Xem thêm

Những ngôi chùa, đền cầu công danh linh thiêng bậc nhất Việt Nam

CEO Hương Diana
Đi chùa cầu may đã trở thành một hoạt động không thể thiếu đối với gia đình Việt vào mỗi dịp Tết đến xuân về. Mọi người đến chùa để cầu bình an, may mắn...

Đi chùa cầu may đã trở thành một hoạt động không thể thiếu đối với gia đình Việt vào mỗi dịp Tết đến xuân về. Mọi người đến chùa để cầu bình an, may mắn cho công việc thuận lợi, và sức khỏe dồi dào hơn. Tuy nhiên, có nhiều bạn trẻ đang băn khoăn không biết muốn cầu công danh sự nghiệp ở chùa nào? Trong bài viết này, Sapo sẽ gợi ý cho bạn những ngôi chùa cầu công danh sự nghiệp linh thiêng nhất.

Những ngôi chùa cầu công danh ở Hà Nội

Chùa Cầu Đông

Nằm tại số 38B phố Hàng Đường, chùa Cầu Đông được xem là ngôi chùa cầu công danh sự nghiệp ở Hà Nội nổi tiếng du khách. Tại đây có bàn thờ tượng Trần Thủ Độ và tượng bà Trần Thị Dung, những nhân vật lịch sử nổi tiếng thời nhà Trần. Bên cạnh đó, chùa Cầu Đông sở hữu nhiều pho tượng quý hiếm mang giá trị văn hóa lịch sử. Không chỉ thu hút người dân thủ đô, còn có du khách từ khắp nơi đến đây để cầu công danh, tài lộc cho bản thân và gia đình.

Chùa Cầu Đông

Chùa Láng

Khi nhắc đến những ngôi chùa cầu tiền tài, công danh ở Hà Nội, không thể bỏ qua chùa Láng. Chùa Láng nằm ở quận Đống Đa, có kiến trúc uy nghi, không gian tĩnh mịch và cổ kính. Đây là nơi lý tưởng để tham quan hay cầu nguyện và giải hạn, cầu mong điều tốt đẹp nhất.

Chùa Láng

Chùa Phúc Khánh

Mặc dù không lớn nhưng chùa Phúc Khánh có giá trị lịch sử vô cùng lớn. Chùa có kiến trúc cổ kính, thanh tịnh rất phù hợp cho du khách đến tham quan và tĩnh tâm. Đây cũng là một trong những ngôi chùa cầu công danh sự nghiệp ở Hà Nội lâu đời. Nhiều du khách và dân kinh doanh đến đây thờ khấn để hy vọng có một năm làm ăn phát đạt, gia đình hạnh phúc.

Chùa Phúc Khánh

Những ngôi chùa cầu công danh linh thiêng tại Sài Gòn

Chùa Ngọc Hoàng

Trước đây, chùa này được gọi là Điện Ngọc Hoàng, là nơi thờ thần Hoàng của người gốc Hoa. Nó mang nhiều nét kiến trúc tiêu biểu của người Hoa. Bên trong chùa, bạn sẽ được ngắm nhìn những bức tượng điêu khắc bằng gỗ quý hiếm. Đây cũng là ngôi chùa cầu công danh sự nghiệp linh thiêng nổi tiếng ở Sài Gòn. Đến đây, bạn sẽ nghe câu chuyện linh thiêng rằng, chỉ cần thành tâm và chạm vào ông Tơ, bà Nguyệt hay Thánh mẫu, sẽ cầu được tình duyên và may mắn.

Chùa Ngọc Hoàng

Chùa Giác Lâm

Chùa Giác Lâm là một trong những ngôi chùa linh thiêng ở Sài Gòn. Nơi đây có không gian rộng và yên tĩnh, thích hợp cho du khách hành hương. Chùa Giác Lâm đón hàng ngàn phật tử đến lễ phật và khám phá nét kiến trúc cổ kính. Đây là nơi du khách có thể tìm hiểu về giá trị văn hóa, kiến trúc, điêu khắc và lịch sử.

Chùa Giác Lâm

Chùa Vĩnh Nghiêm

Chùa Vĩnh Nghiêm nằm trên một khuôn viên rộng thoáng và mang nét đặc trưng của ngôi chùa miền Bắc. Cả tên và kiến trúc của nó lấy nguyên mẫu từ ngôi chùa gốc của Bắc Giang, là nơi trung tâm của phái Trúc Lâm Yên Tử. Chùa có tháp đa 7 tầng cao 14m, được trạm trổ những hoa văn theo phong cách thời Lý - Trần. Đây là một ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng của Sài Gòn, thu hút nhiều người dân đến hành hương và cầu nguyện.

Chùa Vĩnh Nghiêm

Bài viết trên là tổng hợp một số ngôi chùa cầu công danh sự nghiệp linh thiêng ở cả Hà Nội và Sài Gòn mà Sapo Blog đã tổng hợp. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có gợi ý cho gia đình và công ty trong dịp du xuân đầu năm 2024 sắp tới.

1