Đi du lịch đến những nước nào với visa Nhật Bản?

CEO Hương Diana
Hộ chiếu Nhật Bản được xem là một trong những loại hộ chiếu có uy tín cao trên thế giới. Tuy nhiên, quy định về visa Nhật Bản không phải là như vậy. Nhiều người...

Hộ chiếu Nhật Bản được xem là một trong những loại hộ chiếu có uy tín cao trên thế giới. Tuy nhiên, quy định về visa Nhật Bản không phải là như vậy. Nhiều người quan tâm và đặt ra câu hỏi rằng "Có visa Nhật đi được những nước nào?" Ngay cả những fan hâm mộ của Nhật Bản cũng mong muốn biết liệu visa Nhật Bản có thể được sử dụng để đi du lịch ở nước nào khác không. Với nhu cầu du lịch ngày càng cao, các vấn đề này đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

Đối tượng được miễn visa Nhật Bản

Người Việt Nam muốn làm việc, du học hoặc du lịch sang Nhật Bản đều cần có visa. Vậy, ai sẽ được miễn visa khi đến Nhật Bản?

  1. Công dân của các nước đã ký thỏa thuận miễn visa nhập cảnh với Nhật Bản sẽ không cần thẻ visa khi đi du lịch.
  2. Những người đang ở Nhật Bản và chờ đến các quốc gia khác cũng không cần phải làm visa.
  3. Công dân của các quốc gia có thỏa thuận miễn visa nhập cảnh cũng được miễn visa Nhật Bản.
  4. Những người thường xuyên đến Nhật Bản cũng có thể không cần làm visa.
  5. Các du khách được miễn thị thực nhập cảnh không cần thẻ khi đến Nhật Bản.
  6. Visa Nhật Bản miễn phí cho công dân Hàn Quốc và ngược lại.

Việc miễn visa cho công dân của một quốc gia thể hiện sự tín nhiệm giữa các quốc gia. Khi một quốc gia được miễn thị thực, điều này chứng tỏ sự phát triển kinh tế, xã hội và mối quan hệ ngoại giao của đất nước đó.

Visa Nhật đi được những nước nào?

Visa Nhật Bản và những nước khác

Ở Việt Nam, đa số những người có visa Nhật Bản thường quan tâm đến hai quốc gia khác đó là Hàn Quốc và Đài Loan. Điều này bởi lẽ có rất nhiều người đang làm việc tại Nhật Bản và sau khi kết thúc hợp đồng làm việc, họ có hai lựa chọn nếu muốn tiếp tục làm việc ở nước ngoài, đó là Đài Loan hoặc Hàn Quốc.

  • Với visa Nhật Bản, bạn có thể đến Đài Loan mà không cần phải làm thủ tục xin visa. Tuy nhiên, bạn cần làm thủ tục visa điện tử (đơn giản và nhanh chóng).
  • Đối với Hàn Quốc, dù bạn đã có visa Nhật Bản nhưng vẫn cần phải xin visa để vào Hàn Quốc. Tuy nhiên, khi làm thủ tục xin visa Hàn Quốc, bạn không cần chứng minh tài chính và tỷ lệ đậu visa Hàn Quốc sẽ cao hơn rất nhiều.

Vậy có thể kết luận là dù có visa Nhật Bản, bạn vẫn cần xin visa để đi đến những nước khác. Tuy nhiên, khi đã có visa Nhật Bản, tỷ lệ đậu visa ở các nước khác sẽ cao hơn rất nhiều.

Nói chung, việc có được visa Nhật Bản sẽ giúp bạn thuận lợi trong công việc, học tập và du lịch. Tuy nhiên, bạn cũng cần quan tâm đến chi phí xin visa đi Nhật. Nếu bạn đang có ý định xin visa Nhật Bản, hãy liên hệ VisaPM để được tư vấn giải pháp tốt nhất.

1