Xem thêm

Hướng Về Phật Pháp: Khóa Tu Sinh Viên Lần Đầu Tiên Trong Năm 2022

CEO Hương Diana
Những ngày cuối tháng Ba năm 2022, chùa Hoằng Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh đã chứng kiến sự tham gia của hơn 350 sinh viên đến từ các trường cao đẳng và đại...

Những ngày cuối tháng Ba năm 2022, chùa Hoằng Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh đã chứng kiến sự tham gia của hơn 350 sinh viên đến từ các trường cao đẳng và đại học khác nhau. Họ đã tới tham dự khóa tu "Hướng Về Phật Pháp" lần đầu tiên trong năm 2022.

Trước khi bắt đầu khóa tu, tại sân chánh điện, các sinh viên đã có dịp gặp gỡ, giao lưu và thể hiện tài năng văn nghệ của mình. Đồng thời, họ cũng được trầm tĩnh trong lời kinh Điềm Lành và cả những phút giây tịnh tọa. Sau đó, các thầy giảng đã chia sẻ với các bạn về việc lựa chọn thông tin đúng đắn trong xã hội để luôn tin tưởng vào đạo pháp, nhìn nhận thực tại rộng hơn, kiềm chế bản thân và sử dụng ngôn ngữ khéo léo trong các diễn đàn trực tuyến để sống một cuộc sống hạnh phúc.

Trong buổi sáng của ngày diễn ra khóa tu, thầy đã hướng dẫn sinh viên tập thể dục và thiền tọa tại sân chánh điện. Sau đó, cả nhóm cùng nhau dùng điểm tâm và tham gia vào việc quét lá và dọn dẹp khuôn viên chùa. Vào lúc 7h30, tất cả sinh viên đã về tòa nhà Pháp Luân để cùng nhau tụng kinh Tám Điều và kinh Từ Tâm. Tiếp theo, Đại đức Thích Quảng An đã chia sẻ về đề tài "Tìm gì giữa chốn trần gian?" và đưa ra bốn định hướng quan trọng.

Đầu tiên, mỗi người cần tìm hiểu mục tiêu sống và chân lý cuộc đời, để từ đó phấn đấu và trau dồi kiến thức để thành công. Thứ hai, chúng ta cần thương yêu và hiểu rõ đối tác của mình, luôn cảm thông và chấp nhận họ như họ thực sự là. Thứ ba, hạnh phúc và bình an bắt đầu từ chính bản thân, qua cách nhìn nhận và giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Cuối cùng, mỗi người cần tìm lại chính mình, xác định những gì mình cần để tiến bộ và nuôi dưỡng tình thương.

Chiều cùng ngày, các sinh viên đã có thời gian thư giãn và tỏa sáng với những tiết mục độc tấu và hòa tấu cũng như tìm hiểu và thử sức với nhạc cụ dân tộc trong màn biểu diễn của Vân Anh Band. Họ cũng đã tham gia vào "Trò chơi Phật Pháp" được tổ chức bởi các thầy, giúp củng cố và bổ sung kiến thức về Phật Pháp.

Trước khi kết thúc khóa tu, Hòa thượng trụ trì đã trao tặng quyển sách "Bài học người Phật tử" cho tất cả sinh viên.

Khóa tu "Hướng Về Phật Pháp" đã khép lại trong niềm hạnh phúc và sự lạc quan.

Khóa tu sinh viên “HƯỚNG VỀ PHẬT PHÁP” | Lần 1 - Năm 2022 Hình ảnh ghi nhận từ sự kiện.


Các bạn trẻ đến từ các trường đại học và cao đẳng ở Thành phố Hồ Chí Minh đã có một trải nghiệm thú vị khi tham dự khóa tu sinh viên "Hướng Về Phật Pháp" lần đầu tiên trong năm 2022 tại chùa Hoằng Pháp. Từ việc giao lưu văn nghệ, trầm tĩnh trong lời kinh, đến việc tìm hiểu về lý tưởng sống và chân lý cuộc đời, sinh viên đã có những giây phút tràn đầy ý nghĩa và sự trân quý về cuộc sống hiện tại.

Sự khởi đầu trong buổi sáng với tập thể dục và thiền tọa đã giúp các bạn sinh viên cảm nhận được sự kết nối giữa tâm và thể. Đồng thời, việc dọn dẹp khuôn viên chùa cũng góp phần mang lại cảm giác hài lòng và sự phục vụ cho cộng đồng.

Màn biểu diễn âm nhạc đa dạng và những trò chơi Phật Pháp đã mang đến nụ cười và niềm vui cho các bạn. Điều quan trọng là nhận thức được sức mạnh của tình thương và khả năng tự lập trong cuộc sống.

Cuối cùng, sự trao tặng quyển sách "Bài học người Phật tử" từ Hòa thượng trụ trì là một sự khích lệ và động lực để các bạn tiếp tục trau dồi kiến thức và áp dụng Phật pháp vào cuộc sống hàng ngày.

Với những trải nghiệm đáng nhớ này, khóa tu sinh viên "Hướng Về Phật Pháp" đã chứng minh rằng việc tìm kiếm ý nghĩa và bình an trong cuộc sống là mục tiêu quan trọng mà mọi người có thể đạt được thông qua việc học hỏi và cống hiến cho cộng đồng.

1