Bánh Nậm Đà Nẵng – Những Địa Chỉ Quen Mà Lạ

CEO Hương Diana
Ảnh minh hoạ: Bánh Nậm - Món ăn đặc sản nổi tiếng ở Đà Nẵng được nhiều du khách ưa thích. (Nguồn: danangreviews.vn) TOP 7 Quán bánh nậm ngon nổi tiếng Đà Nẵng Bánh nậm...

Bánh Nậm - Món ăn đặc sản nổi tiếng ở Đà Nẵng được nhiều du khách ưa thích Ảnh minh hoạ: Bánh Nậm - Món ăn đặc sản nổi tiếng ở Đà Nẵng được nhiều du khách ưa thích. (Nguồn: danangreviews.vn)

TOP 7 Quán bánh nậm ngon nổi tiếng Đà Nẵng

Bánh nậm là món ẩm thực phổ biến tại Đà Nẵng. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng khám phá những địa chỉ bánh nậm nổi tiếng tại thành phố này và cách chế biến món bánh thơm ngon này.

1. An Thành Quán - Bánh nậm Đà Nẵng nổi tiếng

  • Địa chỉ: 510 Nguyễn Tri Phương, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Mức giá: 15.000 - 20.000đ
  • Giờ mở cửa: 6h - 20h30

An Thành Quán là một địa điểm bán bánh nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua. Hương vị bánh thơm ngon nhưng giá thành lại rẻ, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Không gian quán rộng rãi, thoáng mát, và toàn bộ đồ ăn và thực phẩm được chế biến và xử lí tại quán, nên luôn đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Mỗi chiếc bánh có vỏ làm từ bột gạo, nhân tôm thịt giã nhuyễn đầy đặn được gói trong lá dong ăn kèm cùng với nước mắm pha theo công thức gia truyền. Điều tạo nên sự khác biệt so với các quán khác nằm ở lớp bột của bánh. Độ dẻo của lớp bột với nhân thịt tôm đầy ắp như tan dần trong miệng, mùi vị bánh rất vừa ăn, không gây cảm giác ngán.

2. Bánh nậm Huế Bà Vân - Chuyên bánh nậm sống về làm quà

  • Địa chỉ: 13A Thanh Tịnh, Liên Chiểu, Đà Nẵng
  • Mức giá: 15.000 - 33.000đ
  • Giờ mở cửa: 11h00 - 18h00

Quán Bà Vân là một quán bánh nậm nổi tiếng và chuẩn vị tại Đà Nẵng. Giá bánh ở đây khá rẻ, chỉ từ 15.000đ. Quán mở bán từ 11h đến 18h nhưng bánh hầu như đều bán hết rất sớm. Vì vậy, bạn nên ghé quán vào đầu buổi chiều để có thể thưởng thức món bánh nổi tiếng này.

Bánh nậm Bà Vân luôn được đánh giá cao về chất lượng. Những chiếc bánh được làm từ gạo Huế thơm ngon và hải sản tươi được đánh bắt trong ngày. Bánh luôn được yêu thích bởi phần nhân thịt tôm đầy đặn, ú nụ và lớp vỏ mỏng, không gây ngán.

Ngoài bánh nậm, quán còn nổi tiếng với bánh bèo, bánh bột lọc, bánh căn, sữa bắp và sữa chua tự làm. Đặc biệt, quán cũng cung cấp bánh nậm sống để mua về làm quà, đảm bảo độ tươi ngon và an toàn khi vận chuyển.

3. Bánh nậm Bà Tiên - Địa chỉ bánh nậm ngon

  • Địa chỉ: 164/1 Hoàng Diệu, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Mức giá: 15.000 - 30.000đ
  • Giờ mở cửa: 16h - 22h

Bánh nậm Bà Tiên là một địa chỉ quen thuộc và nổi tiếng với khách địa phương và du khách. Không gian quán khá sạch sẽ và rộng rãi, và dịch vụ nhiệt tình, chu đáo của quán đã làm hài lòng khách hàng.

Hương vị bánh dẻo dai, thơm ngon nhưng giá bánh lại vô cùng hạt dẻ, hợp túi tiền của các bạn học sinh và sinh viên. Bánh nậm Bà Tiên luôn được đánh giá cao với phần nhân tôm thịt đầy đặn và lớp vỏ mỏng, không gây ngán.

Ngoài bánh nậm, quán cũng nổi tiếng với bánh bèo và bánh bột lọc, rất đa dạng và độc đáo. Giá cả cũng rất hợp lý, và quán thường mở đến khá muộn, là một địa điểm ăn uống quen thuộc cho những chuyến đi chơi khuya.

4. Bánh nậm Bà Bé

  • Địa chỉ: 100 Hoàng Văn Thụ, quận Hải Châu
  • Mức giá: 15.000 - 25.000đ
  • Giờ mở cửa: 7h - 18h

Quán bánh nậm Bà Bé là một quán nhỏ nhưng không kém phần nổi tiếng và chuẩn vị. Không gian quán sạch sẽ, thoáng mát, và đồ ăn ngon, chất lượng, đặc biệt là bánh nậm thơm ngon.

Bánh nậm tại đây được làm từ bột gạo tẻ, không tanh, và phần nhân đầy đặn. Ngoài bánh nậm, quán cũng nổi tiếng với bánh bèo, bánh lọc, bánh rậm, bánh ít, bánh ướt,... đều có độ ngon ngậy riêng. Mỗi loại bánh ở đây đi kèm với từng loại nước chấm chua ngọt riêng biệt được pha mắm, ớt, tỏi theo tỷ lệ.

Quán có giá cả phải chăng và phục vụ nhanh chóng, là địa điểm lý tưởng để thưởng thức bánh nậm ngon và vui vẻ.

5. Bánh nậm Quê Hương

  • Địa chỉ: số 441 Núi Thành, Hòa Cường Bắc, Hải Châu, TP Đà Nẵng
  • Mức giá: 15.000 - 30.000đ
  • Giờ mở cửa: 6h - 10h

Quê Hương Quán là một địa chỉ quen thuộc và chuẩn vị Cố đô tại Đà Nẵng. Bánh ở đây cũng được đúc trực tiếp tại quán, phần nhân có thể được thêm nhân tôm hoặc nhân thịt để tăng mùi vị và hương thơm cho món ăn.

Quán có không gian sạch sẽ, thoáng mát, và bánh luôn trong trạng thái nóng hổi khi được đưa đến khách. Quê Hương Quán thường được các khách sạn lớn đặt làm buffet, đảm bảo 100% bánh ở đây rất ngon. Bánh đã gây thương nhớ cho bao du khách đến nỗi họ đặt mua đem đến các thành phố khác như Sài Gòn hay thậm chí là nước ngoài.

Quán khá đông đúc, đặc biệt vào những giờ cao điểm. Bạn nên tránh những giờ tan tầm và canh mệt thời gian vào những lúc vắng khách để thưởng thức món bánh tuyệt vời tại đây.

6. Bánh nậm Bà Tâm

  • Địa chỉ: 291 Nguyễn Chí Thanh, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Mức giá: 15.000 - 22.000đ
  • Giờ mở cửa: 12h - 20h

Quán bánh nậm Bà Tâm nằm ngay trung tâm Đà Nẵng và là một điểm đến quen thuộc của giới trẻ thành phố. Bánh nậm ở đây được làm rất nhanh, thực khách không phải chờ lâu, và bánh được hấp nóng vừa thổi vừa ăn.

Quán có khâu chế biến bánh bài bản, và các món ăn khác cũng rất đa dạng và hấp dẫn. Bánh nậm ở đây luôn đạt độ dẻo dai và vị thơm ngon. Ngoài ra, mắm chấm chua chua ngọt cũng rất đặc trưng và ngon hơn nhờ việc pha mắm tươi tại quán.

Với không gian sạch sẽ, thoáng mát và giá cả phải chăng, Bánh nậm Bà Tâm chắc chắn là một địa điểm ăn uống không thể bỏ qua tại Đà Nẵng.

7. Bánh nậm chay Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 60 Thái Phiên, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Mức giá: 15.000 - 35.000đ
  • Giờ mở cửa: 7h - 22h

Đối với những thực khách ăn chay mà vẫn muốn thưởng thức món bánh truyền thống, quán bánh nậm chay tại 60 Thái Phiên là một gợi ý không tồi. Bánh nậm chay ở đây giữ nguyên vị tươi ngon của rau củ quả, mà không ảnh hưởng đến vị ngon của bánh.

Phương pháp pha chế và chế biến món ăn tại quán luôn đảm bảo chất lượng và hương vị tuyệt vời. Ngoài bánh nậm chay, quán còn có đa dạng những món ăn chay khác, đều được làm từ nguyên liệu tươi ngon nhất và bày trí công phu, hấp dẫn.

Quán có không gian sạch sẽ và giá cả phải chăng. Đây chắc chắn là địa điểm lý tưởng cho thực khách ăn chay và muốn thưởng thức những món ăn ngon Đà Nẵng.

Hướng dẫn chế biến món bánh nậm Đà Nẵng ngon mịn chuẩn vị

Bánh nậm là một món bánh đặc sản nổi tiếng của xứ Huế. Chiếc bánh nậm dày khoảng 1cm được gói trong lá chuối, có màu trắng đặc trưng của gạo với lớp nhân tôm thịt hấp dẫn trên mặt bánh. Bánh nậm thường được ăn kèm với nước mắm chua ngọt và nem hoặc chả.

Nguyên liệu chế biến món bánh nậm

  • Bột năng: 50gr
  • Bột gạo: 250gr
  • Tôm: 100gr
  • Thịt nạc: 100gr
  • Nước lọc: 600ml
  • Bột màu điều: 100gr

Cách chế biến món ăn

Bước 1: Sơ chế sạch tôm, thịt Làm sạch tôm và thịt, để ráo nước, bóc vỏ tôm và băm nhuyễn cùng thịt nạc. Sau đó, ướp tôm và thịt với đường, hạt nêm, muối, tiêu, bột ngọt trong khoảng 20 phút để tăng gia vị cho nhân. Đặt chảo lên bếp, đổ khoảng 2 - 3 thìa dầu ăn, phi thơm hành tỏi rồi cho thịt, tôm vào xào cùng, đảo đều tay cho tôm và thịt săn lại. Khi thấy tôm đã săn lại, thêm bột điều vào để tạo màu đẹp và xào tiếp trong khoảng 10 phút.

Bước 2: Làm bột bánh Trộn bột gạo với bột năng cùng nước lọc theo tỉ lệ 1:2, thêm chút dầu ăn, 1 thìa đường trắng và 1/4 thìa muối. Khi hỗn hợp bột nước được hòa tan, đặt lên bếp và khuấy đều nhanh chóng với lửa nhỏ. Khi bột đã quánh lại, chuyển sang màu trong thì tắt bếp.

Bước 3: Công đoạn gói bánh nậm Sử dụng lá đong hoặc lá chuối để gói bánh. Rửa sạch lá, trụng qua nước sôi để lá mềm, dễ gói nhưng vẫn giữ được màu xanh. Cắt lá thành miếng hình chữ nhật theo kích thước khoảng 20cm x 15cm. Bôi chút dầu ăn lên mặt lá rồi phết một lớp bột mỏng lên mặt, tiếp theo cho nhân tôm thịt vào chính giữa. Gấp hai mép lá lại, lúc này phần nhân được bao bọc bởi lớp bột bánh và chiếc bánh sẽ có hình chữ nhật xinh xắn. Đem bánh bỏ vào xửng rồi hấp từ 10 đến 15 phút.

Bước 4: Pha nước mắm chấm chua ngọt Pha nước mắm tùy theo khẩu vị của bạn. Sử dụng nước mắm ngon, đường, và nước lọc theo tỷ lệ 5:4:6. Khi đã pha mắm, để nước mắm nguội rồi thêm tỏi, chanh, ớt băm. Cuối cùng, cắt rau răm, rau thơm cho phần nước thêm màu sắc và hương vị.

Lưu ý bảo quản và sử dụng bánh nậm Đà Nẵng Bánh nậm có vỏ được làm từ bột gạo tẻ, đặc tính dễ hỏng và phần vỏ bánh cũng không được làm chín tới như bánh bột lọc. Điều đó đã khiến cho bánh nậm rất khó bảo quản. Bạn có thể bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh hoặc cấp đông bánh. Khi bảo quản trong ngăn mát, bánh chỉ để được từ 2-3 ngày nhưng có thể kéo dài thời hạn sử dụng đến 60 ngày khi cất trữ bánh trong tủ đá.

Mong rằng với bài viết này, bạn đã có thêm cho mình danh sách những quán bánh nậm ngon và chuẩn vị tại Đà Nẵng, và cách để làm ra chiếc bánh nậm thơm ngon ngay tại nhà. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị tại những địa điểm ăn uống này và thành công trong việc làm bánh nậm.

1