Xem thêm

Cuộc sống tu hành của 'huyền thoại bếp Việt' Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân

CEO Hương Diana
Nhắc đến "huyền thoại gian bếp Việt", không thể không nhắc đến bà Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân - người từng được mệnh danh như vậy khi dẫn chương trình nấu ăn "Khéo Tay Hay Làm"...

Nhắc đến "huyền thoại gian bếp Việt", không thể không nhắc đến bà Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân - người từng được mệnh danh như vậy khi dẫn chương trình nấu ăn "Khéo Tay Hay Làm" vào năm 1993. Với tài năng ẩm thực độc đáo, bà đã trở thành một cẩm nang sống về ẩm thực và được khán giả yêu mến.

Cuộc sống tu hành của Đầu bếp Cẩm Vân từng là gương mặt quen thuộc trong các chương trình nấu ăn. (Ảnh: Vietnamnet)

Huyền thoại bếp Việt

Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân sinh ra ở Hà Nội nhưng đã chuyển đến Sài Gòn để học tập, sinh sống và lập gia đình. Trên đường tới thành công, bà đã phải đối mặt với nhiều khó khăn và trải qua những công việc tay trái để có thể nuôi gia đình, như dạy thêu và nấu nướng.

Cuộc sống tu hành của Bà được biết đến với giọng nói nhẹ nhàng, kiến thức sâu rộng về nấu ăn. (Ảnh: FB Hoàng Nguyên Vũ)

Với kinh nghiệm nấu ăn, bà Cẩm Vân mở lớp dạy nấu ăn và trở thành MC trong chương trình "Khéo Tay Hay Làm", hướng dẫn hàng triệu người truyền hình về ẩm thực. Các thành công này đã giúp Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân trở nên nổi tiếng và tham gia vào nhiều chương trình ẩm thực. Bên cạnh việc xuất hiện trên truyền hình, bà cũng đã dạy nấu ăn cho các trường đại học, nhà hàng và xuất bản khoảng 90 tác phẩm sách.

Bất ngờ đi tu

Mặc dù có sự nghiệp thành công, chuyên gia ẩm thực Cẩm Vân đã trải qua nhiều biến cố trong cuộc sống tình yêu. Bà đã phải đối mặt với khó khăn từ việc mưu sinh cho đến việc mất con trai và ly hôn chồng. Đến năm 2012, bà dần dần rút lui khỏi công chúng và quy y cửa Phật. Với pháp danh Tuệ Vân, bà quyết định đi tu và sống một cuộc sống giản dị, an nhàn.

Cuộc sống tu hành của Bà quyết định đi tu khiến nhiều người ngỡ ngàng. (Ảnh: T.V)

Thông tin về việc bà Cẩm Vân đi tu khiến khán giả cảm thấy ngỡ ngàng và tiếc nuối. Họ lo lắng rằng không còn cơ hội để thấy bà trên màn hình nữa. Trong một buổi livestream trò chuyện với con trai nuôi - nhà báo Hoàng Nguyên Vũ, bà đã chia sẻ: “Cô không tu tại chùa được mà tu tại nhà vì lý do sức khỏe. Ước mơ của cô là được tiếp tục truyền tải món ăn chay cho mọi người nhưng hiện tại thì chưa biết. Cô đã hoàn thành 500 món chay mới xuất gia đi tu. Lúc ấy nghĩ là đã nhiều nhưng bây giờ thì lại thấy chưa đủ. Mọi người vẫn muốn học thêm nên cô đang suy nghĩ".

Cuộc sống an yên bên con cái

Hiện tại, bà Cẩm Vân vẫn đang tu tại nhà và thường xuyên chia sẻ những hình ảnh vui vẻ, hạnh phúc bên con cháu trên trang cá nhân Facebook. Ngoài ra, bà cũng chia sẻ câu chuyện, hình ảnh và công thức về món ăn chay. Mặc dù đã 67 tuổi, bà vẫn giữ nguyên nhan sắc từ thời trên truyền hình và tràn đầy hạnh phúc và sự an yên trong cuộc sống hiện tại.

Cuộc sống tu hành của Bà tận hưởng cuộc sống an yên bên con cháu. (Ảnh: T.V)

Con trai nuôi của bà, nhà báo Hoàng Nguyên Vũ, thỉnh thoảng chia sẻ những hình ảnh và câu chuyện về mẹ mình. Trong thời gian dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, bà là người động viên và giúp con trở nên yên tâm. Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ viết: “U của con sẽ ổn thôi, Phật luôn trong u và chúng con luôn bên u. Chính u từng khuyên con nếu cái cô vy nó đến thăm mình thì bình thản không lo sợ. Rồi khi nhà con F0 vây quanh, u cũng khuyên bình thản. Giờ thì cô ấy vây quanh khu u ở, ngay hàng xóm của u, gọi, u cũng rất bình thản. Chính sự bình thản u đã truyền cho con, giúp con nhẹ nhàng đi qua mọi biến cố. Nay là tháng Vu lan, con vẫn chưa về thăm Mẹ, cũng không đến thăm u lúc này được. Nhưng, con luôn bên cạnh Mẹ và u. Và hai người luôn có mặt trong cuộc sống của con! Con sẽ luôn lưu giữ những bức hình này, giữ nét phúc hậu xuyên suốt cả cuộc đời khổ hạnh của người phụ nữ nhân hậu, tài năng mà đa truân này!”.

Mặc dù sức khỏe có chút yếu kém và phải nhập viện để điều trị thời gian gần đây, chuyên gia ẩm thực Cẩm Vân vẫn luôn sống lạc quan. Bà là một ví dụ điển hình cho việc con người có thể trẻ ra và tìm thấy hạnh phúc bằng cách sống an yên và chấp nhận những gì mà cuộc sống mang đến.

1