Xem thêm

Lễ động thổ khởi công xây dựng chùa Đại Lộc 2 tại Ajanta: Mở đầu cho một hành trình tuyệt vời

CEO Hương Diana
Trưa ngày 1 tháng 12 năm 2023, trong không khí trang nghiêm tại Aurangrabad, miền Nam Ấn Độ, chư Tăng Ni và Phật tử Việt Nam đã tổ chức lễ động thổ khởi công xây...

Trưa ngày 1 tháng 12 năm 2023, trong không khí trang nghiêm tại Aurangrabad, miền Nam Ấn Độ, chư Tăng Ni và Phật tử Việt Nam đã tổ chức lễ động thổ khởi công xây dựng chùa Đại Lộc 2. Buổi lễ vinh dự được sự tham gia của nhiều chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử từ Việt Nam cùng với chư tăng sinh đang du học tại Ấn Độ. Họ đã cùng nhau đặt đá xây dựng ngôi chùa này trong không khí trang nghiêm và tôn nghiêm.

Sự hiện diện của các vị chư tôn đức và quan khách

Buổi lễ ghi dấu sự hiện diện của các vị chư tăng đáng kính như HT. Thiện Pháp - trụ trì chùa Thiền Quang 1 (Đồng Nai), HT. Thích Huyền Diệu - trụ trì Việt Nam Phật Quốc Tự tại Bodhgaya (Ấn Độ) và Lumbini (Nepal), HT. Quang Minh - trụ trì chùa Phật Bảo (TP.HCM), TT. Chơn Phát - UV HĐTS GHPGVN, Phó BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương, TT. Minh Đức - trụ trì chùa Từ Quang (TP.HCM), TT. Tuệ Dũng - trụ trì chùa Tứ Phương Tăng (Bình Phước), ĐĐ. Minh Tấn - trụ trì chùa Giác Hoàng (Bình Dương). Sự hiện diện của các vị này tạo nên sức mạnh và sự ủng hộ to lớn cho việc xây dựng chùa Đại Lộc 2.

Hành trình và ý nghĩa của chùa Đại Lộc 2

Chùa Đại Lộc 2 là một công trình quan trọng đánh dấu sự phát triển của Phật giáo Việt Nam tại Ấn Độ. Đại diện chư tăng đã ca ngợi công đức của TT. Tường Quang - trụ trì chùa Đại Lộc 1 đã luôn nỗ lực và phát nguyện gìn giữ Phật giáo tại vùng đất này. Chùa Đại Lộc 1 đã được xây dựng tại Sarnath - Varanasi và trở thành ngôi chùa Nam tông Việt Nam đầu tiên tại Ấn Độ. Với niềm tin và tình yêu dành cho Phật giáo, chư tăng đã đến Ajanta để tham dự lễ động thổ và khởi công xây dựng chùa Đại Lộc 2.

Tâm tư và lời tri ân của TT. Tường Quang

TT. Tường Quang đã tỏ lòng biết ơn và tri ân đến chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử và mạnh thường quân đã cùng nhau ủng hộ và xây dựng chùa Đại Lộc. Ông cảm kích sự đồng lòng và hỗ trợ từ những năm tháng tu học tại Ấn Độ cho đến lúc xây dựng chùa Đại Lộc 1 và nay là Đại Lộc 2. Điều này là một bước tiến quan trọng và ý nghĩa trong việc gìn giữ và phát triển Phật giáo tại Ấn Độ.

Khởi công xây dựng chùa Đại Lộc 2

Sau những lời phát biểu tri ân và tâm tư, chư tăng và quý quan khách đã thực hiện nghi thức động thổ, chính thức khởi công xây dựng chùa Đại Lộc 2. Tất cả chư thiên, quý quan khách, Phật tử và đồng tâm đã cầu nguyện cho công trình này sớm được hoàn thành và mang lại an lành và phúc thọ cho tất cả.

Ấn Độ: Lễ động thổ khởi công xây dựng chùa Đại Lộc 2 tại Ajanta Hình ảnh minh họa cho buổi lễ động thổ khởi công xây dựng chùa Đại Lộc 2 tại Ajanta.

HT. Thích Huyền Diệu phát biểu tại buổi lễ. HT. Thích Huyền Diệu phát biểu tại buổi lễ.

Ông Trần Đức Thịnh phát biểu tại buổi lễ. Ông Trần Đức Thịnh phát biểu tại buổi lễ.

TT. Tường Quang phát biểu tại buổi lễ. TT. Tường Quang phát biểu tại buổi lễ.

Hình ảnh minh họa cho buổi lễ động thổ khởi công xây dựng chùa Đại Lộc 2 tại Ajanta. Hình ảnh minh họa cho buổi lễ động thổ khởi công xây dựng chùa Đại Lộc 2 tại Ajanta.

Định Phúc Spuñño Định Phúc Spuñño, UV Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN TP.HCM.

Hãy cùng chúng tôi đồng hành và chờ đợi những chương trình và hoạt động thú vị từ chùa Đại Lộc 2 trong tương lai gần!

1