Xem thêm

Những cách ướp thịt nướng chảo gang tại nhà ngon như nhà hàng

CEO Hương Diana
Nhập vai một đầu bếp gia đình chuyên nghiệp, bạn đã từng thèm muốn thưởng thức những món nướng thơm ngon như nhà hàng trong không gian ấm cúng của ngôi nhà của mình? Đừng...

Nhập vai một đầu bếp gia đình chuyên nghiệp, bạn đã từng thèm muốn thưởng thức những món nướng thơm ngon như nhà hàng trong không gian ấm cúng của ngôi nhà của mình? Đừng lo, ngay bây giờ bạn có thể tự tay ướp và nướng thịt ngon tuyệt vời bằng chảo gang. Chảo gang không chỉ giữ nhiệt tốt mà còn giúp thịt nướng chín đều và giữ nguyên độ mọng nước. Trong bài viết này, Chefstore sẽ chia sẻ với bạn 5 cách ướp thịt nướng chảo gang ngon và đơn giản nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu ướp thịt nướng chảo gang

Nguyên liệu ướp món thịt lợn nướng chảo gang

  • 1/2 muỗng canh nước mắm
  • 1/4 muỗng cà phê ngũ vị hương
  • 1 kg thịt vai lợn
  • 1 muỗng canh hành và đập dập
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 1 muỗng cà phê nước hàng
  • 2 muỗng canh mật ong
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • Gia vị thông dụng: đường, hạt nêm, tiêu đen

Nguyên liệu ướp món bò Beefsteak nướng chảo gang

  • 250g thịt bò thăn
  • 1/2 củ hành tây
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ tỏi khô
  • 2 trái cà chua
  • 2 cây xà lách
  • 3 quả trứng gà
  • 3 củ khoai tây lớn
  • Các loại gia vị cần thiết khác: đường, tiêu đen, nước mắm, nước tương, dầu ăn, giấm táo...

Nguyên liệu ướp món thịt bò sa tế nướng chảo gang

  • 600 gram thịt bò hoặc phi lê bò
  • 1/2 thìa canh hạt nêm
  • 1 củ tỏi
  • 1 mớ rau mùi
  • 1 lọ sa tế
  • 1 thìa canh ớt bột
  • 1 thìa canh nước mắm
  • 1 thìa canh đường
  • 1 thìa canh nước tương
  • 2 củ hành tím
  • 3 nhánh sả
  • 5 quả ớt sừng

Nguyên liệu ướp món thịt bò BBQ truyền thống nướng chảo gang

  • 1/2 muỗng cà phê bột ớt
  • 1/2 muỗng canh tỏi băm nhuyễn
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu đen
  • 1/4 chén rượu gạo cồn nhẹ
  • 1/4 chén nước lọc
  • 3/4 chén nước tương
  • 1 chén đường nâu
  • 1 muỗng canh giấm gạo
  • 1 củ hành băm nhuyễn
  • 1 muỗng canh gừng
  • 2 muỗng canh dầu mè
  • 2 muỗng cà phê tương ớt Sriracha
  • 3 muỗng canh bột ngô trộn với 3 muỗng canh nước lọc

Nguyên liệu ướp món gà nướng nguyên con nướng chảo gang

  • 1 con gà
  • 200g măng tây
  • 200g bơ nấu chảy
  • 1 củ cà rốt
  • 1 quả chanh vàng
  • 1 muỗng mật ong
  • 1 muỗng nhỏ ớt bột
  • Muối và tiêu
  • 3 củ khoai tây
  • 5 tép tỏi

5 cách ướp thịt nướng chảo gang ngon

Cách ướp món thịt lợn nướng chảo gang

Bước 1: Ướp thịt lợn với 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/4 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng mật ong, 1 muỗng cà phê nước hàng, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh bột hành, 1 muỗng canh bột tỏi và 1 muỗng cà phê tiêu xay rồi trộn đều.

Bước 2: Cho thịt đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm. Nếu không có thời gian thì bạn hãy để ướp trong 1 giờ để thịt ngấm.

Cách ướp món bò Beefsteak nướng chảo gang

Bước 1: Dùng khăn giấy lau sạch miếng thịt rồi cắt thịt thành miếng to lát dày 1-1,5cm.

Bước 2: Dùng búa nhôm giã thịt cho mềm.

Bước 3: Rắc lên trên bề mặt thịt 1 ít muối, tiêu xay, cùng tỏi băm nhỏ, 2 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê dầu hào rồi trộn đều.

Bước 4: Bọc kín thịt bò lại lên rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 - 2 tiếng đồng hồ để thịt thấm đều gia vị.

Cách ướp món thịt bò sa tế nướng chảo gang

Cách làm sa tế Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào.

Bước 2: Đợi khi dầu sôi, bắt đầu cho tỏi, hành phi, ớt, sả băm nhuyễn và đảo đều đến khi chín vàng.

Bước 3: Cho 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa canh nước tương và 1/2 thìa canh nước mắm rồi trộn đều.

Bước 4: Cho thêm ớt bột và xào với lửa nhỏ trong khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp.

Cách ướp sa tế với thịt Bước 1: Cho sa tế vừa nấu vào thịt bò rồi dùng tay trộn để thịt ngấm kỹ gia vị.

Bước 2: Dùng màng bọc thực phẩm bọc thịt hoặc để thịt trong hộp nhựa kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng.

Cách ướp món thịt bò BBQ truyền thống nướng chảo gang

Bước 1: Trộn các nguyên liệu: nước, đường nâu, tương, rượu gạo, dầu mè, giấm gạo, tiêu đen, bột ớt đỏ, tương ớt, tỏi, gừng và hành băm lại. Sau đó trộn đều các nguyên liệu rồi đun sôi khoảng 6 phút.

Bước 2: Ướp hỗn hợp vừa đun với thịt. Dùng màng bọc thực phẩm bọc thịt rồi để trong tủ lạnh từ 1-2 tiếng.

Bước 3: Khi nướng thịt, bạn phết nước sốt lên 2 mặt của thịt. Nhớ giữ lại phần 1 phần nước sốt để rưới lên thịt bò sau khi nướng.

Cách ướp món gà nướng nguyên con nướng chảo gang

Bước 1: Làm sạch gà rồi để ráo nước.

Bước 2: Ướp gà với muối và tiêu trong khoảng 20 phút để thịt ngấm.

Bước 3: Trộn hỗn hợp mật ong, bơ và bột ớt rồi phết lên bề mặt gà.

Chỉ với một chiếc chảo gang, bạn đã có thể thưởng thức rất nhiều món nướng mà không cần ra tận nhà hàng sang trọng.

Cách nướng món thịt lợn bằng chảo gang

Bước 1: Bạn bắc chảo lên bếp làm nóng kĩ chảo.

Bước 2: Khi chảo đã nóng già, cho 2 muỗng canh dầu ăn để làm láng đều mặt chảo.

Bước 3: Chỉnh nhiệt vừa rồi cho thịt vào, bạn hãy nướng thịt trong khoảng 20 phút.

Cách nướng món bò Beefsteak bằng chảo gang

Bước 1: Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu bơ và thịt bò vào.

Bước 2: Nướng thịt cả 2 mặt, mỗi mặt 2 phút.

Bước 3: Cho thảo mộc và gia vị khác vào.

Bước 4: Rưới phần sốt từ bơ chảy lên 2 mặt miếng thịt. Sau khi thịt chín có thể bọc một lớp giấy bạc trong khoảng 5-10 phút để thịt mềm và ngọt hơn.

Bước 5: Để thịt nghỉ khoảng 10 phút rồi thưởng thức.

Cách nướng món thịt bò sa tế bằng chảo gang

Bước 1: Làm nóng chảo trên bếp. Nếu bạn sử dụng lại chảo vừa dùng chế sốt, hãy tráng qua chảo với nước sôi.

Bước 2: Cho thịt bò vào chảo và áo chảo mỗi mặt khoảng 2 phút tới khi thịt săn lại, sau đó tắt bếp.

Cách nướng món thịt bò BBQ truyền thống bằng chảo gang

Bước 1: Bắc chảo lên bếp để làm nóng chảo rồi thêm 2 muỗng canh dầu ăn.

Bước 2: Khi chảo nóng già, chỉnh lửa vừa rồi cho thịt vào và nướng chín trong khoảng 15 phút. Lật đều hai mặt thịt để không bị cháy.

Cách nướng món gà nướng nguyên con nướng bằng chảo gang

Bước 1: Cho khoai tây, cà rốt vào chảo.

Bước 2: Cho gà vào lò nướng ở nhiệt độ 170°C.

Bước 3: Cứ nướng được 20 phút thì lấy gà ra và tiếp tục phết thêm hỗn hợp mật ong, bơ và bột ớt. Sau khi phết 3 lần, gà sẽ bắt đầu chín.

Bước 4: Sau khi nướng trong một tiếng đồng hồ, gà sẽ chín hoàn toàn.

Làm nóng chảo trước khi nướng thịt

Trong 5 phút, bạn hãy chỉnh lửa lớn dần, thỉnh thoảng xoay đều chảo để chảo nóng đều. Để kiểm tra chảo đã đủ nóng chưa, bạn có thể hơ tay trên bề mặt chảo, hoặc vẩy vài giọt nước vào chảo xem có bay hơi ngay lập tức không. Khi chảo được làm nóng đều, những miếng thịt sẽ có những cạnh cháy nhẹ màu vàng ươm và có hương vị thơm ngon đậm đà hơn. Có nhiều người không có thói quen làm nóng chảo trước khi nấu, điều này sẽ làm thịt bị dính, không chín đều và dễ bị khô cứng.

Thêm một ít dầu ăn vào chảo trong khi nướng thịt

Bạn có thể phết một chút dầu thực phẩm khắp chảo để chảo nóng đều. Lớp dầu này sẽ ngăn không cho thức ăn bám dính và chảo.

Quét dầu ô liu vào thịt

Quét một ít dầu ô liu lên phần thịt cần nướng sẽ giúp thịt giữ được độ mềm và mọng nước.

Điều chỉnh thời gian nấu chín nhanh hơn

Chảo gang có khả năng giữ nhiệt lâu, kể cả khi tắt bếp, thịt vẫn có thể chín một cách từ từ. Do đó, bạn hãy chỉnh thời gian nướng nhanh hơn 5 phút so với các loại chảo thông thường.

Cách áp chảo chuẩn nhất

Trước khi áp chảo, hãy đảm bảo chảo đã thật nóng. Sau đó, áp chảo bằng lửa lớn rồi hạ nhiệt từ từ. Không nên áp quá lâu sẽ làm thịt bị cháy cạnh trong khi thịt vẫn chưa chín hẳn. Bạn chỉ cần áp trong vài giây để thịt có độ xém và dậy mùi thơm mà vẫn giữ được độ ngọt của thịt.

Chỉ cần một chiếc chảo gang và những nguyên liệu ướp thịt đơn giản, bạn đã có thể tự tay nấu các món nướng thơm ngon không thua kém nhà hàng. Nhớ làm nóng chảo trước khi nướng, thêm một chút dầu ăn vào chảo và điều chỉnh thời gian nấu chín thích hợp để thịt mềm ngọt và đậm đà hương vị. Đừng ngần ngại thử các công thức này và thưởng thức những món ăn ngon miệng cùng gia đình và bạn bè!

Image Hướng dẫn cách nướng món bò Beefsteak bằng chảo gang thơm ngon và chuẩn vị nhất

Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc muốn đặt hàng, hãy liên hệ với Chefstore qua số HOTLINE: 096 155 0978 hoặc đến trực tiếp cơ sở: Số 91 P. Nguyễn Ngọc Doãn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội. Chúng tôi sẽ hân hạnh được phục vụ quý khách!

Xem thêm: Cách Dùng Chảo Gang Như Thế Nào Để Nấu Steak Ngon Chuẩn Như Nhà Hàng 5 sao

Xem thêm: Theo Chuyên Gia Dinh Dưỡng: Nấu Ăn Bằng Nồi Chảo Gang Có Lợi Cho Sức Khỏe

1