Xem thêm

Sân bay Quốc tế Đà Nẵng: Nơi gửi trọn niềm tin và trải nghiệm đáng nhớ

CEO Hương Diana
Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, một trong ba sân bay lớn nhất Việt Nam, là điểm đến không thể bỏ qua đối với hàng triệu du khách mỗi năm. Đây không chỉ là cầu...

Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, một trong ba sân bay lớn nhất Việt Nam, là điểm đến không thể bỏ qua đối với hàng triệu du khách mỗi năm. Đây không chỉ là cầu nối quan trọng của giao thông, mà còn góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch của thành phố Đà Nẵng và vùng duyên hải Nam Trung Bộ.

Giới thiệu sân bay

Khi bạn đặt vé máy bay đi Đà Nẵng, bạn sẽ hạ cánh xuống sân bay Quốc tế Đà Nẵng. Đây là một sân bay hiện đại với đầy đủ tiện nghi và thông tin hữu ích cần biết. Sân bay có tên đầy đủ là Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng và nằm trên đường Duy Tân, Phường Hòa Thuận Tây, Quận Hải Châu. Khoảng cách từ sân bay tới trung tâm Đà Nẵng chỉ khoảng 4km, rất thuận lợi cho việc di chuyển. Mã sân bay là DAD và mã quốc gia là +84. Sân bay có 2 nhà ga, đồng hành cùng bạn trong hành trình du lịch của mình.

Sân bay quốc tế Đà Nẵng Caption: Sân bay quốc tế Đà Nẵng

Thời gian từ sân bay đến trung tâm Đà Nẵng

Thời gian từ sân bay Đà Nẵng về trung tâm khá gần, chỉ mất khoảng 7 - 10 phút đi theo đường Duy Tân, theo Google Map. Bạn dễ dàng đến nơi mà không phải lo lắng về thời gian di chuyển.

Thời gian di chuyển từ sân bay về trung tâm Đà Nẵng Caption: Thời gian di chuyển từ sân bay về trung tâm Đà Nẵng khoảng 7 - 10 phút

Cách di chuyển từ sân bay về trung tâm Đà Nẵng

Từ sân bay Đà Nẵng, bạn có nhiều phương tiện để di chuyển về trung tâm thành phố. Bạn có thể lựa chọn xe bus, taxi, xe ôm, xích lô, tuỳ theo ưu tiên và nhu cầu của mình.

Xe bus

Xe bus là phương tiện công cộng phổ biến tại sân bay Đà Nẵng, với chi phí rẻ chỉ từ 6.000 - 12.000 VNĐ/ lượt. Bạn có thể lựa chọn một số tuyến xe bus như:

 • Xe 12: Sân bay Đà Nẵng - Hải Châu
 • Xe 11: Sân bay Đà Nẵng - Nam Kỳ Khởi Nghĩa
 • Xe 02: Sân bay Đà Nẵng - Chợ Hàn
 • Xe R16: Sân bay Đà Nẵng - Kim Liên

Xe taxi

Xe taxi là phương tiện nhanh chóng và tiện lợi, phù hợp cho nhóm đi đông và mang nhiều hành lý. Giá cước dao động từ 60.000 - 100.000 VNĐ/ lượt. Dưới đây là thông tin liên hệ của một số hãng taxi phổ biến tại sân bay Đà Nẵng:

 • Taxi Mai Linh: 0511 352 52 52
 • Taxi Sông Hàn: 0511 3 655 655
 • Taxi Vinashin: 0511 3 82 82 82
 • Taxi Airport: 0511 3 27 27 27
 • Taxi Tiên Sa: 0511 3 79 79 79

Xe ôm

Nếu bạn đi một mình và mang ít hành lý, bạn có thể lựa chọn xe ôm để tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển. Giá cước khoảng 25.000 - 40.000 VNĐ/ lượt. Lưu ý, xe ôm không được dừng đỗ tại sảnh chờ trong sân bay, bạn cần đi bộ ra phía ngoài cổng để đón xe.

Xích lô

Xích lô vừa là phương tiện di chuyển phù hợp cho hành khách đi từ 1 - 2 người và mang ít hành lý, giá cước khá rẻ từ 30.000 - 50.000 VNĐ/ lượt. Để đón xích lô, bạn cần di chuyển ra phía ngoài cổng sân bay.

Lịch sử hình thành và phát triển

Sân bay quốc tế Đà Nẵng được xây dựng đầu tiên vào năm 1940 bởi thực dân Pháp. Ban đầu, sân bay được sử dụng là căn cứ quân sự của quân địch trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam. Từ năm 1975, sau khi Việt Nam giành độc lập, sân bay Đà Nẵng vẫn tiếp tục sử dụng với mục đích chính là quân sự. Tuy nhiên, sau đó, sân bay đã chuyển đổi mục đích để phục vụ cả dân dụng và quân sự, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân cả nước.

Nhà ga Quốc tế của sân bay Đà Nẵng Caption: Nhà ga Quốc tế của sân bay Đà Nẵng

Trải qua nhiều giai đoạn đầu tư và nâng cấp, sân bay quốc tế Đà Nẵng đã trở thành một trong những sân bay trọng điểm của khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Hiện nay, sân bay đang tiếp tục mở rộng và nâng cấp nhà ga quốc nội T1, nhằm đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu tăng trưởng của hành khách. Sân bay Đà Nẵng đã nhận được nhiều đánh giá cao về chất lượng và được xếp hạng 3 sao bởi Tổ chức Skytrax. Riêng nhà ga Quốc tế T2 đã đạt chuẩn 4 sao.

Cấu trúc và cơ sở hạ tầng của sân bay

Đường băng

Sân bay Đà Nẵng có 2 đường băng song song với nhau. Kích thước của đường băng 35R - 17L là 3.500mx45m và đường băng 35L- 17R là 3.048mx45m. Đường băng được trang bị đầy đủ hệ thống đèn tín hiệu, radar và các trang thiết bị tiên tiến, giúp máy bay cất/hạ cánh một cách thuận lợi ngay cả trong điều kiện thời tiết xấu.

Sân đỗ tàu bay

Sân đỗ tàu bay tại sân bay Đà Nẵng hiện có 21 vị trí đỗ khác nhau, sẵn sàng tiếp nhận các máy bay từ cỡ tầm trung đến máy bay thương mại lớn như Boeing và Airbus.

Sân đỗ tàu bay tại sân bay Đà Nẵng Caption: Sân đỗ tàu bay tại sân bay Đà Nẵng

Nhà ga hành khách

Sân bay quốc tế Đà Nẵng có 2 nhà ga hành khách, nhà ga Quốc nội T1 và nhà ga Quốc Tế T2. Nhà ga Quốc nội T1 có diện tích 36.600 m2, gồm 40 quầy thủ tục check-in và nhiều tiện ích như phòng chờ, khu vực ăn uống, mua sắm và các dịch vụ khác. Nhà ga Quốc tế T2 có diện tích 48.000 m2, được thiết kế độc đáo với lối đi riêng biệt, đáp ứng tiêu chuẩn cao nhất của một sân bay quốc tế.

Mặt bằng ga đến và ga đi của nhà ga Quốc nội T1 Caption: Mặt bằng ga đến và ga đi của nhà ga Quốc nội T1

Sơ đồ tầng trệt, tầng 1, tầng 2, và tầng lửng của nhà ga Quốc tế T2 Caption: Sơ đồ tầng trệt, tầng 1, tầng 2, và tầng lửng của nhà ga Quốc tế T2

Thông tin các hãng hàng không lớn tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng

Sân bay quốc tế Đà Nẵng phục vụ một loạt đường bay nội địa và quốc tế. Các hãng hàng không lớn như Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Bamboo Airways, Vietjet Air và Vietravel Airlines cung cấp các đường bay phổ biến từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Nha Trang, Phú Quốc, Cần Thơ đến Đà Nẵng. Các hãng hàng không quốc tế như Korean Air, China Eastern Airlines, Asiana Airlines, AirAsia cũng cung cấp các chuyến bay từ Seoul, Siem Reap, Bangkok, Fukuoka đến Đà Nẵng.

Kinh nghiệm cần biết khi đến sân bay quốc tế Đà Nẵng

Một số kinh nghiệm hữu ích khi đến sân bay quốc tế Đà Nẵng:

 • Sân bay cung cấp mạng wifi miễn phí, hoạt động 24/7. Bạn cũng có thể tận hưởng thời gian đợi bằng cách đọc báo, xem tivi miễn phí tại phòng chờ.
 • Sân bay Đà Nẵng có đầy đủ tiện nghi như phòng chờ VIP, cây ATM, điểm sạc pin miễn phí, khu vực đổi tiền, khu trẻ em, dịch vụ y tế, tìm kiếm hành lý thất lạc, dịch vụ dán visa cửa khẩu,...
 • Bạn cũng có thể thưởng thức các món ăn ngon từ nhà hàng và quầy kiosk tại sân bay như Phở Lý Quốc Sư, Việt Nam Food, Burger King, Big Bowl, Lucky Cafe, Highland Coffee, Tealive,...
 • Ngoài ra, bạn có thể mua sắm quần áo, trang sức tại các cửa hàng lưu niệm hay cửa hàng miễn thuế như Chi’s Shop, Dia shop, Fashion shop, Lotte Duty Free, Jalux Taseco Dutyfree,...
 • Khoảng cách từ sân bay Đà Nẵng tới các điểm du lịch nổi tiếng như Vinpearl Luxury Đà Nẵng, Bãi biển Mỹ Khê (6,5km), Chùa Linh Ứng (14km), Công viên Châu Á Asia Park (5km), Bà Nà Hill (42km),... rất gần, thuận tiện cho việc khám phá thành phố.

Trên đây là những thông tin cơ bản và kinh nghiệm cần biết về sân bay quốc tế Đà Nẵng. Nếu bạn có nhu cầu đặt vé máy bay hoặc cần tư vấn du lịch tại Đà Nẵng, hãy truy cập vào trang chủ BestPrice hoặc gọi hotline 1900 2605 để được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

(Nguồn ảnh: )

1