Xem thêm

Điểm danh những cảnh đẹp Cao Bằng không thể bỏ lỡ

CEO Hương Diana
Cao Bằng là một trong những tỉnh đẹp nhất vùng núi Đông Bắc của Việt Nam. Với cảnh đẹp tự nhiên hùng vĩ, khu di tích lịch sử và văn hóa có giá trị lâu...

Cao Bằng là một trong những tỉnh đẹp nhất vùng núi Đông Bắc của Việt Nam. Với cảnh đẹp tự nhiên hùng vĩ, khu di tích lịch sử và văn hóa có giá trị lâu đời, Cao Bằng thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá những cảnh đẹp tuyệt vời không thể bỏ lỡ khi đến Cao Bằng.

Thác Bản Giốc - tuyệt tác thiên nhiên Cao Bằng

Thác Bản Giốc là một trong những thác nước đẹp nhất Đông Nam Á. Với vẻ đẹp hùng vĩ, thác Bản Giốc thu hút du khách từ khắp nơi. Thác nằm trong Top 4 thác xuyên quốc gia lớn nhất trên thế giới. Hãy đi thuyền ngắm thác Bản Giốc của Cao Bằng, trải nghiệm thú vị này sẽ không làm bạn thất vọng.

thác bản giốc Vẻ đẹp hùng vĩ của thác Bản Giốc khi nhìn từ trên cao (Ảnh: PYS Travel)

Hồ Thang Hen - chốn tiên cảnh giữa đời thường

Hồ Thang Hen nằm trong quần thể 36 hồ nước tự nhiên ở Cao Bằng. Với dòng nước màu xanh ngọc bích phản chiếu mây trời và cánh rừng nguyên sinh xung quanh, hồ Thang Hen mang đến một khung cảnh thơ mộng và yên bình. Du khách có thể tản bộ quanh hồ, đi thuyền khám phá thiên nhiên hay check-in tại những địa điểm gần đó.

hồ thang hen Hồ Thang Hen là địa điểm check-in không thể bỏ lỡ tại Cao Bằng (Ảnh: sưu tầm)

Đèo Mã Phục - cung đèo đẹp nhất vùng núi Đông Bắc

Đèo Mã Phục được ví như "độc nhất vô nhị" ở Việt Nam. Đèo này chạy qua dãy núi đá vôi và thung lũng, tạo nên một hình ảnh tương tự con ngựa. Đường đi qua đèo Mã Phục là một trong những cung đường hiểm trở nhất Việt Nam, nhưng cảnh đẹp xung quanh đèo làm lay động lòng người.

đèo mã phục Đèo Mã Phục được ví như một dải lụa uốn lượn ở Cao Bằng (Ảnh: sưu tầm)

Động Ngườm Ngao - kiệt tác thiên nhiên hiếm có của Cao Bằng

Động Ngườm Ngao là một hang động đẹp nhất của Việt Nam. Với hình ảnh kỳ thú của khối thạch nhũ và hệ sinh thái đa dạng, động Ngườm Ngao tạo nên một không gian hoang sơ và huyền bí. Hãy khám phá những khối nhũ đá tự nhiên và những hình ảnh độc đáo trong động này.

động ngườm ngao Bên trong động Ngườm Ngao (Ảnh: PYS Travel)

Thác Nặm Trá - tuyệt tình cốc của non nước Cao Bằng

Thác Nặm Trá nằm ở huyện Trà Lĩnh và mang đến một cảnh đẹp thơ mộng và lãng mạn. Với dòng nước nhẹ nhàng chảy qua các mỏm đá, thác Nặm Trá tạo nên một khung cảnh kỳ vĩ. Thác này giữ được vẻ đẹp tự nhiên trong lành và không bị ảnh hưởng bởi tác động của con người.

thác nặm trá Vẻ đẹp thơ mộng của thác Nặm Trá (Ảnh: sưu tầm)

Núi Mắt Thần - ngọn núi độc nhất vô nhị tại Việt Nam

Núi Mắt Thần nằm tại xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh. Với hình dáng độc đáo và khung cảnh mê hoặc, núi Mắt Thần là điểm đến yêu thích của du khách. Điểm đáng chú ý là con đường mòn dẫn đến núi, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống sinh hoạt của người dân địa phương.

núi mắt thần Núi Mắt Thần với vẻ đẹp độc lạ của nó (Ảnh: PYS Travel)

Đèo Mẻ Pia - cung đường 14 tầng hùng vĩ

Đèo Mẻ Pia nằm trên Quốc Lộ 4A, nối liền từ xã Xuân Trường đến huyện Bảo Lạc. Đèo có 14 tầng cong uốn, tạo nên một khung cảnh đẹp và an toàn cho du khách di chuyển. Đi qua đèo Mẻ Pia, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những khúc cua hiểm trở và cảnh đẹp của núi non trùng điệp.

đèo mẻ pia Cung đường 14 tầng hiểm trở của đèo Mẻ Pia (Ảnh: sưu tầm)

Rừng trúc Lũng Pán - khu rừng đẹp như tranh vẽ

Rừng trúc Lũng Pán nằm ở huyện Bảo Lạc, Cao Bằng. Với hàng ngàn cây trúc xanh tươi thẳng đứng, rừng trúc tạo nên một khung cảnh thơ mộng và yên bình. Du khách có thể dừng chân, thưởng thức không gian trong lành và chụp những bức ảnh đẹp trong khu rừng này.

rừng trúc lũng pán Rừng trúc Lũng Pán tựa như một bức tranh vẽ (Ảnh: sưu tầm)

Hồ Bản Viết - hồ nước thơ mộng và lãng mạn

Hồ Bản Viết là một hồ nước ngọt nhân tạo ở Cao Bằng. Với vẻ đẹp trong lành và khung cảnh thiên nhiên yên bình, hồ Bản Viết là nơi lý tưởng để tìm lại sự bình yên. Du khách cũng có thể khám phá cuộc sống sinh hoạt của người dân địa phương.

hồ bản viết Hồ Bản Viết khi nhìn từ trên cao (Ảnh: sưu tầm)

Núi Phia Oắc - "viên ngọc thô" của vùng đất Cao Bằng

Núi Phia Oắc là một trong những đỉnh núi đẹp nhất vùng Đông Bắc. Với cảnh đẹp thiên nhiên đẹp mãn nhãn và khí hậu mát mẻ, núi Phia Oắc thu hút nhiều du khách. Hãy trải nghiệm chinh phục đỉnh này và khám phá vẻ đẹp kỳ thú của núi Phia Oắc.

núi phia oắc Săn mây trên đỉnh Phia Oắc là một trải nghiệm tuyệt vời khi đến với Cao Bằng (Ảnh: sưu tầm)

Những điểm đẹp trên đã làm say đắm lòng người. Nhanh chân khám phá Cao Bằng ngay hôm nay và tận hưởng những cảnh đẹp hùng vĩ của nơi này.

1