Xem thêm

Ăn gì ở Đà Lạt trong tiết trời se lạnh cuối năm?

CEO Hương Diana
Du lịch Đà Lạt trong những ngày cuối năm, bạn sẽ có dịp tận hưởng khí trời se lạnh, khung cảnh sương mờ huyền ảo. Vậy, ăn gì ở Đà Lạt trong tiết trời lãng...

Du lịch Đà Lạt trong những ngày cuối năm, bạn sẽ có dịp tận hưởng khí trời se lạnh, khung cảnh sương mờ huyền ảo. Vậy, ăn gì ở Đà Lạt trong tiết trời lãng mạn như thế này? Dưới đây là một số món ngon đặc sản Đà Lạt mà bạn không thể bỏ qua.

Món lẩu gà lá é - Sự đặc biệt trong tiết trời se lạnh

Một món lẩu đặc sản của Đà Lạt là lẩu gà lá é. Lá é là lá của cây é, có mùi thơm đặc trưng và vị chát nhẹ. Lẩu gà lá é được chế biến từ thịt gà ta, lá é, măng chua và một số loại rau ăn kèm khác. Thưởng thức món này trong cái se lạnh cuối năm sẽ mang đến trải nghiệm thú vị cho bạn.

an-gi-o-da-lat-ivivu-2 Hình ảnh minh họa

Ốc bươu nhồi thịt - Món ăn thú vị trong tiết trời lạnh

Ốc bươu nhồi thịt là một món ăn độc đáo và đặc biệt của Đà Lạt. Món này được chế biến từ ốc bươu và thịt heo, tẩm ướp gia vị và hấp. Với mùi thơm và vị ngon độc đáo, ốc bươu nhồi thịt sẽ làm bạn thích thú trong tiết trời se lạnh.

ăn-gì-ở-Đà-Lạt-ivivu-2 Hình ảnh minh họa

Bánh mì xíu mại - Một món ăn sáng khá phổ biến ở Đà Lạt

Bánh mì xíu mại là một món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích ở khắp nơi. Tuy nhiên, món bánh mì xíu mại tại Đà Lạt lại mang một hương vị khác biệt. Thịt xíu mại thơm ngon được ăn kèm với bánh mì nóng giòn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng trong tiết trời cuối năm.

Bún riêu - Món ăn đặc trưng của Đà Lạt

Bún riêu Đà Lạt có vị thơm ngon đặc trưng khác biệt so với bún riêu của miền Bắc. Món này được làm từ cua đồng, tôm khô và thịt, kèm theo nhiều loại gia vị và ớt cay. Đặc trưng của bún riêu Đà Lạt là vị chua cay đậm đà và hương vị tươi ngon của các loại rau sống kèm theo.

an-gi-o-da-lat-ivivu-7 Hình ảnh minh họa

Bánh ướt lòng gà - Trải nghiệm hương vị đặc biệt

Bánh ướt lòng gà là một món điểm tâm sáng đáng thử khi bạn đến Đà Lạt. Món này được làm từ lòng gà, trứng non lòng đào, lưỡi và tim heo, hành phi, hành tây và rau răm, ăn kèm nước mắm. Hương vị đặc biệt của bánh ướt lòng gà sẽ làm hài lòng vị giác của bạn.

an-gi-o-da-lat-ivivu-8 Hình ảnh minh họa

Nem nướng - Món ăn độc đáo của Đà Lạt

Nem nướng Đà Lạt được làm từ thịt heo xay, có thêm mỡ chài, trứng gà, hành tím, tỏi và nấm mèo. Món ăn được ăn kèm với bánh tráng chiên giòn, rau sống và đồ chua. Nước chấm đặc biệt từ gan, tôm, thịt và đậu xay nhuyễn sẽ làm tăng hương vị cho nem nướng.

Lẩu bò - Món ăn thích hợp cho tiết trời se lạnh

Lẩu bò là món ăn phổ biến và thích hợp cho tiết trời lạnh. Nồi lẩu bò thường có nhiều loại thịt, đậu hũ và rau cải tùy theo mùa. Thịt bò chín mềm được ăn kèm với nước dùng và rau sống sẽ mang đến hương vị tuyệt vời.

Bánh tráng nướng - Món ăn vặt đặc sản của Đà Lạt

Bánh tráng nướng là món ăn vặt đặc sản của Đà Lạt. Món này được làm từ bánh tráng với topping bên trên gồm trứng, ruốc, hành phi và thịt bằm, kèm theo phô mai thơm ngon. Hương vị thơm ngon của bánh tráng nướng sẽ khiến bạn say mê.

Bánh căn - Một món ăn sáng phổ biến

Bánh căn là một món ăn sáng phổ biến và ngon miệng ở Đà Lạt. Món này có vỏ giòn và nhân thơm ngon từ bò bằm, trứng cút, trứng gà và hải sản. Bánh căn được ăn kèm với xíu mại và hành lá, tạo ra hương vị hấp dẫn cho mỗi miếng bánh.

Đà Lạt không chỉ sở hữu khí trời se lạnh huyền ảo mà còn là nơi có nhiều món ăn ngon đặc sản. Hãy tận hưởng những món ăn độc đáo này trong tiết trời cuối năm để có một trải nghiệm tuyệt vời.

1