Cùng bạn khám phá Nhật Bản: 11 món ăn đường phố không thể bỏ qua

CEO Hương Diana
Hãy cùng tìm hiểu 11 món ăn đường phố Nhật Bản mà bạn có thể chưa từng nghe đến nhưng nhất định không thể bỏ qua nếu tới đây nhé. Amezaiku - Nghệ thuật tạo...

Hãy cùng tìm hiểu 11 món ăn đường phố Nhật Bản mà bạn có thể chưa từng nghe đến nhưng nhất định không thể bỏ qua nếu tới đây nhé.

Amezaiku - Nghệ thuật tạo hình từ đường lỏng

Amezaiku là một phần của ẩm thực và biểu diễn đường phố. Đây là một tác phẩm “điêu khắc” nhỏ có thể ăn được nhanh chóng, làm từ đường lỏng. Với tài năng của mình, các nghệ sĩ tạo hình đường lỏng khi nó nguội đi thành thể rắn. Kẹo thường là những tác phẩm điêu khắc nhiều màu được làm theo yêu cầu.

Agemono - Đồ chiên

Agemono là một từ chung cho đồ chiên ở Nhật Bản. Trên phố mua sắm Yanaka Ginza của Tokyo, bạn có thể tìm thấy nhiều loại đồ chiên ngon như Croquettes, thịt cốt lết băm nhỏ, các loại rau xiên chiên và cả hải sản chiên. Agemono vừa ngon vừa nhanh no, đặc biệt ngon khi uống cùng với bia thủ công.

Takosenbei - Bánh gạo hình bạch tuộc

Takosenbei là một loại bánh gạo có những miếng bạch tuộc. Bánh gạo được làm từ hỗn hợp bột gạo với những miếng bạch tuộc trong đó, sau đó được ép phẳng và làm chín bằng máy ép áp suất cao. Những chiếc bánh senbei giòn cỡ đĩa ăn này được phục vụ nóng và có thể nhìn thấy rõ các mẩu bạch tuộc trong đó.

Yakiimo - Khoai lang nướng

Yakiimo, hay khoai lang nướng, là một trong những món ăn đường phố mùa đông ngon nhất và có thể tìm thấy ở hầu hết mọi nơi. Yakiimo được phục vụ trong nhiều cửa hàng tiện lợi, nhưng để thưởng thức món yakiimo ngon nhất, bạn nên tìm đến những xe bán đồ ăn nướng và giữ ấm khoai trên một lớp đá nóng.

Ikayaki - Mực nướng

Ikayaki, hoặc đôi khi là ika maruyaki, là một món ăn đường phố với mực nướng nguyên con. Mực thường được cắt thành từng khoanh và ăn kèm với nước tương hoặc được phục vụ trên que.

Shioyaki Ayu - Cá nướng nguyên con

Shioyaki Ayu, đôi khi được gọi là shioyaki, là một loại cá được nướng nguyên con. Cá được tẩm muối, xiên que và nướng trên than nóng. Ngoại trừ xương, toàn bộ con cá có thể ăn được bao gồm cả đầu. Món ăn này có thể hơi khó ăn đối với một số người, nhưng hãy thử nó!

Oden - Món ăn hầm

Oden là một món ăn trong đó trứng, chả cá, konjac và một số loại rau củ được hầm từ từ trong nước dùng dashi. Khi bạn gọi oden, bạn có thể chọn những loại bạn thích và chúng được phục vụ với một ít nước dùng dashi và mù tạt karashi cay.

Jaga Bata - Khoai tây nướng bơ

Jaga Bata là một món ăn phổ biến tại các lễ hội mùa hè. Đây là khoai tây nướng bơ. Bạn có thể tìm thấy jagabata phủ miso, trứng cá tuyết cay, ngô, kim chi, sốt mayonnaise và nhiều loại khác.

Kem - Món kem đường phố

Kem là một món ăn đường phố phổ biến tại nhiều nơi trên thế giới, và Nhật Bản cũng không ngoại lệ. Tại Nhật, kem có vô số biến thể theo vùng, ví dụ như sữa Hokkaido, táo Aomori hoặc matcha Kyoto. Nếu bạn là một người yêu thích kem, thì Nhật Bản là nơi dành cho bạn.

Amazake - Nước ngọt từ gạo

Amazake là một loại đồ uống có cồn nhẹ được làm từ sản phẩm phụ của quá trình sản xuất rượu sake hoặc từ gạo lên men. Nó rất ngọt và được trẻ em ưa chuộng khi uống nóng vào mùa đông.

Taiyaki - Bánh cá ngọt

Taiyaki là một loại bánh ngọt hình con cá nổi tiếng của Nhật Bản. Loại bánh này có rất nhiều loại nhân như đậu đỏ, sữa trứng, tiramisu, kem hạnh nhân, trà sữa, caramel mont blanc và nhiều loại khác.

Đây chỉ là một số món ăn đường phố Nhật Bản thú vị. Mỗi địa phương ở Nhật Bản đều có những đặc sản riêng biệt, bạn có thể tìm hiểu thêm khi đến thăm đất nước này.

1