Xem thêm

Cần Thơ: Bổ nhiệm trụ trì chùa Giác Huê

CEO Hương Diana
Cần Thơ đã chứng kiến một sự kiện quan trọng vào sáng ngày 21/3 tại chùa Giác Huê, thuộc ấp Thới Hiệp A, thị trấn Thới Lai, huyện Thới Lai, TP.Cần Thơ. Đó là lễ...

Cần Thơ đã chứng kiến một sự kiện quan trọng vào sáng ngày 21/3 tại chùa Giác Huê, thuộc ấp Thới Hiệp A, thị trấn Thới Lai, huyện Thới Lai, TP.Cần Thơ. Đó là lễ bổ nhiệm trụ trì mới cho chùa, Ni trưởng Thích nữ Diệu Độ được ước thầy chỉ giáo.

can tho 3.jpg Quang cảnh buổi lễ: chư tôn đức, Phật tử niệm Phật, khai mạc lễ

Lịch sử và vai trò của chùa Giác Huê

Chùa Giác Huê được cố Hòa thượng thượng Huệ thành lập vào năm 1949. Trước khi có chùa, đây là một bãi cỏ hoang sơ, mà cùng nhau, Hòa thượng và mọi người đã khai khẩn và xây dựng ngôi chùa bằng tranh vách lá. Sau đó, cố Hòa thượng đã giao trách nhiệm trông coi chùa cho Ni trưởng Thích nữ Huệ Tu và Ni trưởng Thích nữ Diệu Độ.

Đến năm 1990, ngôi chùa đã xuống cấp nghiêm trọng. HT.Thích Huệ Trường, huynh trưởng trong Tông môn, cùng Ni trưởng Thích nữ Huệ Tu và chư Phật tử Thiện Tín, đã tham gia công trình tu sửa lại ngôi già lam này. Ngày 29/8/2013, Ni trưởng Huệ Tu viên tịch. Tiếp theo đó, NT.Thích nữ Diệu Độ tiếp quản nguyện vọng và sứ mệnh của tổ sư.

Lễ bổ nhiệm trụ trì

Tại buổi lễ, TT.Mai Xe, Trưởng BTS GHPGVN huyện Thới Lai, đã trao công văn và con dấu đến Ni trưởng tân trụ trì. Hình ảnh này đã được ghi lại:

can tho 1.jpg TT.Mai Xe trao quyết định và khuôn dấu đến Ni trưởng tân trụ trì

can tho 2.jpg Chư Ni, Phật tử dự lễ

Sau khi nhận quyết định bổ nhiệm, NT.Thích nữ Diệu Độ, trụ trì mới, đã có lời phát nguyện trước chư tôn đức và khánh quý có mặt trong buổi lễ. Bà hứa sẽ nỗ lực phụng sự Phật pháp tại vùng thôn quê hẻo lánh này, hướng dẫn Phật tử tu hành đúng chánh pháp.

Triển vọng trong tương lai

Ông Lý Văn Til, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Thới Lai, đã chúc mừng tân trụ trì và hy vọng rằng bà sẽ không ngừng nỗ lực trong việc tu dưỡng trí tuệ và đạo đức, đồng thời khắc phục những hạn chế trong việc giảng dạy Phật pháp và áp dụng vào đời sống hàng ngày. Ông cũng mong muốn chùa Giác Huê sẽ tăng cường sự đoàn kết dân tộc và tôn giáo, góp phần vào việc xây dựng một xã hội tốt đẹp và hòa hợp.

HT.Đào Như, người đứng đầu Ban Đạo trì, đã ôn lại những đóng góp của cố Ni trưởng trụ trì tiền nhiệm và động viên tân trụ trì, dù tuổi cao và sức yếu, vẫn cố gắng hướng dẫn người tu tập đúng chánh pháp và khuyến khích các tu sĩ trẻ phát triển sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp.

Với sự bổ nhiệm của NT.Thích nữ Diệu Độ, chùa Giác Huê hy vọng sẽ tiếp tục phục vụ cộng đồng và truyền bá đạo pháp cho nhân dân Cần Thơ và vùng lân cận.

1