Du lịch Đà Nẵng tháng nào đẹp nhất: Chọn kỳ nghỉ tuyệt vời trong năm

CEO Hương Diana
Đến Đà Nẵng du lịch vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất? Đây là câu hỏi mà nhiều người tự hỏi khi muốn khám phá thành phố này. Tuy nhiên, theo quan điểm...

Đến Đà Nẵng du lịch vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất? Đây là câu hỏi mà nhiều người tự hỏi khi muốn khám phá thành phố này. Tuy nhiên, theo quan điểm cá nhân của tôi, Đà Nẵng là điểm đến du lịch mà bạn có thể tận hưởng quanh năm.

Khí hậu Đà Nẵng - kỳ diệu suốt cả năm

Khí hậu ở Đà Nẵng thực sự tuyệt vời. Với khí hậu nhiệt đới gió mùa, thành phố này có nhiệt độ vừa phải và ít khi biến đổi. Đồng thời, Đà Nẵng cũng chịu ảnh hưởng từ khí hậu cận nhiệt đới của miền Bắc và khí hậu nhiệt đới xavan của miền Nam. Sự kết hợp tuyệt vời này tạo nên một Đà Nẵng trong lành và thoáng mát suốt cả năm. Vậy thì chọn tháng nào để du lịch Đà Nẵng là câu hỏi không dễ đối với mọi người!

du lịch đà nẵng mùa nào đẹp nhất 1 Ảnh: du lịch đà nẵng mùa nào đẹp nhất 1

Du lịch Đà Nẵng tháng 1, 3, 4

Để tận hưởng một chuyến du lịch Đà Nẵng tuyệt vời, hãy chọn tháng 1, 3 và 4. Trong tháng 1, bạn sẽ được trải nghiệm không khí mát mẻ của Đà Nẵng. Thời gian này trùng với dịp tết Nguyên Đán, cho phép bạn tham gia vào không khí vui tươi của ngày Tết.

Trong tháng 3, sau kỳ nghỉ Tết, thời tiết ở Đà Nẵng có thể có mưa nhỏ, tuy nhiên, không khí vẫn rất tuyệt vời để du lịch.

Trong tháng 4, thời tiết đã chuyển sang mùa khô và nhiệt độ đã ấm hơn chút. Ánh nắng ban ngày rất dễ chịu, cho phép bạn tận hưởng vẻ đẹp của Đà Nẵng một cách rõ nét nhất.

du lịch đà nẵng mùa nào đẹp nhất 2 Ảnh: du lịch đà nẵng mùa nào đẹp nhất 2

Có nên đi du lịch Đà Nẵng tháng 8, 9?

Nếu bạn có ý định du lịch Đà Nẵng vào tháng 8 hoặc 9, hãy cân nhắc. Đây là thời điểm mùa mưa bắt đầu ở Đà Nẵng. Các trận mưa dài có thể làm gián đoạn kế hoạch du lịch của bạn.

Tháng 8 là thời điểm bắt đầu của mùa mưa và tháng 9 là thời điểm cao điểm của mưa. Vì vậy, hãy tránh du lịch Đà Nẵng vào tháng 9. Còn rất nhiều địa điểm khác để khám phá.

Đi du lịch Đà Nẵng tháng 10, 11, 12?

Những tháng cuối năm, từ tháng 10 đến 12, là thời điểm cao điểm của mùa mưa ở Đà Nẵng. Gần như mỗi ngày đều có mưa xuất hiện. Du lịch Đà Nẵng vào tháng này sẽ thật sự trở thành thử thách. Bạn chỉ có thể ở trong phòng hoặc di chuyển bằng taxi để đến những địa điểm tham quan. Ngay cả khi bạn đến những địa điểm đó, với thời tiết mưa gió và đường trơn trượt, bạn cũng sẽ không có nhiều hoạt động để tham gia.

du lịch đà nẵng mùa nào đẹp nhất 3 Ảnh: du lịch đà nẵng mùa nào đẹp nhất 3

Du lịch Đà Nẵng vào tháng 11 hay tháng 12 cũng tương tự. Bạn sẽ phải mang theo áo mưa hoặc dù để tránh những cơn mưa và đảm bảo sức khỏe của mình. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thưởng thức những món đặc sản Đà Nẵng và Hội An.

Từ những thông tin trên, hy vọng bạn đã biết được tháng nào là thời điểm tốt nhất để du lịch Đà Nẵng trong năm. Hãy chọn lựa một kỳ nghỉ tuyệt vời và tạo ra nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Chúc bạn có một chuyến du lịch tuyệt vời!

1