Xem thêm

Cách làm bánh tráng nướng ngon chuẩn vị Đà Lạt bằng chảo chống dính

CEO Hương Diana
Bánh tráng nướng là một món ăn vặt ngon miệng và độc đáo. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách làm bánh tráng nướng ngon chuẩn vị Đà Lạt bằng chảo chống...

Bánh tráng nướng là một món ăn vặt ngon miệng và độc đáo. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách làm bánh tráng nướng ngon chuẩn vị Đà Lạt bằng chảo chống dính. Món ăn này không chỉ đơn giản mà còn rất dễ làm, bạn có thể làm ngay tại nhà để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.

Bánh tráng nướng bằng chảo chống dính

Nguyên liệu làm Bánh tráng nướng bằng chảo (Cho 2 người)

  • Bánh tráng 2 cái
  • Thịt băm 100 gr
  • Tép khô 100 gr
  • Hành lá 10 gr
  • Xúc xích 3 cây
  • Trứng gà 2 quả
  • Mayonnaise 1 ít
  • Tương ớt 1 ít
  • Bơ lạt 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít (đường/muối/tiêu xay/hạt nêm)

Cách làm bánh tráng nướng ngon chuẩn vị Đà Lạt bằng chảo chống dính Hình ảnh: Cách làm bánh tráng nướng ngon chuẩn vị Đà Lạt bằng chảo chống dính

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

  • Cách chọn mua thịt heo tươi ngon, an toàn: Chọn thịt có màu màu hồng nhạt hay đỏ nhạt, phần mỡ sẽ có màu trắng trong hơi ngà ngà. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn thịt có một ít mỡ hoặc phần mỡ và nạc xen lẫn, để khi ăn không bị ngán do nhiều mỡ hay bị khô do nhiều nạc. Thịt heo tươi ngon khi dùng tay ấn thử sẽ thấy độ đàn hồi tốt, sau khi rút tay về thịt trở lại hình dáng ban đầu, trên mặt thịt không tồn tại vết lõm. Không nên chọn thịt có màu sắc nhợt nhạt, mùi tanh hôi hoặc thịt bị chảy nhớt vì đây đều là thịt bị ôi thiu hoặc không tươi ngon.

Cách làm bánh tráng nướng ngon chuẩn vị Đà Lạt bằng chảo chống dính Hình ảnh: Cách chọn mua thịt heo tươi ngon, an toàn

  • Cách chọn mua trứng gà tươi sạch: Đối với trứng gà công nghiệp, bạn nên chọn mua những quả trứng có màu sắc tươi, màu cam sẫm đồng đều không nhợt nhạt và không có đốm nâu. Nên mua những quả trứng mà khi sờ vào có cảm giác hơi nhám, bề mặt sần sùi, đó là những quả trứng tươi. Ngược lại, bề mặt láng mịn thì trứng đã cũ. Bạn có thể lắc trứng bên tai để nghe tiếng động, nếu không có tiếng động thì đó là trứng tươi, nên mua. Ngược lại, tiếng động càng lớn thì trứng càng cũ.

Cách làm bánh tráng nướng ngon chuẩn vị Đà Lạt bằng chảo chống dính Hình ảnh: Cách chọn mua trứng gà tươi sạch

Cách chế biến

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Đầu tiên, bạn rửa sạch hành lá rồi cắt nhỏ, để riêng phần đầu hành và phần lá. Kế đến, cắt lát xéo xúc xích. Đối với tép khô, bạn rửa sạch qua nước rồi để ráo.

Cách làm bánh tráng nướng ngon chuẩn vị Đà Lạt bằng chảo chống dính Hình ảnh: Bước 1 - Sơ chế nguyên liệu

  • Bước 2: Xào thịt: Bạn bắc chảo chống dính lên bếp, để lửa lớn cho nóng chảo. Sau đó hạ xuống lửa vừa, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, thêm đầu hành cắt nhỏ vào phi thơm. Khi hành chuyển hơi vàng, bạn thêm thịt băm vào xào với lửa vừa. Thêm 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/8 muỗng cà phê muối. Bạn đảo đều xào thêm 2 phút cho thịt ngấm gia vị sau đó tắt bếp.

Cách làm bánh tráng nướng ngon chuẩn vị Đà Lạt bằng chảo chống dính Hình ảnh: Bước 2 - Xào thịt

  • Bước 3: Nướng bánh tráng trên chảo: Bạn bắc chảo chống dính lên bếp, để lửa lớn cho nóng chảo thì hạ xuống lửa nhỏ. Đặt bánh tráng vào chảo, để khoảng 30 giây cho nóng bánh tráng. Đun chảy 1 muỗng canh bơ sau đó quét 1 lớp mỏng lên bánh tráng, thêm 1 muỗng canh thịt băm, 1 muỗng canh tép, 2 muỗng canh hành lá vào giữa bánh tráng. Bạn dùng muỗng tạo lỗ giữa thịt để đập trứng vào, sau đó dùng đũa hoặc muỗng đánh trứng ra sao cho trứng cút, hành lá, thịt băm, tép dàn đều hết mặt bánh tráng. Bạn thêm 6 - 7 lát xúc xích vào xếp trên bánh tráng, đậy nắp 4 phút để các nguyên liệu chín. Khi bánh tráng đã được, bạn cho thêm tương ớt và sốt mayonnaise, nhẹ nhàng gấp đôi miếng bánh tráng lại, nhanh tay lấy bánh ra khỏi bếp.

Cách làm bánh tráng nướng ngon chuẩn vị Đà Lạt bằng chảo chống dính Hình ảnh: Bước 3 - Nướng bánh tráng trên chảo

Lưu ý:

  • Chảo chống dính bạn nên để khô để khi nướng bánh bánh tráng sẽ không bị phần nước làm mềm, ướt đi.
  • Trong lúc nướng bạn nhớ để lửa nhỏ, dùng đũa ấn và giữ các góc bánh nếu bánh bị co lại nhé.
  • Bạn hoàn toàn có thể thêm các loại topping khác tùy thích như phô mai, bò khô nhé!

Thành phẩm

Chiếc bánh tráng tròn được phủ lên trên các nguyên liệu ngon miệng và đẹp mắt. Cắn vào giòn rụm hòa quyện cùng thịt, trứng, tép khô đậm đà lại thêm chút bơ beo béo và hành phi thơm lừng. Mời gia đình cùng thưởng thức thôi nào!

Cách làm bánh tráng nướng ngon chuẩn vị Đà Lạt bằng chảo chống dính Hình ảnh: Thành phẩm của bánh tráng nướng ngon chuẩn vị Đà Lạt bằng chảo chống dính

Nguyên liệu làm Bánh tráng nướng bằng chảo (Cho 2 người)

  • Bánh tráng 2 cái
  • Trứng cút 4 quả
  • Thịt nguội 10 gr (hoặc xúc xích)
  • Tép 1 muỗng canh
  • Bơ 20 gr
  • Hành lá 2 cây
  • Sa tế 1 ít

Cách làm bánh tráng nướng ngon chuẩn vị Đà Lạt bằng chảo chống dính Hình ảnh: Bánh tráng nướng ngon chuẩn vị Đà Lạt bằng chảo chống dính (công thức chia sẻ từ người dùng)

Cách chế biến

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Đầu tiên, bạn rửa sạch hành lá rồi cắt nhỏ. Tiếp đến, cắt hạt lựu thịt nguội.

Cách làm bánh tráng nướng ngon chuẩn vị Đà Lạt bằng chảo chống dính Hình ảnh: Bước 1 - Sơ chế nguyên liệu

  • Bước 2: Làm bánh tráng nướng: Bắc chảo lên bếp và làm nóng với lửa nhỏ, sau đó đặt 1 miếng bánh tráng vào với mặt sần ngửa lên trên. Khi bánh tráng bắt đầu khô lại, bạn thoa đều lên mặt bánh 1 ít bơ. Kế đến, cho vào thêm 1 ít sa tế, 2 quả trứng cút rồi lấy muỗng dàn đều. Cuối cùng, cho lần lượt thêm tép, thịt nguội, hành lá và tiếp tục nướng trên lửa vừa đến khi mặt bánh tráng vàng giòn.

Cách làm bánh tráng nướng ngon chuẩn vị Đà Lạt bằng chảo chống dính Hình ảnh: Bước 2 - Làm bánh tráng nướng

Thành phẩm

Cho bánh ra dĩa, khi ăn thì cho lên mặt 1 ít mayonnaise và tương cà là có thể thưởng thức. Bánh tráng nướng bằng chảo bắt mắt với nhiều màu sắc. Cắn thử 1 miếng giòn tan trong miệng kết hợp với các loại nhân mằn mặn, bùi cay, béo ngậy, phải nói là siêu ngon.

Cách làm bánh tráng nướng ngon chuẩn vị Đà Lạt bằng chảo chống dính Hình ảnh: Thành phẩm của bánh tráng nướng ngon chuẩn vị Đà Lạt bằng chảo chống dính (công thức chia sẻ từ người dùng)

2 món bánh tráng nướng bằng chảo không dính thơm ngon, hấp dẫn, nóng hổi với nhiều vị sẽ kích thích vị giác của cả nhà bạn đó. Món này ăn vặt hay ăn xế chiều thì hết chê. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Sưu tầm

Mặc dù nồi chảo chống dính không bền như Gang hoặc inox, nhưng điều đó không có nghĩa là nó nên được coi là đồ dùng một lần. Nếu được chăm sóc và làm sạch thường xuyên, nồi và chảo của bạn có thể phục vụ tốt cho nhà bếp của bạn trong nhiều năm - đặc biệt nếu chúng có kết cấu 5 lớp phủ chống dính.

Dòng sản phẩm nồi chảo chống dính của Korkmaz Granita.

Chảo chống dính Korkmaz Granita có thể dùng được với mọi loại bếp, kể cả bếp từ.

Đáy dày 4mm, hạn chế tình trạng đáy chảo bị cong vênh.

Tiết kiệm thời gian và năng lượng tối đa nhờ hệ thống Solar Base ở đáy mang lại khả năng truyền nhiệt ổn định trên mọi loại bếp, kể cả bếp từ.

Tiết kiệm nhiên liệu nhờ khả năng bắt từ tốt, dẫn nhiệt. Chỉ cần nấu ăn với mức lửa thấp.

Nồi chảo chống dính Korkmaz Granita Hình ảnh: Nồi chảo chống dính Korkmaz Granita

Công nghệ chống dính đỉnh cao từ Weilburger - Đức trên nồi Korkmaz Granita.

CÔNG TY TNHH ĐỒ DÙNG GIA ĐÌNH SAPA

  • Trụ sở chính: 178 Đào Duy Anh, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • ☎ Hotline: 0906 783 781
  • Chi nhánh: 51 Phố Khương Thượng - Phường Trung Liệt - Quận Đống Đa - Thành phố Hà Nội
  • ☎ Hotline: 0936 239 818
  • Mua hàng Korkmaz trực tuyến tại: https://korkmaz.vn/
  • Fanpage: Korkmaz Vietnam
  • Khi mua hàng Korkmaz tại website korkmaz.vn, bạn sẽ được:
    • Freeship nội thành HCM, HN
    • Freeship Toàn quốc hóa đơn từ 1 triệu
    • Bảo hành chính hãng Korkmaz
1