bạn thành công và thưởng thức món gà chiên nước mắm tỏi thơm ngon!

Gà chiên nước mắm ăn với món gì ngon

Gà chiên nước mắm có thể kết hợp với nhiều món ăn khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý:

  • Gà chiên mắm tỏi ăn kèm với các loại rau sống như xà lách, rau mùi hoặc chỉ cần ăn với cơm nóng cũng đủ làm ấm lòng.
  • Gà rán sốt chua ngọt ăn kèm với dưa leo, xà lách, hoặc ăn với canh chua chống ngán cũng thực sự khiến bữa ăn trở nên hoàn hảo. Gà rán sốt mật ong ăn kèm với salad cà chua, bơ, dưa chuột, sốt mayonnaise là một món ăn mang phong cách Châu Âu.
  • Hay món ăn vặt với ngô chiên bơ sẽ kích thích vị giác. Còn gì vui hơn khi nhìn các bé ăn ngon lành từng miếng gà rán, thật bắt mắt.

Trên đây là một số gợi ý về món gà chiên nước mắm và những món ăn ngon để kết hợp. Hãy thử các công thức này và tận hưởng những bữa ăn ngon miệng cùng gia đình yêu thương của bạn.

1