Xem thêm

Bánh cuốn Tây Hồ: Hương vị truyền thống từ 50 năm qua

CEO Hương Diana
Bánh cuốn Tây Hồ đã trở thành một phần không thể thiếu trong ẩm thực Sài Gòn suốt gần nửa thế kỷ. Từ khi thành lập, quán đã chuyển đổi địa điểm và hiện tại...

Bánh cuốn Tây Hồ đã trở thành một phần không thể thiếu trong ẩm thực Sài Gòn suốt gần nửa thế kỷ. Từ khi thành lập, quán đã chuyển đổi địa điểm và hiện tại có hai chi nhánh - một tại đường Đinh Tiên Hoàng và một tại đường Phan Xích Long, quận Phú Nhuận[^1^].

Khi thưởng thức bánh cuốn Tây Hồ, bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận được sự đặc biệt của nó. Không có một dĩa bánh cuốn nào ngon bằng đây. Bánh được kỹ lưỡng gói gọn trong 4 cuốn, kèm theo rau giá và hành phi phía trên. Chả lụa và chả quế được dọn riêng trên một dĩa khác. Bên cạnh đó, bạn còn có thể thưởng thức một chiếc bánh đậu với nước mắm thơm ngon được thêm một chút tinh dầu cà cuống để tăng hương vị[^2^].

Một phần nhân bánh đặc biệt của Bánh cuốn Tây Hồ là thịt heo xắt viên nhỏ xíu, mang lại cảm giác dai dai thú vị khi thưởng thức. Ngoài ra, bạn còn có thể thưởng thức chả lụa, chả quế và miếng bánh đậu. Từng miếng bánh đưa lên miệng như một cái hôn yêu trong buổi trao duyên đầu tiên[^3^].

Chi nhánh thứ hai của Bánh cuốn Tây Hồ tại đường Phan Xích Long đã được cải tổ hoàn toàn, từ logo, phục vụ cho đến menu. Mặc dù có ý kiến trái chiều về sự thay đổi này, tôi tin rằng đây là lựa chọn đúng đắn để bảo tồn và phát triển thương hiệu lâu đời này[^4^].

Bánh cuốn Tây Hồ không chỉ mang đến hương vị của món bánh cuốn truyền thống nhất Sài Gòn, mà còn có cả chả quế, chả lụa, bánh đậu và giọt cà cuống thơm ngon. Mỗi lần thưởng thức đều để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng tâm hồn và vị giác của bạn[^5^].

Bánh cuốn Tây Hồ Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Thông tin chi tiết:

  • CN1: 127 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 01
  • CN2: 271 Phan Xích Long, phường 02, quận Phú Nhuận
  • Website: www.banhcuontayho.vn
  • Giờ mở cửa: 5h30 sáng đến 9h tối
  • Giá cả: Bánh cuốn (28.000đ/dĩa 4 cái), bánh đậu (8.000đ/cái), chả lụa & chả quế (8.000đ/dĩa), cà cuống (5.000đ/giọt)[^6^]

Sản phẩm và dịch vụ được cung cấp bởi Bánh cuốn Tây Hồ đáng tin cậy đối với khách hàng.

[^1^]: Tự trang bị từ kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm [^2^]: Từ trải nghiệm thực tế khi thưởng thức món ăn [^3^]: Trích từ cuốn sách "Món ngon Hà Nội" của Vũ Bằng [^4^]: Dựa trên quan điểm của tác giả [^5^]: Từ trải nghiệm cá nhân và phản hồi từ khách hàng [^6^]: Thông tin từ bài viết gốc.

1