Xem thêm

Chùa Pháp Lâm Đà Nẵng – Kinh nghiệm tham quan đầy đủ, chi tiết nhất

CEO Hương Diana
Không chỉ có chùa Linh Ứng nổi tiếng, du lịch Đà Nẵng còn được biết đến với chùa Pháp Lâm - ngôi chùa cổ kính gắn liền với sự phát triển của Giáo hội Phật...

chùa Pháp Lâm

Không chỉ có chùa Linh Ứng nổi tiếng, du lịch Đà Nẵng còn được biết đến với chùa Pháp Lâm - ngôi chùa cổ kính gắn liền với sự phát triển của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Trải qua nhiều lần trùng tu, sửa chữa, đến nay, ngôi chùa là điểm chiêm bái quen thuộc của các Phật tử, điểm du lịch tâm linh hút khách tại Đà Nẵng.

1. Chùa Pháp Lâm ở đâu?

Chùa Pháp Lâm Đà Nẵng tọa lạc tại số 574 đường Ông Ích Khiêm, thuộc địa phận phường Nam Dương, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Địa điểm này cách trung tâm thành phố chỉ khoảng hơn 3km, rất thuận tiện cho việc di chuyển.

Ngôi chùa được chi hội An Nam Phật học Đà Nẵng vận động người dân, các Phật tử xây dựng vào năm 1934. Ban đầu lấy tên là chùa Tỉnh hội Phật giáo Đà Nẵng, sau này, vào khoảng năm 1970 được đổi tên thành Pháp Lâm.

chùa Pháp Lâm

Du lịch Đà Nẵng được biết đến với rất nhiều điểm du lịch tâm linh nổi tiếng như: chùa Linh Ứng Đà Nẵng, chùa Tam Thai, chùa Quan Âm, chùa Bồ Đề Đà Nẵng… Trong số các ngôi chùa Đà Nẵng hiện nay, chùa Pháp Lâm là điểm đến tiếp đón hàng vạn tăng ni Phật tử hằng năm, đây cũng là một trong những nơi chiêm bái linh thiêng, vãn cảnh tuyệt đẹp được nhiều người lựa chọn khi đến với “thành phố đáng sống”.

2. Tham quan kiến trúc độc đáo chùa Pháp Lâm Đà Nẵng

Chùa Pháp Lâm Đà Nẵng được xây dựng theo phong cách kiến trúc đặc trưng của Phật giáo Việt Nam. Công trình được xây dựng bởi kiến trúc sư Đặng Cao. Ngay từ khi đặt chân đến chùa, bạn sẽ dễ dàng ấn tượng với phong cách Á Đông độc đáo, vừa có được sự oai nghiêm, vừa giữ được nét thanh tịnh của một điểm đến tâm linh.

chùa Pháp Lâm

Ngôi chùa có tổng diện tích 3000 m2, chiều ngang 14m và chiều sâu 25m - đây là một trong những ngôi chùa lớn nhất tại Đà Nẵng, thu hút đông đảo khách du lịch tham quan hằng năm.

Khu vực giảng đường của chùa được xây dựng với sức chứa lên tới 100 người tọa lạc ở tầng dưới. Phía trên là chánh điện của chùa. Từng chi tiết bên trong đều được bố trí rất trang nghiêm, hình chạm vô cùng tinh tế và công phu. Tại chánh điện còn có đặt đại hồng chung, thêm vào đó là bức hoành được đặt ở gian giữa tiền đường. Hai chi tiết này mang lại sự uy nghi cho chùa Pháp Lâm ở Đà Nẵng.

chùa Pháp Lâm

Một trong những điểm nhấn của chùa Pháp Lâm Đà Nẵng đó chính là bức tượng Đức Bổn sư ngồi có chiều cao đạt 1.1m. Ngoài ra, trong khuôn viên chùa còn có tượng Bồ tát Quan Thế Âm và Đại Thế Chí được đúc bằng đồng rất trang nghiêm và uy nghi.

3. Các hoạt động và lễ hội ý nghĩa tại chùa Pháp Lâm

Đến với thành phố đáng sống, du khách có thể ghé qua nhiều điểm đến tâm linh trứ danh như: chùa Pháp Vân Đà Nẵng, chùa Pháp Hội Đà Nẵng, chùa An Hải Đà Nẵng…

Nếu bạn là một người thích các hoạt động, khám phá nhiều lễ hội hấp dẫn thì nên đến với chùa Pháp Lâm. Cụ thể đây là một trong những địa điểm quen thuộc của người dân và du khách. Rất nhiều những lễ hội độc đáo được tổ chức tại chùa như: Lễ khai hạ, chương trình tiếp sức mùa thi, triển lãm ảnh hoa sen mừng Phật Đản,…

chùa Pháp Lâm

Nếu bạn không thể đến chùa Pháp Lâm Đà Nẵng vào mùa lễ hội thì cũng có thể đến đây để tham quan, chiêm bái, vãn cảnh. Ngoài ra, với những du khách đang băn khoăn Đà Nẵng có gì chơi thì có thể tham khảo một vài điểm đến hấp dẫn của thành phố như: chợ Cồn Đà Nẵng, cầu sông Hàn, cầu Rồng Đà Nẵng, cầu Vàng Đà Nẵng, đèo Hải Vân, cầu tình yêu Đà Nẵng… Những địa điểm này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời trong hành trình xê dịch của mình.

chùa Pháp Lâm

Chùa Pháp Lâm không chỉ là điểm du lịch tâm linh lý tưởng, nơi đây còn là một trong những ngôi chùa gắn liền với nhiều tăng ni, Phật tử, người dân địa phương. Bởi vậy, khi đến đây, bạn sẽ tìm được cho mình giây phút thanh tịnh, thư giãn tâm hồn, bỏ qua những bộn bề, lo toan của cuộc sống. Hy vọng với những chia sẻ trên, du khách sẽ có thêm nhiều hiểu biết thú vị về điểm đến chùa Pháp Lâm Đà Nẵng.

Khám phá ưu đãi HOT nhất từ Vinpearl

1