Chùa Hương - Hà Nội: Một Hành Trình Về Nơi Thanh Tịnh Của Phật Giáo

CEO Hương Diana
Chùa Hương, hay còn gọi là Trẩy hội chùa Hương, là một trong những lễ hội đặc biệt của Việt Nam, nằm ở Mỹ Đức - Hà Nội, cách trung tâm thành phố khoảng 65...

Chùa Hương, hay còn gọi là Trẩy hội chùa Hương, là một trong những lễ hội đặc biệt của Việt Nam, nằm ở Mỹ Đức - Hà Nội, cách trung tâm thành phố khoảng 65 km. Mỗi năm, lễ hội chùa Hương thu hút hàng triệu lượt người về tham dự, tìm đến cảnh đẹp tâm linh và cầu chúc cho một năm mới tràn đầy may mắn và hạnh phúc.

Hành Trình Về Nơi Thanh Tịnh Của Phật

Chùa Hương nằm trong khu thắng cảnh Hương Sơn, nơi quan thế âm Bồ tát được cho là tu hành. Khi bước vào khu vực của lễ hội, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện giữa con người và thiên nhiên trong không gian thanh tịnh của miền đất Phật. Đường vào chùa Hương luôn tấp nập với hàng trăm thuyền, mang đến những trải nghiệm độc đáo khi ngồi trên thuyền và lạc vào cõi Phật. Hồ Suối Yến trong xanh, hai bên cây cối xanh tươi, hoa gạo nở đỏ rực vào mùa hạ, hoa súng và hoa ban trắng tím rực rỡ trong mùa thu và xuân... Tất cả tạo nên một cảm giác tuyệt vời mà chỉ khi đến với chùa Hương mới có được.

Lễ Hội Trầm Hương Độc Đáo

Lễ hội Chùa Hương kéo dài khoảng 3 tháng, từ mùng 6 tháng riêng đến hết tháng 3. Đây được coi là lễ hội dài nhất của Việt Nam. Hành trình thăm quan chùa Hương bao gồm 3 tuyến chính: Hương Tích, Tuyết Sơn và Long Vân. Trong đó, tuyến chính là Hương Tích, nơi có chùa Hương Tích trên đỉnh núi. Sau khoảng 2 tiếng ngồi trên thuyền, bạn sẽ bắt đầu hành trình leo núi để đến với chùa Trò (chùa Thiên Trù). Đường đi này tuy khá gian nan nhưng đáng để trải qua để tận hưởng không gian linh thiêng và thiên nhiên tuyệt đẹp của chùa Hương.

Chùa Hương - Ngôi Chùa Thiên Tạo

Chùa Hương Tích có thể coi là một ngôi chùa thiên tạo, vì nó được xây dựng trong một hang động tự nhiên. Lối vào hang động có cổng lớn với chữ ghi "Hương Tích động môn". Cổng này dẫn đến một con dốc dài với 120 bậc lát đá. Trên vách động, có năm chữ Hán "Nam thiên đệ nhất động" (hang động đẹp nhất phía Nam) được khắc vào năm 1770 trong chuyến thăm của chúa Trịnh Sâm. Bên trong hang động, có nhiều nhũ đá tạo nên những hình thù gần gũi và ý nghĩa với cuộc sống con người.

Một Di Sản Linh Thiêng Và Cảm Hứng Tạo Nên Niềm Vui

Chùa Hương đã trở thành điểm đến hành trình về cõi Phật của phật tử và du khách từ khắp nơi, cũng như cảm hứng sáng tạo cho nhiều nhà thơ và nhà văn nổi tiếng. Những ai đến tham quan chùa Hương thường tìm được những cảm hứng mới, nguồn sinh khí và năng lượng để bắt đầu một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.

Hãy dành thời gian một lần đến với chùa Hương trong mùa xuân sắp đến, để tìm thấy cho mình những trải nghiệm đáng nhớ và mang về những cảm xúc tươi mới, sẵn sàng khởi đầu một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.

Chua Huong Hình ảnh: Chùa Hương - Một di sản văn hóa của Việt Nam

Suoi Yen Hình ảnh: Suối Yến - Một góc đẹp của chùa Hương

1