Đi du lịch Myanmar có cần visa không?

CEO Hương Diana
Đi du lịch Myanmar có cần visa không? Đây là câu hỏi phổ biến mà hầu hết mọi người đều đặt ra khi có ý định đến Myanmar. Hãy dành chút thời gian đọc bài...

Đi du lịch Myanmar có cần visa không? Đây là câu hỏi phổ biến mà hầu hết mọi người đều đặt ra khi có ý định đến Myanmar. Hãy dành chút thời gian đọc bài viết này để có câu trả lời chi tiết nhé.

Myanmar là một đất nước hấp dẫn với nhiều địa điểm thú vị từ thiên nhiên đến kiến trúc. Thuộc Đông Nam Á, Cộng hòa Liên bang Myanmar không chỉ nổi tiếng với di tích lịch sử mà còn có quy mô kiến trúc độc đáo. Thủ đô Myanmar là Naypyidaw và thành phố lớn nhất là Yangon.

Du lịch Myanmar có cần xin visa?

Theo VietAIR, Việt Nam và Myanmar đã ký kết hiệp định vào tháng 10 năm 2013 liên quan đến xuất nhập cảnh của người Việt Nam tại Myanmar. Người Việt không cần xin visa mà chỉ cần có hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng. Tuy nhiên, thời gian lưu trú tại Myanmar không được quá 14 ngày.

Nếu bạn là người nước ngoài và muốn nhập cảnh vào Myanmar từ Việt Nam mà không thuộc danh sách được miễn visa, bạn sẽ phải xin visa.

Một số lưu ý khi nhập cảnh tại Myanmar

  • Mang theo hộ chiếu gốc để làm thủ tục nhập cảnh tại cửa khẩu.
  • Cần có mặt và làm thủ tục check-in tại sân bay trước ít nhất 2 giờ so với thời gian bay để tránh rắc rối không đáng có.
  • Đối với các đồ vật có giá trị lớn hơn 300 USD, nên mang theo và để trong túi xách tay để thuận tiện khai báo tại Hải quan.
  • Số tiền tối đa được mang theo nhưng không cần khai báo là 2.000 USD.
  • Không nên mang theo tài liệu quan trọng và bí mật liên quan đến cơ quan nhà nước.
  • Du khách nước ngoài từ Việt Nam đến Myanmar phải khai báo giấy hải quan lần 1 khi nhập cảnh Việt Nam.
  • Một số mặt hàng có giá trị trên 300 USD mà được vận chuyển từ Việt Nam tới Myanmar sẽ bị đánh thuế nhập khẩu.
  • Hành lý hành khách được kiểm tra rất cẩn thận, vì vậy hãy kiểm tra kỹ đồ vật của mình trước khi đặt vào hành lý.
  • Bạn được phép mang các ngoại tệ khác vào Myanmar, nhưng chỉ được mang dưới 200 USD. Nếu vượt quá 200 USD, bạn cần khai báo với Hải quan.
  • Khi trở về từ Myanmar, bạn sẽ phải trả phí sân bay, mức phí này khoảng 10 USD/khách. Hãy chuẩn bị đủ số tiền trước khi muốn trở về để tránh rắc rối.

Có lẽ bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi "Đi du lịch Myanmar có cần visa không?" rồi đúng không?

Thời điểm lý tưởng để tham quan du lịch Myanmar

Theo chúng tôi, thời tiết ở Myanmar tương đối giống khí hậu ở Việt Nam. Khí hậu ở đây được chia thành 3 mùa rõ rệt. Mùa thu từ tháng 10 đến tháng 2, mùa mưa từ tháng 7 đến tháng 9 và mùa khô trong thời gian còn lại.

Thời điểm lý tưởng để ghé thăm Myanmar là vào những tháng mùa thu. Mùa thu ở đây mát mẻ và ít mưa, rất thuận lợi cho việc tham quan và tham gia các hoạt động ngoài trời. Đây cũng là thời điểm cao điểm để đặt vé máy bay đi Myanmar với giá rẻ.

Trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9, mặc dù có một số thành phố bị ảnh hưởng bởi mưa, vẫn còn những thành phố khác có thời tiết đẹp và thích hợp cho các hoạt động ngoài trời như Bagan và Mandalay.

Hy vọng bạn đã tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi "Đi du lịch Myanmar có cần visa không?" và có thêm thông tin hữu ích cho chuyến đi của mình.

1