Xem thêm

Khám phá khu vườn thực vật Nong Nooch Thái Lan: Vườn thực vật tuyệt vời nhất Đông Nam Á

CEO Hương Diana
Nong Nooch - Thái Lan đã nhiều lần gây ấn tượng với danh hiệu vườn sinh thái đẹp nhất thế giới. Vào năm 2018, tờ Insider của Mỹ vinh danh Nong Nooch là một trong...

Nong Nooch - Thái Lan đã nhiều lần gây ấn tượng với danh hiệu vườn sinh thái đẹp nhất thế giới. Vào năm 2018, tờ Insider của Mỹ vinh danh Nong Nooch là một trong 23 công viên và vườn sinh thái đẹp nhất thế giới, còn tờ Telegraph của Anh cũng từng lựa chọn Nong Nooch là một trong 21 lý do bạn nên đi tour du lịch Thái Lan vào năm 2015.

Nong Nooch là một thiên đường thực vật tuyệt đẹp nằm ở khu vực Đông Nam Á. Vườn thực vật này mang đến cho du khách một trải nghiệm thần tiên với loài hoa và thực vật nhiệt đới, ngôi nhà tuyệt đẹp, vườn cây ăn quả và các chương trình văn hóa Thái Lan tuyệt vời. Sân khấu này chắc chắn sẽ khiến bạn phải say mê với vẻ đẹp truyền thống của Thái Lan.

Vườn khủng long kỷ Jura và sự quyến rũ ở Nong Nooch

Nong Nooch được sáng lập bởi bà Nong Nooch Tansacha vào năm 1980, cách thành phố Pattaya hơn 10 km và cách thủ đô Bangkok hơn 160 km về phía đông. Một trong những điểm đặc biệt của khu du lịch sinh thái này là vườn khủng long với 21 loài khủng long với hình dạng vô cùng thực tế, giống như trong bộ phim "Công viên kỷ Jura". Tất cả những mô hình này được làm từ bê tông cốt thép vững chắc. Những con khủng long lớn nhất cao tới 50 - 70 mét.

Khu sinh thái đa dạng với nhiều chủ đề tại Nong Nooch

Với diện tích 300ha, khu sinh thái Nong Nooch được chia thành 30 vườn với các chủ đề đa dạng. Trong đó, "vương quốc động vật" được thiết kế để mô phỏng các loài quý hiếm và phổ biến trên thế giới với kích thước khổng lồ.

Vườn gốm là nơi trưng bày những tác phẩm nghệ thuật bằng gốm với nhiều hình thù khác nhau như mặt người, voi, bướm, xe tuk tuk... Khu vườn dứa thu hút du khách với hơn 350 giống dứa khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. Bên cạnh đó, khu xương rồng sẽ đưa du khách vào thế giới thực vật châu Phi.

Vườn Pháp Nong Nooch - Một điểm đến không thể bỏ qua

Vườn Pháp Nong Nooch được hình thành sau khi khu sinh thái mở rộng không gian để trữ nước vào năm 1996-1997. Nơi này ban đầu chỉ trồng hoa hướng dương, sau đó được xây dựng theo ý tưởng vườn Versailles ở Pháp và mở cửa vào năm 1998. Khu vườn còn được trang trí với nhiều loại cây và một số khối đá lớn.

Với hơn 20.000 cây nhiệt đới khác nhau từ khắp nơi trên thế giới, cùng với hơn 670 loài lan, trong đó có loài Blc.Mrs. Nong Nooch nổi tiếng, Nong Nooch hứa hẹn sẽ là nơi bạn có trải nghiệm tuyệt vời với thiên nhiên.

Các lễ hội truyền thống và trình diễn văn hóa

Ngoài việc tham quan các khu vực khác nhau, Nong Nooch còn tổ chức các lễ hội truyền thống Thái Lan như lễ Songkran và lễ Loykrathong. Du khách còn có thể tham gia lớp học nấu ăn để tìm hiểu văn hóa địa phương truyền thống. Show nghệ thuật Thái cũng như màn biểu diễn voi thật sự hấp dẫn.

Cách di chuyển và ẩm thực

Để đến Nong Nooch, du khách có thể thuê một chiếc xe songthaew, taxi, tuk tuk hoặc ô tô. Giá vé tùy thuộc vào việc bạn có ăn trưa buffet, đi ngắm cảnh, xem biểu diễn hay không.

Nếu bạn muốn thưởng thức ẩm thực, Nong Nooch cũng có nhà hàng và khu ẩm thực phục vụ món Thái, Tây, Ấn Độ và hải sản. Buffet đồ ăn Thái hoặc Ấn Độ chỉ phục vụ vào các ngày thứ Bảy, Chủ nhật và các ngày lễ từ 11:30 - 14:30.

Du lịch Thái Lan của bạn không thể thiếu khu vườn Nong Nooch. Hãy liên hệ với Du Lịch Dế Mèn ngay để trải nghiệm hành trình này.

1