Xem thêm

Du lịch Nhật Bản: Tận hưởng vẻ đẹp trong 12 tháng

CEO Hương Diana
Nhật Bản đã trở thành điểm đến du lịch nổi tiếng của du khách Việt Nam trong những năm gần đây. Với văn hóa lâu đời và cảnh quan đẹp quanh năm, Nhật Bản thu...

Nhật Bản đã trở thành điểm đến du lịch nổi tiếng của du khách Việt Nam trong những năm gần đây. Với văn hóa lâu đời và cảnh quan đẹp quanh năm, Nhật Bản thu hút du khách bằng sự đa dạng về thời tiết và cảnh vật. Mỗi mùa trong năm tại đất nước này đều có vẻ đẹp và điểm nhấn riêng, tạo nên một trải nghiệm du lịch độc đáo. Hãy cùng khám phá vẻ đẹp của Nhật Bản trong từng tháng và lựa chọn thời điểm phù hợp cho chuyến hành trình của bạn.

1. Đôi nét về thời tiết du lịch các tháng tại Nhật Bản

Nhật Bản có bốn mùa rõ rệt gồm xuân, hạ, thu và đông. Mỗi mùa có nét đẹp và khung cảnh riêng biệt, tạo nên sự hấp dẫn cho du khách. Nhiệt độ trung bình mùa hè và mùa đông khá chênh nhau, khoảng 30 độ tùy từng vùng và từng năm. Nhưng chung quy, khí hậu ở Nhật Bản khá ôn hòa và dễ chịu, rất thích hợp cho những chuyến du lịch và phù hợp với thể trạng của du khách Việt Nam.

2. Du lịch Nhật Bản 12 tháng - Ngắm nhìn muôn hoa khoe sắc

2.1. Tháng 1 - mùa hoa Thủy Tiên và hoa Lạp Mai

Hoa Thủy Tiên nở vào tiết tiểu hàn, khoảng từ ngày 6 tháng 1 đến ngày 19 tháng 1 hàng năm, trong tiết trời lạnh giá và những trận tuyết bất chợt. Loài hoa có cánh hoa màu trắng muốt, thuần khiết với nhụy vàng kiêu hãnh vươn lên tỏa sáng trong khí hậu rét buốt của Nhật Bản như để báo hiệu một mùa xuân mới lại đến. Sở dĩ hoa có tên gọi Thủy Tiên là vì loài hoa mọc ven bờ nước này luôn xinh đẹp, tỏa hương thơm thoảng tự nhiên như nàng tiên dưới nước vậy. Để cảm nhận rõ ràng nhất về vẻ đẹp của Thủy Tiên, bạn hãy tới bờ biển Echizen của tỉnh Fukui, bán đảo Bosco ở Chiba hay “vùng đất Thủy Tiên” Nada Kuroiwa ở Awaji, Hyogo.

Hoa Lạp Mai - Roubai là một loài hoa hiếm hoi nở vào tiết Đại hàn từ 20 tháng 1 đến đầu tháng 2. Đây là thời điểm thời tiết cực kỳ lạnh, khắc nghiệt nhất trong năm. Trong thời điểm tưởng như vạn vật đều đang ngủ tránh rét ấy thì những bông hoa Lạp Mai vẫn v

1