Xem thêm

Cách Làm Kim Chi Củ Cải Phong Cách Hàn Quốc: Hương Vị Tuyệt Vời Tận Nhà

CEO Hương Diana
Kim chi củ cải là một món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, đậm đà, chua cay và giòn tan. Nó không chỉ làm hài lòng vị giác mà còn mang lại nhiều giá...

Kim chi củ cải là một món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, đậm đà, chua cay và giòn tan. Nó không chỉ làm hài lòng vị giác mà còn mang lại nhiều giá trị sức khỏe. Thông thường, kim chi được làm từ cải thảo, nhưng củ cải mới là nguyên liệu chính để làm kim chi từ lâu đời nhất tại Hàn Quốc.

Kim chi củ cải giòn tan Kim chi củ cải giòn tan, chua thanh, đậm đà.

Kim chi củ cải Hàn Quốc hấp dẫn với hương vị giòn tan, cay nồng, chua thanh, đậm đà, phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Kim chi đã trở thành một món ăn được yêu thích tại nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là tại Việt Nam. Với sự kết hợp của nhiều hương vị như chua, cay, mặn, ngọt, kim chi củ cải còn là món phụ tuyệt vời kèm theo thịt nướng, cơm, canh hoặc mì, giúp nâng cao hương vị và tạo điểm nhấn cho món ăn.

Cách làm kim chi củ cải cà rốt

Nguyên liệu:

  • Củ cải trắng
  • Cà rốt
  • Muối
  • Hành lá
  • Hành boa
  • Hành tây
  • Tỏi
  • Gừng
  • Tôm khô
  • Nước mắm
  • Bột nếp
  • Mật ong
  • Bột ớt Hàn Quốc

Các bước thực hiện:

Sơ chế củ cải

Củ cải được bào bỏ vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng hình chữ nhật dày 5-6mm hoặc thành khối vuông tùy theo sở thích. Cho củ cải vào âu lớn, rắc 70g muối và trộn đều. Để ướp trong thời gian 1.5 giờ, đảo đều củ cải mỗi 30 phút để muối thấm đều khắp. Sau khi ướp đủ thời gian, vớt củ cải ra và để ráo.

Sơ chế củ cải thật kỹ Sơ chế củ cải thật kỹ để không lẫn mùi hăng.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Cà rốt rửa sạch, bỏ vỏ, bào sợi và ướp với 5g muối trong 10 phút. Sau đó, xả sạch để ngọt, và để ráo. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ phần đầu và phần lá dài 5cm. Hành boa rửa sạch, cắt lát. Hành tây bỏ vỏ, cắt lát mỏng. Tỏi rửa sạch, để ráo. Gừng bỏ vỏ, cắt nhỏ. Lê bỏ vỏ, cắt thành miếng nhỏ. Tôm khô rửa sạch, ngâm nở. Tiếp tục cho tỏi, lê, gừng, tôm khô và nước mắm vào cối xay nhuyễn.

Cách làm xốt kim chi củ cải

Hòa tan 40g bột nếp với 300ml nước lọc, cho lên bếp đun sôi. Khi đun, khuấy đều để hỗn hợp sệt và trong lại, sau đó để nguội.

Cho hành lá, hành boa rô, hành tây, cà rốt, bột nếp, mật ong, bột ớt Hàn Quốc và hỗn hợp đã xay vào âu lớn, trộn đều.

Trộn đều các nguyên liệu Trộn đều các nguyên liệu để làm xốt kim chi

Muối kim chi

Sau khi củ cải đã ráo nước, đổ xốt kim chi vào và trộn đều để xốt thấm vào từng miếng củ cải. Cho kim chi vào hũ thủy tinh và đậy kín nắp. Để ở nhiệt độ phòng từ 12-24 giờ để kim chi lên men, sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần trong khoảng 3 tuần.

Bảo quản ở nhiệt độ phòng Bảo quản ở nhiệt độ phòng trong 12-24 giờ trước khi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm kim chi củ cải ăn ngay

Nguyên liệu:

  • Củ cải trắng
  • Cà rốt
  • Muối
  • Hành lá
  • Hành tây
  • Hành boa
  • Tỏi
  • Gừng
  • Bột nếp
  • Nước tương
  • Bột ớt Hàn Quốc
  • Dầu ăn

Cách thực hiện:

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, phần lá cắt khúc 4-5cm. Tỏi đập dập, băm nhuyễn. Gừng đập dập, băm nhuyễn. Hành tây cắt mỏng.

Củ cải bào bỏ vỏ, cắt sợi dày khoảng 4mm. Cà rốt bào bỏ vỏ, cắt sợi khoảng 3mm. Cho tất cả củ cải và cà rốt vào âu lớn cùng với 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, trộn đều và để ướp trong 30 phút cho đến khi thấy ra nước. Sau khi ướp đủ thời gian, loại bỏ hoàn toàn nước và trộn đều củ cải với phần hành lá và 1 muỗng canh đường, để ướp thêm 15 phút. Loại bỏ nước sau khi ướp xong.

Cho vào nồi 80ml nước, đổ bột nếp vào và khuấy tan. Đun trên lửa lớn cho sôi, sau đó hạ nhỏ lửa và khuấy đều cho đến khi bột sệt và trong lại. Sau đó, cho vào nồi 1 muỗng canh nước tương, 60g bột ớt Hàn Quốc, 2 muỗng canh dầu ăn, đầu hành lá, gừng, tỏi, hành tây và trộn đều lên.

Trộn đều củ cải với xốt kim chi để gia vị thấm đều. Kim chi này có thể dùng ngay và hương vị rất thơm ngon. Khi ăn, rắc mè lên trên.

Muối kim chi xong và dùng được ngay Muối kim chi xong và dùng được ngay

Cách làm kim chi củ cải thái sợi

Nguyên liệu:

  • Củ cải trắng
  • Muối
  • Hành lá
  • Hành tây
  • Hành boa
  • Tỏi
  • Gừng
  • Mắm tép
  • Bột nếp

Cách thực hiện:

Củ cải trắng bào vỏ, rửa sạch, cắt sợi dày khoảng 5-6mm. Cho tất cả vào âu lớn, xóc đều với 5 muỗng canh muối và 6 muỗng canh đường, để ướp trong 40 phút. Trong quá trình ướp, xóc đều mỗi 10 phút để củ cải thấm đều muối. Sau khi ướp đủ thời gian, vớt củ cải ra và để ráo.

Hành lá cắt khúc 5cm. Hành tây, gừng, tỏi, lê bỏ vỏ, cắt miếng vừa ăn, cho tất cả vào cối xay nhuyễn cùng với 6 muỗng canh mắm tép.

Hoa tan bột nếp với 500ml nước lọc trong nồi, đun sánh lại và để nguội.

Cho củ cải vào âu lớn, đổ hỗn hợp đã xay vào cùng với bột nếp, 350g bột ớt, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm và trộn đều để củ cải thấm gia vị. Cuối cùng, cho hành lá vào trộn đều.

Cho tất cả kim chi vào hộp, đậy kín nắp và để ở nhiệt độ phòng 1/2 ngày, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và ăn dần.

Cắt củ cải thành sợi để muối kim chi Nếu không thích cắt khối, bạn có thể cắt củ cải thành sợi để muối kim chi.

Cách làm kim chi củ cải nguyên củ

Nguyên liệu:

  • Củ cải mini
  • Muối
  • Hành lá
  • Hành tây
  • Tỏi
  • Gừng
  • Mắm tép
  • Bột nếp

Cách thực hiện:

Củ cải mini, nhặt bỏ lá hỏng, rửa sạch và dùng dao cạo những chỗ đen trên vỏ. Cắt củ cải làm 2 hoặc 4 tùy kích thước củ, cho tất cả vào thau và đổ 65g muối để ướp trong 2 giờ. Trong quá trình ướp, xóc đều củ cải mỗi 30 phút để muối thấm đều khắp. Sau khi ướp đủ thời gian, vớt củ cải ra, xả sạch lại và vắt ráo nước.

Hòa tan bột nếp với 1 chén nước, đun sánh lại và để nguội.

Xay nhuyễn hành tây, gừng, tỏi và trộn đều với 2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm, mắm tép, bột ớt, hành lá và bột nếp.

Thoa đều hỗn hợp lên từng củ cải nhỏ, xếp vào hộp thủy tinh, đậy kín nắp và để ở nhiệt độ phòng 2-3 ngày, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản trong khoảng 1 tuần.

Kim chi củ cải mini giòn tan Kim chi củ cải mini giòn tan, thấm đều gia vị.

Bí quyết để có món kim chi củ cải ngon

  • Không cắt củ cải thành miếng hay sợi quá nhỏ để giữ kích thước và độ giòn.
  • Chia kim chi thành nhiều hộp nhỏ để tránh mở nhiều lần làm kim chi bị oxy hóa và chua nhanh hơn.
  • Ướp củ cải đúng thời gian và trộn đều để đảm bảo độ giòn cũng như loại bỏ mùi hăng.
  • Nếu không tìm mua mắm tép Hàn Quốc, có thể thay thế bằng nước mắm ngon.
  • Sử dụng bột ớt Hàn Quốc chất lượng để kim chi có màu sắc hấp dẫn.
  • Vắt ráo củ cải sau khi ướp muối trước khi trộn với xốt kim chi.
  • Bảo quản kim chi tốt nhất trong hũ thủy tinh hoặc sành sứ, tránh dùng hũ kim loại.
  • Để kim chi ở nhiệt độ phòng trước khi cho vào ngăn mát tủ lạnh để tạo điều kiện lên men tốt hơn.

Với các cách làm kim chi củ cải này, bạn có thể thưởng thức hương vị Hàn Quốc ngay tại nhà! Kim chi củ cải có thể kết hợp với nhiều món ăn khác nhau như cơm, thịt nướng, canh hay mì. Nếu bạn muốn học nấu các món Hàn Quốc khác, hãy điền vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn nhanh nhất.

1