Xem thêm

7 Chú ý quan trọng về thủ tục nhập cảnh tại Singapore

CEO Hương Diana
Singapore hiện đang là quốc gia sống tốt nhất thế giới với chất lượng cuộc sống cao và nền kinh tế ổn định. Đây cũng là một nơi lý tưởng để du học hoặc du...

Singapore hiện đang là quốc gia sống tốt nhất thế giới với chất lượng cuộc sống cao và nền kinh tế ổn định. Đây cũng là một nơi lý tưởng để du học hoặc du lịch khám phá. Nhưng dù bạn đi du học Singapore hay chỉ đơn thuần là một chuyến du lịch, việc chú ý đến thủ tục nhập cảnh tại Singapore là rất quan trọng.

1. Chọn ngày hành trình từ 3 đến 4 ngày

Người Việt khi nhập cảnh Singapore được phép lưu trú tối đa 30 ngày. Tuy nhiên, diện tích của đất nước này khá nhỏ, chỉ khoảng 700 km vuông. Do đó, để khám phá được những điểm đến thú vị của quốc đảo này, bạn nên lên lịch cho hành trình từ 3 đến 4 ngày. Điều này giúp bạn có đủ thời gian tham quan và tránh gây hoài nghi cho hải quan Singapore nếu hành trình quá dài.

2. Đặt chỗ lưu trú có xác nhận rõ ràng

Sau khi đã đặt vé máy bay khứ hồi, bạn nên tìm chỗ lưu trú tại Singapore. Tùy thuộc vào mục đích và ngân sách của bạn, bạn có thể chọn khách sạn 3 sao với giá trên 2 triệu đồng hoặc nhà nghỉ phù hợp với định kiến phượt với giá từ 500.000 đồng mỗi giường mỗi ngày.

Khi đặt phòng, hãy nhớ xác nhận các chi tiết về thời gian lưu trú, giá tiền, thông tin liên lạc khách sạn. Điều này giúp bạn trả lời chính xác nếu được hỏi trong quá trình thủ tục nhập cảnh.

3. Lập lịch trình chi tiết

Sau khi đã có lịch bay và chỗ ở, bạn nên lập lịch trình chi tiết cho hành trình của mình. Tốt nhất là kẻ bảng và ghi rõ hoạt động tham quan, vui chơi từ ngày đầu tiên đến ngày cuối cùng. Hãy tính toán chi phí dự trù cho mỗi hoạt động, bao gồm vé tàu điện ngầm, vé vào cổng các điểm tham quan, tiền ăn uống,... Từ đó, bạn có thể tính toán được tổng chi phí cho hành trình của mình.

4. Chuẩn bị ngoại tệ

Đồng Dollar Singapore là ngoại tệ được sử dụng tại Singapore. Tỷ giá một SGD khoảng 16.000 đồng (tuỳ thuộc vào thời điểm). Khi ra nước ngoài, bạn chỉ được mang theo tối đa 5.000 USD và 15 triệu đồng tiền mặt theo quy định của Việt Nam. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng mang theo các loại thẻ tín dụng.

Với chi phí ước tính từ lịch trình chi tiết của bạn, hãy đổi đủ lượng SGD tương ứng. Để tránh bất tiện khi làm thủ tục nhập cảnh, hãy nhớ mang theo ít nhất 500 USD hoặc 1.000 SGD.

5. In sẵn giấy tờ quan trọng

Trước khi xuất phát, hãy in ra giấy tờ quan trọng như vé máy bay khứ hồi, thư xác nhận đặt phòng khách sạn và lịch trình chi tiết. Đảm bảo hộ chiếu của bạn còn thời hạn trên 6 tháng và mang theo các giấy tờ đã in cùng với ngoại tệ trong túi xách.

6. Viết chính xác trên tờ khai nhập cảnh

Trên chuyến bay đến Singapore, các tiếp viên hàng không sẽ phát cho bạn tờ khai nhập cảnh. Nếu bạn quên lấy, bạn có thể đến các kệ chứa tờ khai tại sân bay Changi.

Khi điền vào tờ khai nhập cảnh, hãy chắc chắn điền đầy đủ thông tin và viết chính xác. Hãy thể hiện tên của bạn bằng chữ in hoa và ghi rõ các thông tin khác như số hộ chiếu, địa chỉ, số điện thoại khách sạn ở Singapore, số ngày lưu trú và các điểm xuất phát và rời đi.

7. Ẩn mình chỉnh chu khi nhập cảnh

Khi nhập cảnh Singapore, hãy mặc kín đáo và tránh mặc các loại áo hai dây, áo trễ vai, quần short hoặc quần jean rách. Tránh tròn trĩnh trang điểm quá đậm và đeo các loại khuyên mũi. Những trang phục này có thể khiến hải quan Singapore có đánh giá không tốt và dẫn đến nghi ngờ về bạn.

Nếu bạn có kế hoạch du học hoặc du lịch đến Singapore, nhớ tuân thủ những chú ý này để có một trải nghiệm nhập cảnh tốt nhất.

7 chú ý về thủ tục nhập cảnh tại Singapore Ảnh: 7 chú ý về thủ tục nhập cảnh tại Singapore

Nguồn: Vietheritage.com.vn

1