Xem thêm

Hướng dẫn xin visa Việt Nam cho người Đài Loan: Thủ tục và thông tin cần biết

CEO Hương Diana
Người Đài Loan thường đến Việt Nam để làm việc, công tác hoặc du lịch. Tuy nhiên, việc xin visa Việt Nam có thể gây khá nhiều thắc mắc. Vì vậy, trong bài viết này,...

Người Đài Loan thường đến Việt Nam để làm việc, công tác hoặc du lịch. Tuy nhiên, việc xin visa Việt Nam có thể gây khá nhiều thắc mắc. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những vấn đề liên quan đến xin visa Việt Nam cho người Đài Loan.

Người Đài Loan có được miễn visa nhập cảnh Việt Nam không?

Không, theo quy định của Nghị Quyết số 32/NQ-CP, Đài Loan không nằm trong danh sách các nước được miễn visa Việt Nam. Do đó, tất cả công dân Đài Loan phải xin visa để nhập cảnh Việt Nam.

Người Đài Loan có được cấp visa điện tử Việt Nam không?

Không, Đài Loan không nằm trong danh sách 80 quốc gia được cấp visa điện tử (e-visa) theo quy định của Nghị quyết 79/NQ-CP. Do đó, công dân Đài Loan không thể xin visa điện tử để nhập cảnh Việt Nam.

Công dân Đài Loan PHẢI xin visa Việt Nam Hình ảnh: Công dân Đài Loan PHẢI xin visa Việt Nam

Điều kiện để xin visa nhập cảnh Việt Nam

Để được cấp visa nhập cảnh Việt Nam, công dân Đài Loan cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Hộ chiếu Đài Loan còn thời hạn ít nhất 06 tháng tính từ ngày nhập cảnh Việt Nam.
 • Hộ chiếu Đài Loan còn ít nhất 02 trang trắng.
 • Không nằm trong danh sách cấm nhập cảnh vào Việt Nam.
 • Cung cấp các giấy tờ chứng minh thân phận tùy thuộc vào mục đích nhập cảnh.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về điều kiện xin visa Việt Nam cho người Đài Loan, hãy gọi ngay đến tổng đài 1900 633 306 để được tư vấn chi tiết hơn.

Các cách xin visa Việt Nam cho công dân Đài Loan

Người Đài Loan hoặc người Việt mang hộ chiếu Đài Loan có hai cách để xin visa nhập cảnh Việt Nam:

 1. Xin visa tại Đại sứ quán Việt Nam tại Đài Loan.
 2. Xin visa nhập cảnh tại sân bay quốc tế Việt Nam.

Chi tiết về thủ tục xin cấp visa nhập cảnh vào Việt Nam cho người Đài Loan sẽ được hướng dẫn ở phần dưới đây.

Thủ tục xin visa tại Đại sứ quán Việt Nam tại Đài Loan

Để xin visa tại Đại sứ quán Việt Nam, đương đơn cần liên hệ với Đại sứ quán để biết thông tin về hồ sơ, thời gian xử lý và phí xin visa.

 • Địa chỉ Đại sứ quán Việt Nam tại Đài Bắc: 3F, No.65, Sung Chiang Road, Đài Bắc, Đài Loan
 • Điện thoại: (8862) 2516 6626
 • Fax: (8862) 2504 1761
 • Email: [email protected]

Thủ tục xin visa Việt Nam cho người Đài Loan tại sân bay

Đối với công dân Đài Loan di chuyển tới Việt Nam bằng máy bay, xin visa tại sân bay quốc tế Việt Nam là cách hiệu quả và thuận tiện nhất. Thủ tục như sau:

Bước 1: Xin công văn nhập cảnh Công dân Đài Loan cần liên hệ với tổ chức/cá nhân tại Việt Nam để được bảo lãnh và chuẩn bị hồ sơ cần thiết. Sau đó, tổ chức/cá nhân bảo lãnh sẽ nộp hồ sơ xin công văn nhập cảnh tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.

Sau khi hồ sơ được kiểm tra và chấp thuận, công dân Đài Loan sẽ nhận công văn qua email. Thời gian xử lý là khoảng 02 ngày đối với visa du lịch và 07 ngày đối với các loại visa khác. Sau đó, công ty bảo lãnh sẽ scan công văn để gửi cho người được bảo lãnh.

Bước 2: Dán tem visa và thanh toán lệ phí Người được bảo lãnh in ra công văn và mang theo hộ chiếu khi bay đến sân bay quốc tế Việt Nam. Tại sân bay, công dân Đài Loan hoàn thiện thủ tục hải quan và được dán tem visa Việt Nam lên hộ chiếu sau khi thanh toán lệ phí.

Mỗi loại visa sẽ có các hồ sơ cần chuẩn bị khác nhau. Để biết thêm chi tiết, hãy liên hệ tổng đài 1900 633 306 của TinLaw để được tư vấn chi tiết hơn.

Thủ tục xin visa Việt Nam cho người Đài Loan Hình ảnh: Thủ tục xin visa Việt Nam cho người Đài Loan

Phí xin visa Việt Nam cho công dân Đài Loan

Mức lệ phí xin visa Việt Nam cho người Đài Loan như sau:

 • Visa 1 tháng 1 lần: 25 USD
 • Visa 1 tháng nhiều lần:
  • Có thời gian hiệu lực 3 tháng: 50 USD
  • Có thời gian hiệu lực 6 tháng: 95 USD
  • Có thời gian hiệu lực 1 năm: 135 USD

Xin visa Việt Nam cho người Đài Loan ở đâu?

Tổ chức/cá nhân bảo lãnh nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh/Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh thành phố. Địa chỉ Cục quản lý Xuất nhập cảnh, Bộ Công An tại Hà Nội là 44-46 đường Trần Phú, quận Ba Đình, Hà Nội, và tại TP.HCM là 337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM.

Sau khi nộp hồ sơ, người Đài Loan có thể nhận visa tại Đại sứ quán Việt Nam tại Đài Loan hoặc tại các cửa khẩu của Việt Nam. Tại nơi nhận thị thực, người Đài Loan sẽ thực hiện các thủ tục và nộp lệ phí theo hướng dẫn.

Dịch vụ xin visa Việt Nam cho người Đài Loan

Nếu bạn muốn xin visa Việt Nam một cách nhanh chóng và tiện lợi, tiết kiệm thời gian và công sức, TinLaw sẽ giúp bạn hoàn thành mọi thủ tục. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa và hàng ngàn khách hàng đã được hỗ trợ, chúng tôi cam kết:

 • Cam kết đậu visa 99%.
 • Đội ngũ chuyên viên tư vấn và hồ sơ pháp lý có kiến thức chuyên môn sâu rộng.
 • Thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng.
 • Chuyên xử lý các hồ sơ khó.
 • Không có phí phát sinh, báo giá 1 lần duy nhất.

Hãy gọi tổng đài 1900 633 306 của TinLaw để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất.

Thông qua bài viết này, TinLaw đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình xin visa Việt Nam cho người Đài Loan. Hãy ghi nhớ những thông tin này để quá trình làm hồ sơ của bạn trở nên chính xác và nhanh chóng hơn. TinLaw luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn với mọi vấn đề liên quan đến visa. Hãy nhấc máy và gọi tổng đài 1900 633 306 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn. Hẹn gặp lại tại TinLaw!

1