Xem thêm

Đặc sản gỏi cá Nam Ô ở Đà Nẵng: Hương vị biển cả trong từng miếng

CEO Hương Diana
Việt Nam luôn được biết đến với bờ biển dài trải dài và những nguồn tài nguyên biển phong phú. Trong số vô vàn đặc sản tuyệt vời, món gỏi cá Nam Ô ở Đà...

Việt Nam luôn được biết đến với bờ biển dài trải dài và những nguồn tài nguyên biển phong phú. Trong số vô vàn đặc sản tuyệt vời, món gỏi cá Nam Ô ở Đà Nẵng là một điểm nhấn không thể bỏ qua.

Một hương vị độc đáo từ làng chài Nam Ô

Gỏi cá Nam Ô mang tên làng chài Nam Ô nơi nó được ra đời. Món ăn này sử dụng cá tươi sống làm nguyên liệu chính, và làng chài Nam Ô lại là nơi có rất nhiều loại cá phù hợp cho món gỏi này. Chính vì vậy, gỏi cá Nam Ô có hương vị tươi ngon và thơm ngọt đậm đà hơn bất kỳ món ăn nào.

Lựa chọn cá trích tươi ngon

Ở làng chài Nam Ô, ngư dân chỉ chọn những con cá trích tươi ngon, đặc biệt là những con cá được đánh bắt vào buổi sáng sớm. Loại cá này có thịt ngọt, không mùi tanh và chứa rất nhiều chất dinh dưỡng quý giá.

Sự kỳ công trong từng công đoạn

Cá tươi sống được rửa sạch bằng muối và giấm, sau đó lột vảy, bỏ vây, ruột và xương, chỉ giữ lại những phần tinh túy nhất. Cá được thái thành từng lát mỏng đều để chuẩn bị cho việc chế biến gỏi khô hoặc gỏi ướt.

Gỏi khô hay gỏi ướt - hai phiên bản tuyệt vời

Với gỏi khô, cá trích được trộn với thính, vừng rang, lạc rang, bánh tráng nướng giã nhỏ và nhiều gia vị đặc trưng khác. Còn gỏi ướt, cá được ngâm vào hỗn hợp từ nước dùng pha với nước mắm, gừng, riềng, tỏi và ớt băm nhuyễn.

Gỏi cá Nam Ô - hòa quyện với rau sống

Gỏi cá trích được ăn kèm với nhiều loại rau sống như cóc rừng, lành ngạnh, lá trâm, lá dừng và nhiều loại rau khác. Hương vị đặc trưng của rau sống hòa quyện hoàn hảo với cá tươi ngon, tạo nên một trải nghiệm thưởng thức tuyệt vời.

Chén nước chấm vị độc đáo

Chén nước chấm là linh hồn của món gỏi này. Với công thức đặc biệt, gồm nước ép từ cá đun sôi, nước mắm Nam Ô, ớt, riềng, bột năng và nhiều gia vị khác, tạo nên hương vị đặc trưng. Khi ăn, thêm đậu phộng rang và mè rang để tăng thêm sự ngon miệng.

Đặc sản không thể thiếu ở Đà Nẵng

Sự tỉ mỉ trong quá trình sơ chế nguyên liệu và chế biến nước chấm đã tạo nên một món ăn độc đáo và thơm ngon. Nếu bạn có dịp đến Đà Nẵng, hãy thử gỏi cá Nam Ô - một đặc sản không thể bỏ qua.

Gỏi Cá Nam Ô

Caption: Gỏi Cá Nam Ô - Hương vị độc đáo từ làng chài Nam Ô

1