Xem thêm

Bình Thuận - Những Món Đặc Sản Thú Vị và Độc Đáo

CEO Hương Diana
Bình Thuận - vùng đất rộng lớn với nhiều nét đặc trưng về ẩm thực và đặc sản. Những món đặc sản ở đây mang đến trải nghiệm tuyệt vời với hương vị thơm ngon...

Bình Thuận - vùng đất rộng lớn với nhiều nét đặc trưng về ẩm thực và đặc sản. Những món đặc sản ở đây mang đến trải nghiệm tuyệt vời với hương vị thơm ngon và đặc trưng của vùng miền. Hãy cùng khám phá những món ăn đặc sản Bình Thuận thú vị trong bài viết này!

Đặc Sản Bình Thuận - Hương Vị Độc Đáo

Bình Thuận có đa dạng và phong phú những món đặc sản mà du khách có thể thưởng thức tại chỗ hoặc mua về làm quà. Những món đặc sản nổi tiếng ở đây bao gồm bánh căn, chả lụi, dông cát nướng muối ớt, cá lồi xối mỡ và răng mực nướng. Bên cạnh đó, còn có nhiều loại bánh tráng nướng và món lẩu thả độc đáo. Đặc sản Bình Thuận rất phong phú và đa dạng để du khách có thể lựa chọn và thưởng thức.

Những Món Đặc Sản Nổi Tiếng ở Bình Thuận

1. Bánh Căn

Bánh căn Bình Thuận là một món ăn đặc sản được làm từ bột gạo và có hải sản như tôm và mực trên mặt bánh. Để thưởng thức món bánh căn này ngon nhất, du khách nên ăn nó ngay khi còn nóng. Có một số địa chỉ nổi tiếng để thưởng thức món bánh căn tại Bình Thuận như Chợ Phan Thiết và quán Bánh căn Lân Nguyệt.

Bánh căn Bánh căn - một món đặc sản Bình Thuận ngon lành.

2. Bánh Canh Chả Cá

Bánh canh chả cá Bình Thuận là một món ăn đặc sản hấp dẫn với miếng chả cá chiên và sợi bánh canh. Đây là một món ăn phải thử khi du khách đến Bình Thuận. Có một quán nổi tiếng để thưởng thức món bánh canh chả cá là quán Bánh canh 13 Tuyên Quang.

Bánh canh chả cá Bánh canh chả cá - hương vị đặc trưng của Bình Thuận.

3. Bánh Hỏi Lòng Heo

Bánh hỏi lòng heo là một món ăn đặc sản với những nguyên liệu như bánh hỏi, lòng heo, bánh tráng mỏng, rau sống và nước chấm. Món ăn này có hương vị độc đáo và đậm đà. Du khách có thể thưởng thức món bánh hỏi lòng heo tại quán Bánh hỏi lòng heo Thuỷ Tiên.

Bánh hỏi lòng heo Bánh hỏi lòng heo - một món đặc sản độc đáo của Bình Thuận.

4. Răng Mực Nướng

Răng mực nướng là món ăn đặc sản Bình Thuận rất hấp dẫn với vị giòn và thơm ngon của mực. Khi thưởng thức món này, du khách có thể ăn kèm với bánh tráng nướng và tương ớt. Quán Răng mực tại 202 Võ Thị Sáu là địa chỉ nổi tiếng để thưởng thức món răng mực nướng.

Răng mực nướng Răng mực nướng - một món đặc sản hấp dẫn của Bình Thuận.

5. Bánh Quai Vạc

Bánh quai vạc là một món ăn đặc sản nổi tiếng và phổ biến ở Bình Thuận. Món bánh này có lớp bột trong veo và miếng tôm lột đỏ. Du khách có thể thưởng thức món bánh quai vạc tại quán Bánh quai vạc.

Bánh quai vạc Bánh quai vạc - một món đặc sản phổ biến của Bình Thuận.

6. Bánh Tráng Nướng Mắm Ruốc

Bánh tráng nướng mắm ruốc là một trong những món đặc sản vô cùng nổi tiếng ở Bình Thuận. Loại bánh này được làm từ bánh tráng gạo và có mắm ruốc trên mặt. Món này thích hợp làm quà biếu. Có nhiều cửa hàng bánh tráng nướng mắm ruốc ở Bình Thuận như Cửa hàng Tuyên Quang và Cửa hàng W3FX+29C.

Bánh tráng nướng mắm ruốc Bánh tráng nướng mắm ruốc - một món đặc sản tuyệt vời của Bình Thuận.

7. Cá Lồi Xối Mỡ

Cá lồi là loại cá phổ biến ở Bình Thuận với thịt săn chắc và ngon. Cá lồi xối mỡ là một món ăn đặc sản độc đáo với vị béo của gan cá. Quán ăn cá lồi xối mỡ Bà Ba là địa chỉ nổi tiếng để thưởng thức món cá lồi xối mỡ.

Cá lồi xối mỡ Cá lồi xối mỡ - một món đặc sản độc đáo của Bình Thuận.

8. Lẩu Thả

Lẩu thả là một món ăn đặc sản độc đáo mà du khách nên thử khi đến Bình Thuận. Món ăn này có nguyên liệu chính là cá suốt tươi, khế chín, cà chua và ớt băm. Việc thưởng thức lẩu thả còn cân bằng các yếu tố ngũ hành nên thức ăn rất tốt cho sức khỏe. Nhà Lẩu thả Mũi Né - Sóc Nâu và Lẩu thả Seahorse Bistro là những địa chỉ nổi tiếng để thưởng thức món lẩu thả.

Lẩu thả Lẩu thả - một món đặc sản độc đáo của Bình Thuận.

9. Dông Cát Nướng Muối Ớt

Nếu du khách đang tìm kiếm một món ăn đặc sản Bình Thuận ngon để thưởng thức, thì dông cát nướng muối ớt là một lựa chọn tuyệt vời. Món ăn này có hương vị độc đáo và thơm ngon. Nơi du khách có thể thưởng thức dông cát nướng muối ớt là Trang trại Dông cát Bình Thuận.

Dông cát nướng muối ớt Dông cát nướng muối ớt - một món đặc sản thú vị của Bình Thuận.

10. Chả Lụi

Chả lụi là một món ăn đặc sản Bình Thuận phổ biến mà du khách không nên bỏ qua. Món ăn này đơn giản nhưng công đoạn chế biến lại rất công phu. Để thưởng thức món chả lụi, du khách có thể ghé qua quán Chả lụi Bà Canh hoặc quán Chả lụi 19/5.

Chả lụi Chả lụi - một món đặc sản phổ biến của Bình Thuận.

Đặc Sản Bình Thuận - Món Quà Biếu Tuyệt Vời

Đặc sản Bình Thuận không chỉ thú vị để thưởng thức tại chỗ mà còn là lựa chọn hoàn hảo để mua về làm quà biếu. Một trong những lựa chọn hàng đầu của du khách là bánh kẹo. Bánh kẹo đặc sản Bình Thuận gồm cốm hộc, bánh rế và mứt me. Ngoài ra, trái cây và đặc sản khô như mủ trôm Tuy Phong, nho Bình Thuận và thanh long cũng là những món quà biếu tuyệt vời. Du khách cũng có thể lựa chọn nước mắm Phan Thiết và mực khô 1 nắng. Đặc sản Bình Thuận làm quà biếu sẽ là món quà độc đáo và thú vị.

Danh Sách Quán Ăn và Cửa Hàng Đặc Sản Bình Thuận

Nếu du khách muốn thưởng thức đặc sản Bình Thuận, có một số quán ăn và cửa hàng nổi tiếng để tham khảo. Một số quán ăn hấp dẫn như Bánh căn Lân Nguyệt, Bánh canh 13 Tuyên Quang, Bánh hỏi lòng heo Thuỷ Tiên và Răng mực Loan. Còn các cửa hàng như Đặc sản Phan Thiết - Thuận Hòa, cửa hàng mủ trôm Bé Hạnh và Co.opmart Phan Thiết là những địa điểm nên ghé qua khi muốn mua đặc sản Bình Thuận.

Lời Kết

Du khách không thể bỏ qua những món đặc sản đa dạng và thú vị của Bình Thuận. Đặc sản Bình Thuận mang đến hương vị đặc trưng và độc đáo của vùng miền này. Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho du khách những thông tin bổ ích nhất về đặc sản Bình Thuận. Hãy thử và tìm hiểu những món ăn tuyệt vời này ngay khi bạn có cơ hội!

1