Xem thêm

Góc giải đáp: Đi du lịch Trung Quốc có cần visa không?

CEO Hương Diana
Du lịch Trung Quốc, liệu có cần visa không? Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi muốn khám phá đất nước này. Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng tìm hiểu...

Du lịch Trung Quốc, liệu có cần visa không? Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi muốn khám phá đất nước này. Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Visa du lịch Trung Quốc

Visa du lịch Trung Quốc là giấy phép nhập cảnh được cấp bởi Cơ quan thị thực Trung Quốc. Với giấy phép này, người nước ngoài có thể nhập cảnh và du lịch tại Trung Quốc theo quy định pháp luật của quốc gia này.

Trung Quốc có nhiều địa điểm tham quan đẹp cho du khách tham quan Trung Quốc có nhiều địa điểm tham quan đẹp cho du khách tham quan

Hiện tại, có 54 nước miễn visa cho công dân Việt Nam. Nhưng Trung Quốc không nằm trong danh sách này. Vì vậy, tất cả công dân Việt Nam khi muốn đến Trung Quốc du lịch đều BẮT BUỘC PHẢI CÓ VISA.

Bật mí những trường hợp được miễn visa du lịch Trung Quốc

Mặc dù phải xin thị thực, tuy nhiên, có hai trường hợp mà bạn không cần xin visa du lịch Trung Quốc.

1. Đi Trung Quốc bằng giấy thông hành

Nếu bạn đi du lịch Trung Quốc bằng giấy thông hành, bạn không cần xin visa. Giấy thông hành cho phép bạn nhập cảnh qua biên giới đường bộ Việt-Trung và tham quan Trung Quốc, miễn là khoảng cách không quá 150km từ biên giới. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể nhập cảnh vào 4 thành phố chính là Bằng Tường, Nam Ninh, Đông Hưng và Hà Khẩu.

Giấy thông hành giới hạn phạm vi mà bạn có thể đặt đến Giấy thông hành giới hạn phạm vi mà bạn có thể đặt đến

2. Đi Trung Quốc bằng thẻ APEC

Nếu bạn có thẻ APEC, bạn không cần xin visa để du lịch Trung Quốc. Thẻ APEC có giá trị giống như visa và thường có thời hạn 5 năm. Những người có thẻ APEC và hộ chiếu hợp lệ sẽ được nhập cảnh và lưu trú tối đa 3 tháng tại Trung Quốc.

Có thẻ APEC trong tay, bạn sẽ không cần xin visa Trung Quốc Có thẻ APEC trong tay, bạn sẽ không cần xin visa Trung Quốc

Để có thẻ APEC, bạn cần đáp ứng một số điều kiện như đủ 18 tuổi trở lên, không bị hạn chế về năng lực hành vi dân sự, có hộ chiếu phổ thông, công tác tại doanh nghiệp thỏa mãn các điều kiện cấp thẻ APEC, và thường xuyên di chuyển giữa các nước trong khối APEC.

Những lưu ý khi đi du lịch Trung Quốc không cần visa

Nếu bạn thuộc danh sách các đối tượng được miễn visa du lịch Trung Quốc, hãy lưu ý những điều sau:

  • Thường xuyên cập nhật thông tin về thị thực du lịch Trung Quốc.
  • Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ nếu có nhu cầu lưu trú thêm.
  • Hộ chiếu phải có ít nhất 2-3 trang trống để xin thị thực.
  • Lưu ý về tư thế chụp ảnh trong hồ sơ.
  • Kiểm tra thời hạn giấy thông hành và thẻ APEC.
  • Chú ý đến thời gian lưu trú được phép khi miễn visa du lịch Trung Quốc.

Tin rằng, bạn đã tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi "Đi du lịch Trung Quốc có cần visa không?". Nếu bạn không thuộc danh sách được miễn visa và muốn có visa du lịch Trung Quốc, hãy để Vinavisa - đơn vị chuyên về xử lý hồ sơ và xin visa Trung Quốc - hỗ trợ bạn. Vinavisa Đà Nẵng có thâm niên dày dặn trong lĩnh vực này và đã hỗ trợ hàng ngàn khách hàng. Đơn vị cung cấp dịch vụ visa Trung Quốc uy tín và chất lượng tại Đà Nẵng. Liên hệ Vinavisa ngay để được tư vấn kỹ hơn!

1