Măng Đen: Thị trấn thú vị của Kon Tum

CEO Hương Diana
Măng Đen là một thị trấn huyện lỵ của huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, Việt Nam. Với vị trí địa lý độc đáo và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, thị trấn Măng Đen...

Măng Đen

Măng Đen là một thị trấn huyện lỵ của huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, Việt Nam. Với vị trí địa lý độc đáo và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, thị trấn Măng Đen đang trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn trong vùng.

Vị trí địa lý

Thị trấn Măng Đen nằm ở phía nam huyện Kon Plông, trên cao nguyên Măng Đen, ở độ cao khoảng 1200 mét so với mực nước biển. Thị trấn có vị trí thuận lợi, chỉ cách thành phố Kon Tum 50 km về phía đông bắc và cách thành phố Quảng Ngãi 140 km về phía tây nam. Măng Đen tiếp giáp với các xã Hiếu, Măng Cành và huyện Kon Rẫy, tạo nên một cảnh quan đa dạng và hấp dẫn.

Cảnh quan thiên nhiên đặc biệt

Với độ cao 1200 mét và được bao quanh bởi dãy núi và rừng nguyên sinh, Măng Đen có một khí hậu ôn hòa và mát mẻ quanh năm. Nơi đây cũng có nhiều điều kiện thuận lợi cho phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và nông nghiệp cây xứ lạnh, cây dược liệu. Với cảnh quan thơ mộng và nét tương đồng với Đà Lạt, Măng Đen được ví như Đà Lạt của vùng Bắc Tây Nguyên và đang được quy hoạch để trở thành Khu du lịch sinh thái quốc gia.

Cao nguyên Măng Đen Hình ảnh: Cao nguyên Măng Đen

Lịch sử và di sản

Tên gọi Măng Đen xuất phát từ ngôn ngữ của người Mơ Nâm, có nghĩa là "vùng đất bằng phẳng và rộng lớn". Trước đây, địa bàn Măng Đen chỉ là một phần của xã Măng Cành thuộc huyện Kon Plông. Nhưng từ năm 2019, Măng Đen đã được tách ra thành thị trấn riêng.

Du lịch tại Măng Đen

Thị trấn Măng Đen có nhiều điểm tham quan hấp dẫn như Hồ Toong Đam, Thác Đăk Ke, Rừng già Kon Plong, Đức Mẹ Măng Đen và nhiều đồi hoa sim, hoa mua thơ mộng. Du khách có thể thăm quan những di tích lịch sử và tận hưởng không gian yên bình của núi rừng. Ngoài ra, những công trình tôn giáo như Chùa Khánh Lâm và tượng đài chiến thắng Măng Đen cũng là điểm đến thú vị.

Thị trấn Măng Đen có sức hút đặc biệt với những người yêu thiên nhiên và muốn khám phá vẻ đẹp hoang sơ của miền núi. Đến Măng Đen, du khách có thể thư giãn, tận hưởng không gian tự nhiên và khám phá văn hóa độc đáo của địa phương.

Chú thích:

  • [1] Thống kê dân số năm 2018
  • [2] Mã hành chính của Măng Đen
  • [3] Lịch sử phát triển du lịch tại Măng Đen
  • [4] Đặc điểm địa chất của Măng Đen
  • [5] Quy hoạch Khu du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen

Tượng Đức Mẹ Măng Đen Hình ảnh: Tượng Đức Mẹ Măng Đen

Xem thêm:

1