Xem thêm

Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Hợp tác đầu tư và phát triển

CEO Hương Diana
Hình ảnh: Một góc không gian Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam là một dự án có ý nghĩa...

Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam Hình ảnh: Một góc không gian Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam là một dự án có ý nghĩa văn hóa và du lịch quốc gia. Với diện tích 1544ha, dự án được đầu tư và xây dựng tại khu vực Đồng Mô, thị xã Sơn Tây, cách trung tâm Hà Nội 40km về phía Tây theo Đại lộ Thăng Long.

Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam nhằm tập trung tái hiện, gìn giữ, phát huy và khai thác các di sản văn hóa truyền thống của 54 dân tộc Việt Nam, đồng thời đáp ứng các nhu cầu vui chơi giải trí, hoạt động thể thao và văn hóa cho cả người dân trong nước và du khách quốc tế.

Dự án được đặt tại vị trí địa lý đẹp và thuận tiện cho việc đi lại và nghỉ ngơi của người dân Hà Nội. Vùng đất này có địa hình đồi núi đa dạng, kèm theo thung lũng và hồ nước thơ mộng. Khu vực dự án cũng có cảnh quan thiên nhiên trong lành và hệ động thực vật phong phú với nhiều chủng loại.

Khu các làng dân tộc và Khu Quản lý điều hành văn phòng

Dự án Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam gồm có 7 khu chức năng. Khu các làng dân tộc (Khu B) và Khu Quản lý điều hành văn phòng (Khu G) được thực hiện bằng nguồn vốn ngân sách Nhà nước. Các khu chức năng khác được phép thu hút đầu tư trong nước và quốc tế.

Các khu vực kêu gọi đầu tư

  • Khu trung tâm văn hóa và vui chơi giải trí (Khu A): Diện tích 125,22ha, nằm ở phía Nam Làng Văn hóa và giáp mặt nước hồ Đồng Mô. Khu này là trung tâm hoạt động văn hóa, thể thao và vui chơi giải trí. Các phần trong khu bao gồm khu cổng vào, khu văn hóa, khu thể thao, và khu nghỉ ngơi giải trí.

  • Khu di sản văn hóa thế giới (Khu C): Diện tích 46,50ha, nằm ở trung tâm của Làng Văn hóa. Khu này giới thiệu và tái hiện một số di sản văn hóa nổi tiếng thế giới, thể hiện nét đặc sắc của văn hóa nhân loại.

  • Khu dịch vụ, du lịch tổng hợp (Khu D): Diện tích 138,89ha, là khu phức hợp các dịch vụ du lịch tổng hợp và thể thao có quy mô lớn. Khu này cũng kết hợp hoạt động giáo dục và đào tạo, nhằm khai thác không gian cảnh quan tự nhiên và tăng tính hấp dẫn của dự án.

  • Khu công viên bến thuyền (Khu E): Diện tích 341,53ha, là khu vực dịch vụ du lịch và tổ chức các hoạt động tham quan, thể thao, du lịch, dịch vụ gắn với mặt nước hồ Đồng Mô.

  • Khu cây xanh mặt nước hồ Đồng Mô (Khu F): Diện tích 600,9ha, là không gian sinh thái cảnh quan và mặt nước hồ Đồng Mô. Khu này có thể phân thành các khu hoạt động tĩnh và động, nhằm tạo nên một không gian đầy thơ mộng và đặc sắc.

Thông tin liên hệ: Ban Đối ngoại và Xúc tiến đầu tư, ĐT: (024) 39745287

1