Du Lịch Tây Tạng: Khám phá Chi Phí và Tổ Chức Chuyến Đi

CEO Hương Diana
Du lịch Tây Tạng luôn hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp hùng vĩ và nguyên sơ của nơi này. Nhưng ngoài việc tìm hiểu các thông tin về giấy tờ, phương tiện đi lại...

Du lịch Tây Tạng luôn hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp hùng vĩ và nguyên sơ của nơi này. Nhưng ngoài việc tìm hiểu các thông tin về giấy tờ, phương tiện đi lại và điểm tham quan, chi phí cũng là một yếu tố quan trọng khi bạn lên kế hoạch du lịch. Vậy du lịch Tây Tạng hết bao nhiêu tiền và chi phí từng khoản như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Du lịch Tây Tạng dùng tiền gì?

Tây Tạng là khu tự trị của Trung Quốc, do đó đồng tiền sử dụng ở đây vẫn là đồng Nhân Dân Tệ (CNY). Du khách nên đổi tiền trước khi đến Tây Tạng để có tỷ giá tốt và dễ dàng đổi tiền. Tuy nhiên, khi bạn đến Tây Tạng, việc tìm chỗ đổi tiền sẽ khó hơn. Bạn có thể nhìn thấy hình cung điện Potala trên tờ tiền trị giá 50 Nhân Dân Tệ. Đây là một kiến trúc đặc sắc và nổi tiếng nhất của nền Phật giáo Tây Tạng và thu hút lượng khách du lịch đông đúc.

Tỷ giá tham khảo: 1 CNY = 3.498 VND, 10 CNY = 34.983 VND

Ngoài ra, du khách có thể dùng đô la Mỹ (USD) tại một số nơi ở Tây Tạng. Tuy nhiên, bạn nên mang theo tiền mặt vì rất ít nhà hàng, cửa hàng hoặc quán ăn ở đây chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Du lịch Tây Tạng hết bao nhiêu tiền, gồm những chi phí nào?

Mức chi phí du lịch Tây Tạng sẽ phụ thuộc vào thời điểm và mùa du lịch. Ví dụ, mùa cao điểm từ tháng 4 đến tháng 10, chi phí sẽ cao hơn nếu bạn đi vào cuối tháng 10 đến tháng 2 năm sau. Bên cạnh đó, để biết chi phí du lịch Tây Tạng, bạn có thể liệt kê các khoản chi phí cần thiết.

Phí visa Trung Quốc và giấy phép nhập cảnh Tây Tạng

Để du lịch Tây Tạng, bạn cần xin visa Trung Quốc và giấy phép chính thức từ Cục An Ninh - Di Trú Tây Tạng. Các giấy phép này sẽ giúp bạn mua vé máy bay/vé tàu và làm thủ tục nhập cảnh. Du khách quốc tế chỉ có thể du lịch Tây Tạng thông qua một công ty du lịch địa phương.

Phương tiện đến Tây Tạng

Đến Tây Tạng, bạn có thể bay đến các thành phố lớn của Trung Quốc rồi tiếp tục đi bằng chuyến bay nội địa hoặc tàu hoả đến Lhasa. Hoặc bạn có thể đi tàu lửa từ Hà Nội đến một thành phố lớn của Trung Quốc rồi đi tiếp đến Tây Tạng. Các thành phố gần với Lhasa và có chi phí đi lại, ăn uống, chỗ ở rẻ hơn là Thành Đô, Tây Ninh và Côn Minh.

Chi phí khách sạn

Các khách sạn ở Tây Tạng phổ biến ở các khu vực trung tâm như Lhasa, Shigatse và Nyingchi. Chi phí khách sạn phụ thuộc vào sự chịu chi và sở thích của bạn. Các khách sạn có đầy đủ tiện nghi và tiêu chuẩn quốc tế tại Lhasa có mức giá từ 700.000 VND/phòng (3 sao) đến 1.400.000 VND/phòng (4 sao). Chi phí sẽ cao hơn trong mùa cao điểm du lịch.

Chi phí di chuyển

Chi phí di chuyển trong Tây Tạng chiếm phần lớn trong tổng chi phí du lịch. Thông thường, các địa điểm du lịch địa phương sẽ cung cấp giá cho việc đi lại dựa trên loại xe du lịch và lịch trình. Tại Tây Tạng, phương tiện giao thông rất hiếm. Chỉ có ở Lhasa có xe bus và taxi. Đối với các vùng xa, việc tìm xe di chuyển sẽ khó khăn.

Chi phí tham quan

Các điểm tham quan ở Tây Tạng có giá vé từ 200.000 VND/lượt trở đi. Một số điểm tham quan nổi tiếng như Cung điện Potala, Đền Jokhang, Tu viện Sera Monastery có giá vé cao hơn. Tùy thuộc vào sở thích của bạn, chi phí tham quan sẽ khác nhau.

Chi phí hoạt động leo núi

Tại Tây Tạng, hoạt động leo núi rất phổ biến vì đặc trưng địa hình và đỉnh Everest nổi tiếng. Chi phí leo núi cao hơn so với các tour du lịch thông thường do yêu cầu sự chuẩn bị và hỗ trợ từ đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp. Chi phí này dao động tuỳ thuộc vào số lượng khách, mùa du lịch và thời gian.

Chi phí ăn uống và mua sắm

Chi phí ăn uống và mua sắm ở Tây Tạng phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Giá các món ăn bình dân tại các nhà hàng Tây Tạng từ 120.000 VND/bữa ăn. Nếu muốn thưởng thức các món ăn đa dạng hơn, bạn có thể dành thêm từ 200.000 VND trở lên. Chi phí mua sắm phụ thuộc vào sở thích của bạn và có thể từ 100.000 VND/món trở lên.

Với kế hoạch và lịch trình du lịch Tây Tạng của bạn, bạn có thể nhẩm tính tổng chi phí dựa trên các khoản chi phí được liệt kê. Một chuyến du lịch Tây Tạng 8 ngày 7 đêm chỉ đi tham quan cơ bản và không tham gia hoạt động leo núi sẽ có mức chi phí từ 35.000.000 VND - 40.000.000 VND/người. Tuy nhiên, mức chi phí này có thể cao hơn tuỳ thuộc vào lịch trình cụ thể, loại phương tiện, nơi nghỉ và các hoạt động khác. Có các tour du lịch Tây Tạng 8 ngày 7 đêm trọn gói của các công ty du lịch ở Việt Nam với mức giá từ 47.000.000 VND. Hãy cân nhắc để lựa chọn chuyến đi phù hợp nếu bạn muốn khám phá vùng đất Tây Tạng hùng vĩ.

Bạn vừa đọc bài viết "Du Lịch Tây Tạng: Khám phá Chi Phí và Tổ Chức Chuyến Đi" trên Kinhnghiemdulich.gody.vn. Hãy xem thêm các bài viết du lịch Tây Tạng khác dưới đây:

  • "Du Lịch Tây Tạng: Phương Tiện, Tham Quan, Ăn Uống & Lưu Lý"
  • "Du Lịch Tây Tạng Tự Túc: Chuẩn Bị, Kinh Nghiệm & Lưu Ý"
1