Xem thêm

Sử dụng các loại nước, trà thanh nhiệt như nào tốt cho sức khỏe?

CEO Hương Diana
Hướng dẫn sử dụng chè giải nhiệt mùa hè Vào mùa hè thời tiết nóng bức, sử dụng một số loại thực phẩm có tính ôn thường làm cơ thể cảm thấy nóng bức, gây...

Chữa khỏi bệnh vô sinh

Hướng dẫn sử dụng chè giải nhiệt mùa hè

Vào mùa hè thời tiết nóng bức, sử dụng một số loại thực phẩm có tính ôn thường làm cơ thể cảm thấy nóng bức, gây hao tổn tân dịch và ảnh hưởng tới sức khỏe. Tùy theo cơ quan mà nhiệt tác động sẽ gây nên các bệnh lâm sàng khác nhau như nấm da, viêm họng, viêm dạ dày và táo bón. Nhằm làm dịu cơ thể và mang lại sự dễ chịu, nhiều người tìm đến các loại trà và nước uống có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Vậy sử dụng các loại nước, trà thanh nhiệt như thế nào để tốt cho sức khỏe?

Tìm hiểu về các loại cây cỏ giải nhiệt

Theo nghiên cứu của YHHĐ, các cây cỏ này đều có tác dụng giải nhiệt, kháng khuẩn và tiêu viêm ở các mức độ khác nhau. Các loại cây cỏ có các tác dụng riêng biệt như trà cúc hoa làm hạ huyết áp, trà hoa hòe làm bền vững thành mạch máu, nước râu ngô và dứa dại lợi tiểu và làm tan sỏi đường tiết niệu, nước mạch môn, rau má và đậu đen bảo hộ tế bào gan, nước nụ vối kích thích tiêu hóa, v.v. Do đó, trước khi sử dụng bất kỳ loại nước, trà giải nhiệt nào, chúng ta cần phải biết tác dụng của chúng và tìm ý kiến của các thầy thuốc, đặc biệt là những người có vấn đề về huyết áp thấp.

Cách sử dụng các loại nước, trà giải nhiệt

Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng các loại trà, nước giải nhiệt vào mùa hè:

  • Sử dụng với liều lượng vừa phải và uống từng ít một để theo dõi phản ứng cơ thể.
  • Không nên uống nhiều vào buổi tối và trong thời gian dài.
  • Kết hợp các loại nước giải nhiệt với nhau để tạo nên những thức uống giải khát thơm ngon và làm tăng hiệu quả thanh nhiệt, giải độc, mát gan.
  • Tránh uống nhiều loại nước giải nhiệt sau khi ăn đồ sống lạnh để tránh rối loạn tiêu hóa.

Một số loại chè giải nhiệt mùa hè

Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn cung cấp nhiều loại chè giải nhiệt phù hợp sử dụng trong những ngày hè oi bức như Chè mát gan, Chè an thần, Chè hạ áp, Chè lợi tiểu và Chè tiêu mỡ. Tùy theo thể trạng và mục đích sử dụng, bạn có thể lựa chọn các loại chè này. Sản phẩm được bào chế theo công thức gia truyền, tin cậy và được nhiều khách hàng tin dùng. Để biết thêm thông tin và đặt mua, vui lòng liên hệ Hotline: 18006834.

Chúng ta hãy lựa chọn cho mình và gia đình những loại nước giải nhiệt thích hợp để mang lại sức khỏe và sự dễ chịu trong mùa hè nóng bức.

1