Xem thêm

Hải Phòng: Khóa Tu và Đêm Hoa Đăng tại Chùa An Hồng - Một Trải Nghiệm Tâm Linh Sâu Sắc

CEO Hương Diana
Trong những ngày 23 và 24 tháng 12 năm 2023, hơn 3.000 người đã đến chùa An Hồng (Xã An Hồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng) để tham dự khóa tu niệm Phật...

Trong những ngày 23 và 24 tháng 12 năm 2023, hơn 3.000 người đã đến chùa An Hồng (Xã An Hồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng) để tham dự khóa tu niệm Phật và Đêm hoa đăng vía kỷ niệm khánh đản đức Phật A Di Đà PL.2567 - DL.2023.

Một Trạm Dừng Chân Tâm Linh

Buổi lễ có sự tham dự của các vị chư Tôn thiền đúc Tăng Ni, cùng ĐĐ. Thích Giác Huy, Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN TP.Hải Phòng, Trưởng BTS GHPGVN huyện An Dương, và ĐĐ. Thích Giác Hảo, Ủy viên BTS, Trưởng ban Ban Hoằng pháp GHPGVN huyện, trụ trì chùa An Hồng, Trưởng Ban tổ chức.

Trước khi khóa tu khai mạc, ĐĐ. Thích Giác Hảo đã truyền đạt về ý nghĩa của pháp môn Niệm Phật (Pháp môn tu Tịnh Độ). Niệm Phật giúp mỗi Phật tử hiểu rõ hơn về pháp môn mà mình đang tu học và hành trì. Trong pháp môn tu Tịnh Độ, Tín - Hạnh - Nguyện là hành trang quan trọng trên con đường tìm cầu giác ngộ và giải thoát. Niệm Phật đòi hỏi sự chân thành và tận hưởng, hướng về cõi Tây Phương của Đức Phật A Di Đà, để khi rời bỏ thân này, được sinh về cõi Ngài.

Tận Hưởng Không Gian Tâm Linh

Trong suốt 2 ngày, toàn bộ đại chúng đã tận hưởng không gian tâm linh, tham gia niệm Phật cùng các hoạt động từ thiện như phóng sinh, cầu siêu hương linh, cầu siêu cho các vong linh, nguyện cầu cho thế giới hòa bình và chúng sinh an lạc.

Đặc biệt, trong đêm ngày 24/12/2023, đã diễn ra Đêm hoa đăng kính mừng khánh đản Đức Phật A Di Đà với sự tham dự của các ca sỹ Diệu Đan và Duy Phường, cùng những bản nhạc ca ngợi và tán thán công đức của Đức Phật A Di Đà và pháp môn Niệm Phật. Mặc dù thời tiết miền Bắc khá lạnh, nhưng không gian chùa An Hồng vẫn tràn đầy sự ấm áp, thu hút đông đảo Phật tử tham dự.

Trải Nghiệm Tâm Linh Sâu Sắc

Buổi lễ đã mang lại cho mọi người một trải nghiệm tâm linh sâu sắc. Đại chúng cùng dâng lên những lời cầu nguyện tận biến cho âm siêu, dương khánh, và những điều tốt đẹp cho thế giới và chúng sinh. Các hành giả tu hành pháp môn Tịnh Độ đã hướng lòng về cõi nước của Đức Phật A Di Đà, mong được giải thoát khỏi luân hồi và sinh tử.

Hải Phòng đã chứng kiến một sự kiện tâm linh đặc biệt, khi hơn 3.000 người đã tập trung về chùa An Hồng để cùng thực hành niệm Phật và tận hưởng Đêm hoa đăng. Đây là những khoảnh khắc tuyệt vời để tìm hiểu về pháp môn Niệm Phật và cầu nguyện cho sự an lạc của mọi chúng sinh.

1