Xem thêm

Visa Trung Quốc có đi Hong Kong được không?

CEO Hương Diana
Trung Quốc luôn là điểm du lịch hấp dẫn với du khách Việt. Tuy nhiên, trong quá trình tư vấn, rất nhiều khách hàng của May Travel đã đặt ra câu hỏi "Cầm visa Trung...

Trung Quốc luôn là điểm du lịch hấp dẫn với du khách Việt. Tuy nhiên, trong quá trình tư vấn, rất nhiều khách hàng của May Travel đã đặt ra câu hỏi "Cầm visa Trung Quốc có đi HongKong được không?". Nếu bạn cũng đang có chung thắc mắc này thì hãy cùng May Travel theo dõi bài viết dưới đây.

Visa Trung Quốc có đi HongKong được không?

Hong Kong là một đặc khu kinh tế thuộc Trung Quốc được Anh trao trả từ năm 1997. Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn phải thực hiện chính sách một quốc gia hai chế độ theo thỏa thuận với người Anh trong 50 năm. Do đó Hong Kong có chế độ chính trị, hệ thống pháp luật, giao thông, tiền tệ và sử dụng hộ chiếu riêng. Vì vậy nếu bạn muốn đi du lịch Hong Kong thì bạn phải xin visa riêng biệt, chứ không thể sử dụng Visa Trung Quốc đâu nhé.

Hiện việc xin visa Hong Kong không quá khó khăn, bởi Chính quyền Hong Kong đưa ra nhiều chính sách nới lỏng và tạo điều kiện cho du khách quốc tế. Đặc biệt, du khách đến Hong Kong với mục đích du lịch, công tác, thăm thân có thể sử dụng e-Visa (thị thực điện tử).

Cầm visa Trung Quốc có đi HongKong được không? Caption: Cầm visa Trung Quốc có đi HongKong được không?

Những lưu ý khi xin visa Hong Kong

Sau chia sẻ visa Trung Quốc có đi HongKong được không ở trên, chúng ta đã biết rằng không thể cầm visa Trung Quốc nhập cảnh Hong Kong. Hiện nay thủ tục hồ sơ xin visa Hong Kong không quá phức tạp. Tuy nhiên, để đảm bảo tỷ lệ đậu visa cao nhất ngay từ lần đầu tiên thì bạn cần lưu ý những điều sau:

Các giấy tờ xin visa Hong Kong

Các giấy tờ xin visa Hong Kong đều cần phải được photo và công chứng trên mặt giấy A4. Không được cắt nhỏ hồ sơ. Ngoài bản song ngữ, bạn cần phải dịch thuật hồ sơ sang tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Bên cạnh đó, những hồ sơ xin visa Hong Kong phải đúng sự thật và nhất quán với nhau.

Lưu ý khi xin visa Hong Kong Caption: Lưu ý khi xin visa Hong Kong

Việc khai báo hoặc trình bày sai sự thật Sở di trú là một hành vi phạm tội. Nếu đương đơn cố ý cung cấp thông tin sai sự thật thì sẽ phạm tội theo luật của Hong Kong và đương đơn sẽ không được cấp bất kỳ visa/giấy phép nào cho phép nhập cảnh tại đất quốc gia này.

Việc nộp hồ sơ xin visa Hong Kong tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ sẽ mất rất nhiều thời gian của bạn. Bạn cần phải đến sớm để tiến hành xếp hàng, bốc số mới có thể vào trung tâm để nộp hồ sơ (thông thường sẽ bắt đầu xếp hàng từ 6h00 - 8h00). Trong những đợt cao điểm như tháng 2 đến tháng 4 và tháng 9 đến tháng 11, bạn có thể phải xếp hàng từ 4h00 để xếp hàng lấy số thứ tự nộp hồ sơ.

Nếu đã có kế hoạch đến Hong Kong, bạn cần phải xin visa trước 2 - 3 tháng trước chuyến đi để tránh những trường hợp hồ sơ xin visa bị từ chối, hoặc được yêu cầu cung cấp thêm tài liệu để được xét duyệt.

Làm visa Hong Kong mất bao lâu?

Thời gian để xét duyệt visa Hong Kong thông thường là từ 45 ngày đến 60 ngày. Sau thời gian này, Đại sứ quán sẽ thông báo kết quả xin thị thực của bạn và trả lại hồ sơ cho đương đơn. Tuy nhiên với e-Visa Hong Kong thì thời gian xét duyệt sẽ ngắn hơn, khoảng từ 15-20 ngày.

Sau khi hoàn tất tất cả các thủ tục đóng phí cho ngân hàng, đương đơn cần phải cầm theo biên nhận đã có xác nhận của ngân hàng và quay lại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán để lấy lại hộ chiếu đã được dán visa trong vòng 5 ngày làm việc (không tính thứ 7 và Chủ nhật). Như vậy, thời gian xin visa Hong Kong có thể kéo dài khoảng 2 tháng, tính từ thời điểm nộp hồ sơ xin thị thực.

Thời gian xét duyệt visa Hong Kong Caption: Thời gian xét duyệt visa Hong Kong

May Travel - Dịch vụ làm visa Hong Kong trọn gói uy tín tại TP.HCM

Bạn tốn quá nhiều công sức để tìm hiểu quy trình nộp hồ sơ xin visa Hong Kong? Bạn không biết phải bắt đầu chuẩn bị hồ xin visa Hong Kong từ đâu? Bạn lo lắng về tỉ lệ đậu visa? Để tiết kiệm thời gian và công sức thì bạn có thể tham khảo dịch vụ xin visa Hong Kong trọn gói của May Travel.

May Travel là đơn vị dẫn đầu trong thị trường visa Hong Kong hiện nay. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giúp quý khách nhận được visa siêu nhanh với tỷ lệ đậu visa cao nhất.

  • Chuyên dịch vụ visa Du lịch - Công tác - Thăm thân Hong Kong
  • Tư vấn chính xác theo từng trường hợp hồ sơ cụ thể
  • Hoàn thiện thủ tục từ A-Z, từ bước chuẩn bị hồ sơ đến khi ra visa.
  • Xử lý xin visa Hong Kong cho những trường hợp "khẩn", nơi sinh "khó".
  • KHÔNG giấy tờ gốc - KHÔNG chờ đợi lâu - KHÔNG thu phí khi không ra visa

Dịch vụ xin visa Hong Kong trọn gói tại May Travel Caption: Xin visa Hong Kong tại May Travel bạn hoàn toàn yên tâm về kết quả

Hy vọng những chia sẻ trên của May Travel sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc câu hỏi "visa Trung Quốc có đi HongKong được không", từ đó không còn bị nhầm lẫn giữa 2 loại thị thực này. Nếu có nhu cầu làm visa Trung Quốc và visa Hong Kong thì liên hệ với May Travel để được hỗ trợ chi tiết nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH MAY TRAVEL Địa chỉ: 54 Phan Đăng Lưu, P.5, Q.Phú Nhuận, TP HCM Hotline: 0933 094 119 Tel: 028 3535 3316 Email: [email protected]

1