Xem thêm

3 Cách Hầm Dạ Dày Lợn Ngon Mà Bổ Dưỡng: Món Ăn Gia Đình Đặc Biệt

CEO Hương Diana
Hưởng thụ những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng không còn là điều khó khăn. Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá ba cách hầm dạ dày lợn ngon mà bổ dưỡng. Với những...

Hưởng thụ những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng không còn là điều khó khăn. Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá ba cách hầm dạ dày lợn ngon mà bổ dưỡng. Với những bước đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể tự tay làm những món ăn ngon tại nhà. Hãy cùng tôi tìm hiểu chi tiết nhé!

Cách Hầm Dạ Dày Lợn Tiêu Xanh

3 cách hầm dạ dày lợn ngon mà bổ dưỡng Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Cách này sử dụng tiêu xanh, một loại gia vị thơm ngon, để làm nổi bật hương vị của dạ dày lợn.

Nguyên liệu:

  • 8-10 nhánh hạt tiêu xanh
  • 1 cái dạ dày lợn loại nhỏ khoảng 500g
  • 1 củ cải trắng lớn
  • 1 trái dừa tươi
  • Gia vị: Hành củ, dấm, muối, bột nêm, dầu ăn.

Cách làm:

  1. Dạ dày bạn lộn mặt trái ra, cạo bỏ lớp màng, bóp với muối, giấm cho hết nhớt và mùi hôi.
  2. Rửa lại bằng nước lạnh, cắt làm đôi theo chiều dọc, để ráo nước rồi cho lên bếp nướng sơ hai mặt. Điều này sẽ giúp món dạ dày giòn, thơm và sạch hết mùi hôi, nhớt.
  3. Nướng sơ xong, rửa lại miếng dạ dày với nước cho sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn.
  4. Củ cải trắng gọt bỏ, rửa sạch, thái khúc cỡ 3cm, sau đó bổ miếng.
  5. Tiêu xanh rửa sạch. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.
  6. Ướp dạ dày đã thái ở trên với chút gia vị, ½ chỗ tiêu xanh và hành củ để khoảng 30 phút cho ngấm.
  7. Bắc nồi lên bếp, cho thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng già, cho phần hành củ còn lại vào phi thơm, tiếp đó cho dạ dày đã ướp vào đảo khoảng 5 phút cho săn lại. Chú ý không đảo lâu quá, dạ dày sẽ bị dai.
  8. Cho nước dừa tươi vào nồi dạ dày trên hầm khoảng 15-20 phút. Bạn có thể dùng nước ninh xương thay cho nước dừa tươi. Sau đó, cho củ cải trắng, ½ chỗ tiêu xanh còn lại vào hầm đến khi củ cải chín mềm, nêm nếm vừa ăn là được.

Cách Hầm Dạ Dày Lợn Hành Khô

Cách này sử dụng hành khô để mang đến hương vị đậm đà cho món ăn.

Nguyên liệu:

  • 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu
  • 1 muỗng canh nước mắm

Cách làm:

  1. Dạ dày mua về rửa kĩ bằng muối với nước nóng, sau đó rửa lại lần nữa với nước sạch để cho sạch nhờn và giúp khử mùi hôi.
  2. Đun sôi 1 nồi nước, cho dạ dày vừa làm sạch vào, thêm 1 chút gừng và hành lá vào luộc sơ qua trong vòng 5 phút. Sau đó, gắp dạ dày ra, rửa thêm lần nước nữa cho thật sạch rồi để ráo nước.
  3. Dạ dày thái thành miếng dọc vừa ăn, ướp với gia vị cho ngấm (2 thìa cà phê mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột canh).
  4. Bắc nồi lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi phi thơm hành khô và gừng, sau đó cho phần dạ dày heo đã thái sẵn vào đảo thơm.
  5. Thêm vào nồi khoảng 900ml nước, cho vào thuốc bắc và 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu vào, đun sôi. Trong quá trình đun, nên hớt hết bọt để nước hầm trong và thơm hơn.
  6. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa đun liu riu trong vòng 40 phút để dạ dày nhừ và ngấm đều vị.
  7. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn theo khẩu vị gia đình, thêm chút hành lá rồi tắt bếp.
  8. Cuối cùng, múc dạ dày ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng thôi nào. Món ăn này có thể làm món canh hoặc ăn cùng với cơm đều rất ngon.

Với ba cách hầm dạ dày lợn ngon mà bổ dưỡng này, bạn có thể thỏa sức sáng tạo và tận hưởng những món ăn thơm ngon tại nhà. Hãy thử ngay và khám phá hương vị mới mẻ của dạ dày lợn hầm nhé!

1