Xem thêm

Món ăn nổi tiếng ở Nhật Bản

CEO Hương Diana
Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng trên toàn thế giới với ẩm thực đặc sắc. Những người đầu bếp tài năng của Nhật đã tạo ra những món ăn tinh tế mang đậm chất...

Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng trên toàn thế giới với ẩm thực đặc sắc. Những người đầu bếp tài năng của Nhật đã tạo ra những món ăn tinh tế mang đậm chất riêng. Nếu có dịp du lịch đến Nhật Bản, bạn không thể bỏ qua những món ăn truyền thống dưới đây.

1. Sushi

Sushi là một trong những món ăn đặc trưng của văn hóa Nhật Bản. Với hương vị ngon lành, sushi đã trở thành một sự lựa chọn phổ biến cho du khách trên toàn thế giới. Ở New York, nhiều người đã chọn sushi làm món ăn sáng thay cho bánh doughnut.

Sushi - tinh hoa của ẩm thực Nhật Bản Sushi - tinh hoa của ẩm thực Nhật Bản

2. Cơm Tempura

Khi đến Nhật Bản, đừng bỏ qua món cơm Tempura. Tempura là một món chiên kết hợp giữa rau củ và hải sản. Ban đầu, món ăn này đã xuất hiện tại xứ Phù Tang vào thế kỉ 16 bởi một người gốc Bồ Đào Nha.

Tempura - món ăn vặt truyền thống của văn hóa Nhật Bản Tempura - món ăn vặt truyền thống của văn hóa Nhật Bản

3. Mì Udon

Mì Udon là một loại mì nổi tiếng tại Nhật Bản, thường được phục vụ nóng với nước. Được làm từ bột mì, muối và nước, mì Udon có sợi mì dai và màu trắng đục. Nước súp được nấu từ rượu trắng, dashi và nước tương. Hương vị tuyệt hảo của mì Udon kích thích vị giác. Những tô mì Udon ngon nhất có thể thưởng thức ở Kagawa.

Đặc sản mì Udon tại vùng Kagawa, Nhật Bản Đặc sản mì Udon tại vùng Kagawa, Nhật Bản

4. Cơm sườn Katsudon

Katsudon là một món cơm sườn đặc trưng của người Nhật. Từ "Katsu" mang ý nghĩa chiến thắng, nên các sĩ tử thường ăn Katsudon trước kỳ thi quan trọng. Món ăn này bao gồm thịt cốt lết chiên giòn ăn kèm với cơm trắng và trứng. Katsudon ngon nhất khi vẫn còn nóng, mới chế biến xong.

Du lịch Nhật và thưởng thức cơm Katsudon thơm ngon Du lịch Nhật và thưởng thức cơm Katsudon thơm ngon

5. Cơm nướng Nhật Bản Kiritanpo

Kiritanpo là món cơm nướng nổi tiếng ở Nhật Bản. Được làm từ gạo Akita - loại gạo nổi tiếng tại Nhật, Kiritanpo có hạt cơm dẻo và thơm ngon. Đây chính là điểm đặc biệt của món cơm nướng Kiritanpo. Nếu có dịp du lịch đến Nhật Bản, đừng quên thưởng thức món đặc sản này.

Cơm nướng Nhật Bản Kiritanpo làm từ gạo vùng Akita Cơm nướng Nhật Bản Kiritanpo làm từ gạo vùng Akita

6. Ẩm thực chay Shojin Ryori

Ở Nhật Bản, ẩm thực chay là một phần quan trọng của văn hóa. Shojin Ryori là lối ăn chay bắt nguồn từ Trung Quốc và Hàn Quốc theo con đường Phật Giáo. Người Nhật đã biến tấu món ăn này theo cách riêng, tạo ra những mâm cơm chay đa dạng và đầy dinh dưỡng.

Trải nghiệm ẩm thực chay khi tham gia tour đi Nhật Trải nghiệm ẩm thực chay khi tham gia tour đi Nhật

7. Sashimi

Sashimi là một món ăn trứ danh được làm từ các loại hải sản tươi sống bởi những đầu bếp tài ba của Nhật. Sashimi đã giúp vinh danh nền ẩm thực của Nhật Bản trên toàn thế giới.

Thưởng thức Sashimi - món ngon trứ danh tại Nhật Bản Thưởng thức Sashimi - món ngon trứ danh tại Nhật Bản

Nền văn hóa ẩm thực của Nhật Bản đang ngày càng phát triển và lan tỏa khắp thế giới. Hãy tham gia tour du lịch tại Sông Hàn Tourist để có cơ hội trải nghiệm những món ăn truyền thống tuyệt vời của Nhật Bản.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH TM Du lịch và Dịch vụ Sông Hàn - Chi nhánh TP.HCM

Địa chỉ: Lửng 01, tầng lửng, Tòa nhà Trung tâm Tài chính Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, P.Bến Nghé, Q.1

Hotline: 02873012939

Email: [email protected]

1