Xem thêm

Đảo Phú Quốc: Thiên đường du lịch thuộc tỉnh Kiên Giang, Việt Nam

CEO Hương Diana
Đảo Phú Quốc, hòn ngọc quý của Việt Nam, được ví như một thiên đường du lịch. Với những bãi biển trong xanh tuyệt đẹp, hòn đảo này không chỉ thu hút du khách trong...

Đảo Phú Quốc, hòn ngọc quý của Việt Nam, được ví như một thiên đường du lịch. Với những bãi biển trong xanh tuyệt đẹp, hòn đảo này không chỉ thu hút du khách trong nước mà còn thu hút sự quan tâm của du khách quốc tế. Cùng tìm hiểu vị trí và đặc điểm của đảo Phú Quốc.

Đảo Phú Quốc nằm ở đâu và thuộc tỉnh nào?

Đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang, nằm ở phía Tây Nam của Việt Nam, trong vịnh Thái Lan. Với vĩ độ từ 9°53′ đến 10°28′ độ vĩ Bắc và kinh độ từ 103°49′ đến 104°05′ độ kinh Đông, đảo Phú Quốc cách Thành phố Rạch Giá 120km và cách Thành phố Hà Tiên 45km.

Đặc điểm địa hình và khí hậu của đảo Phú Quốc

Đảo Phú Quốc có diện tích 589,23km² với vùng biển bao quanh là những bãi biển cát trắng, nước biển trong xanh và rặng dừa thanh bình. Địa hình của đảo bao gồm 99 ngọn núi đồi và một eo biển sâu hơn 60m tách cụm đảo nhỏ của cảng An Thới với phần mũi phía Nam.

Với khí hậu nhiệt đới gió mùa, đảo Phú Quốc chia thành hai mùa rõ rệt: mùa khô và mùa mưa. Mùa khô, từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau, là thời điểm lý tưởng để du khách khám phá hòn đảo. Trong khi đó, mùa mưa (tháng 4 đến tháng 9) thường có mưa và có thể bị ảnh hưởng bởi cơn bão.

Thời điểm lý tưởng để du lịch đảo Phú Quốc

Đảo Phú Quốc có thời tiết ưu ái và không quá nhiều bão, cho phép du khách có thể tham quan quanh năm. Mùa khô, từ tháng 10 đến tháng 3, là thời điểm du lịch cao điểm của đảo với nhiệt độ trung bình khoảng 27 độ C, lý tưởng cho các hoạt động khám phá đảo và lặn biển.

Vào mùa mưa, từ tháng 4 đến tháng 9, đảo Phú Quốc thường có mưa và có thể bị ảnh hưởng bởi cơn bão. Do đó, thời điểm lý tưởng để du khách tận hưởng hòn đảo là từ tháng 10 đến tháng 3 hoặc kéo dài tới tháng 5, khi mưa ít, sóng biển êm và cảnh sắc đẹp.

Đảo Phú Quốc với vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời và khí hậu ôn hòa chắc chắn sẽ là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn thư giãn và tận hưởng cuộc sống biển. Hãy lên kế hoạch cho chuyến du lịch của bạn và khám phá vẻ đẹp của "Đảo Ngọc" Việt Nam!

Đảo Phú Quốc Đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang

Rất mong rằng thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vị trí đảo Phú Quốc và thời tiết ở đây. Đừng quên ghé thăm META.vn để cập nhật thêm thông tin hữu ích.

1