Xem thêm

Điểm đến tuyệt vời: Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác ở Tiền Giang

CEO Hương Diana
Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác, một ngôi chùa đẹp mắt thuộc quyền quản lý của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, nằm tại xã Thạnh Tân, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang. Được xây...

Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác, một ngôi chùa đẹp mắt thuộc quyền quản lý của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, nằm tại xã Thạnh Tân, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang. Được xây dựng từ năm 2012 theo phong cách truyền thống của hệ phái Trúc Lâm Yên Tử, thiền viện không chỉ là nơi tu học, mà còn là một địa điểm du lịch hấp dẫn thu hút đông đảo du khách đến tham quan Tiền Giang, góp phần biến đổi diện mạo của huyện Tân Phước - một vùng đất vốn khá nghèo.

Những đặc điểm nổi bật của Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác

Kiến trúc độc đáo và hợp thời

Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác được thiết kế gần giống với Thiền Viện Trúc Lâm ở Đà Lạt. Với diện tích tổng cộng là 50 ha, ngôi chùa này có khuôn viên rộng lớn với nhiều cây cảnh lớn, đá tảng khổng lồ. Điều đặc biệt là xung quanh khuôn viên chùa có hệ thống đê bao nhằm ngăn nước lũ dâng vào, tạo nên sự khác biệt so với các Thiền Viện Trúc Lâm khác.

Cảnh quan thiên nhiên hữu tình

Với vẻ đẹp mê hoặc và yên bình, Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác là một điểm đến lý tưởng để tìm kiếm chút bình yên giữa cuộc sống bận rộn hàng ngày. Ngoài ra, ngọn núi giả cao 25m trong khu vực trung tâm của Thiền Viện tạo nên phong cảnh đẹp và trang nghiêm cho tổ đường và chánh điện.

Bốn Thánh Tích ấn tượng

Bốn Thánh Tích (Tứ Động Tâm) được xây dựng theo tỉ lệ 6/10 so với nguyên mẫu ở Ấn Độ và Nepal, hai quốc gia được coi là nơi sinh ra đạo pháp của Phật giáo. Bao gồm vườn Lâm Tì Ni nơi Phật đản sinh, Bồ Đề Đạo Tràng nơi Phật thành đạo, vườn Lộc Uyển nơi Phật chuyển pháp luân, và Câu Thi Na nơi Phật nhập diệt. Điểm nổi bật khác là bảo tháp chính cao 31m, được gọi là "Tiểu Ấn Độ", thu hút giới trẻ để check-in.

Trải nghiệm hấp dẫn tại Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác

Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác không chỉ là địa điểm du lịch mà còn là nơi tổ chức nhiều hoạt động dành cho Phật tử. Chủ nhật hàng tuần vào tuần thứ ba của mỗi tháng, thiền viện tổ chức viếng thăm, tụng kinh, sám hối, nghe giảng pháp, ngồi thiền và lễ truyền tam quy và ngũ giới cho Phật tử. Ngoài ra, thiền viện cũng luôn mở cửa đón tiếp du khách thập phương đến tham quan và chiêm bái.

Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác được xây dựng từ năm 2012.

Ngôi chùa cách trung tâm tỉnh Tiền Giang tầm nửa tiếng đi xe máy. Ngôi chùa cách trung tâm tỉnh Tiền Giang tầm nửa tiếng đi xe máy.

Bức tượng của Lục tổ Huệ Năng. Bức tượng của Lục tổ Huệ Năng.

Kiến trúc nổi bật của Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác. Kiến trúc nổi bật của Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác.

Bốn Thánh Tích ở Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác. Bốn Thánh Tích ở Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác.

Thiền viện có kiến trúc hiện đại lẫn truyền thống. Thiền viện có kiến trúc hiện đại lẫn truyền thống.

Tòa tháp thu hút giới trẻ đến check-in. Tòa tháp thu hút giới trẻ đến check-in.

Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác luôn mở cửa đón du khách thập phương. Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác luôn mở cửa đón du khách thập phương.

Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác là một điểm đến tuyệt vời, nơi bạn có thể tìm kiếm sự bình yên trong không gian thiền viện hòa quyện với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Hãy dành thời gian để tham quan và trải nghiệm các hoạt động tại Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác để tìm hiểu thêm về văn hóa Phật giáo và tìm thấy chút bình yên giữa cuộc sống bận rộn của chúng ta.

1