Bánh Xèo Rau Rừng – Hương Vị Đặc Sản Miền Tây Sông Nước

CEO Hương Diana
Bánh xèo rau rừng là một món ăn đặc trưng của miền Tây với hương vị bình dị nhưng đặc sắc. Điểm đặc biệt nhất của bánh xèo miền Tây chính là sự kết hợp...

Bánh xèo rau rừng là một món ăn đặc trưng của miền Tây với hương vị bình dị nhưng đặc sắc. Điểm đặc biệt nhất của bánh xèo miền Tây chính là sự kết hợp độc đáo giữa các loại rau rừng, mang đến hương vị mới lạ và kích thích vị giác cho thực khách. Nếu bạn đang muốn khám phá món bánh xèo độc đáo của miền Tây, hãy cùng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Cách làm bánh xèo miền Tây

Nguyên liệu

  • Bột Mikko Hương Xưa: 1 gói
  • Tôm sú: 300g
  • Thịt ba rọi: 300g
  • Dừa nạo: 300g
  • Hành lá, hành Tây, giá đỗ
  • Nấm rơm: 400g
  • Gia vị làm bánh: muối, tiêu, đường, bột ngọt

banh-xeo-rau-rung-mon-ngon-kho-cuong Hình ảnh minh họa

Sơ chế

  • Tôm cắt râu, sửa sạch
  • Thịt ba rọi rửa sạch, cắt mỏng
  • Cắt bỏ gốc nấm, đem ngâm trong nước muối loãng tầm 5 phút, sau đó rửa sạch và chẻ đôi
  • Hành Tây rửa sạch, cắt thành múi
  • Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ
  • Dừa nạo vắt lấy nước cốt chính để riêng

Pha bột

  • Cho 100g bột bánh xèo pha sẵn Hương Xưa vào 200ml nước, thêm hành lá cắt nhỏ
  • Cho thêm 2 quả trứng gà để vỏ bánh có màu đẹp và thêm 1 muỗng dầu ăn vào bột đã hòa tan
  • Cho thêm nước cốt dừa vào bột, khuấy đều để bột tan hết và để bột nghỉ 20 phút

Cách làm

  1. Bắt lên bếp chảo dầu nhỏ rồi phi hành thơm và đổ tôm thịt vào xào chín. Bạn có thể nêm nếm thêm một chút gia vị cho nhân bánh thêm đậm đà.
  2. Chuẩn bị một chảo lớn bắc lên bếp. Quét sơ một chút dầu ăn và múc một vá bột vừa phải đổ vào chảo. Lúc đổ bột, bạn nhớ nhanh nhanh lắc chảo đều tay để tráng bột mỏng.
  3. Khoảng nửa phút sau, gắp thịt và tôm vào giữa lòng bánh. Thêm nấm và giá vào xung quanh nhân thịt. Gấp đôi vỏ bánh và chiên đến khi vỏ bánh giòn vàng đều cả hai mặt. Gắp bánh xèo ra đĩa và tiếp tục làm chiếc bánh tiếp theo.

banh-xeo-rau-rung-mon-ngon-kho-cuong Hình ảnh minh họa

Cách làm nước chấm bánh xèo

Nguyên liệu

  • 1/3 củ Tỏi khô
  • 2 quả Ớt tươi
  • 1 quả Chanh tươi
  • 1/2 củ Cà rốt
  • 5 muỗng cà phê Đường cát trắng hoặc đường nâu
  • 1/2 bát Nước mắm ngon
  • 1 bát Nước sôi để nguội
  • Đồ chua

Cách pha

  1. Tỏi, ớt băm nhuyễn
  2. Lấy một cái tô để đựng nước chấm. Bắt đầu tiến hành pha nước chấm bằng cách kết hợp nước sôi, đường, nước mắm và nước cốt chanh tươi với tỷ lệ 2:2:1:1. Khuấy đều để các gia vị hòa quyện lại với nhau, tạo thành một hỗn hợp đều màu và sau đó cho thêm đồ chua.

Một số loại rau rừng ăn bánh xèo

Rau Quế Vị (Xá Xị)

Rau quế vị là một loại rau rừng hoang dã có lông mịn và lá to. Rau quế vị tỏa tinh dầu thơm mùi xá xị cùng vị cay nồng. Lá quế vị luôn để lại ấn tượng mạnh với mùi thơm đặc biệt đối với người dùng khi kết hợp với bánh xèo.

Lá Đọt Cóc

Rau lá đọt cóc thuộc cây thân mộc, quả cóc có vị chua dòn nên thường được sử dụng để làm rau ghém. Lá cóc non được dùng làm rau nấu canh hoặc xắt nhỏ để bóp gỏi. Trái cóc xanh được tẩm ướp gia vị để làm món cóc dầm, trong khi trái cóc chín thịt mềm nhiều nước thì ăn trực tiếp là những đặc sản rất đặc trưng của các loại rau rừng Tây Ninh.

Rau Sao Nhái

Rau sao nhái là loại cây thân thảo với vỏ màu nhạt có nhiều phớt tím trơn láng hoặc có lông thưa. Vị lá "chua chua ngọt ngọt" kết hợp với mùi thơm nhẹ của quả xoài khiến món bánh xèo trở nên kích thích vị giác và mang đến cảm giác hoàn toàn mới lạ. Lá rau nhái thường được ăn kèm bánh xèo để tạo hương vị khó quên.

Rau Đọt Mọt

Rau đọt mọt là lá non của cây đọt mọt có vị chua, thường được ăn sống. Lá đọt mọt non mềm có vị chua chua ngòn ngọt xen lẫn vị chát chát, thường được ăn kèm với cá bống, cá cơm và các loại cá kho tiêu khác. Với hương vị đặc trưng riêng biệt, rau đọt mọt làm cho món bánh xèo trở nên hấp dẫn hơn.

banh-xeo-rau-rung-mon-ngon-kho-cuong Hình ảnh minh họa

Bột Mikko Hương Xưa - chuẩn vị bánh xèo

Bột pha sẵn bánh xèo Hương Xưa là một trong những sản phẩm của Mikko. Bột pha sẵn vô cùng tiện lợi, bạn chỉ cần pha bột và nước đúng tỉ lệ là đã có ngay bữa ăn thịnh soạn để chiêu đãi gia đình. Bánh xèo được làm từ bột pha sẵn Hương Xưa có vỏ bánh vàng giòn, hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Ngoài ra, Mikko còn có nhiều dòng sản phẩm khác như bột làm bánh bông lan, bột chiên giòn, bột làm bánh bao, v.v... Tất cả các sản phẩm bột pha sẵn Mikko đều đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng ổn định, chế biến dễ dàng, tiết kiệm thời gian và an toàn vệ sinh thực phẩm. Cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm bột trộn sẵn đa dạng, tiện dụng, giúp bạn chế biến món ăn ưu thích một cách dễ dàng.

Còn chần chờ gì nữa, hãy liên hệ ngay với Mikko theo hotline 19003089 để được tư vấn về sản phẩm. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

1