Xem thêm

Tạo ra 4 cách làm nước chấm "Ngon ngất ngây"

CEO Hương Diana
Chào mừng các bạn đến với Gofood Market! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng khám phá 4 cách làm nước chấm độc đáo và ngon miệng để trở thành đầu bếp tài ba của bữa...

Chào mừng các bạn đến với Gofood Market! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng khám phá 4 cách làm nước chấm độc đáo và ngon miệng để trở thành đầu bếp tài ba của bữa ăn tụ tập. Hãy cùng tham khảo các công thức chế biến nước chấm dưới đây và tạo nên những món ăn tuyệt vời!

Cách làm nước sốt chấm muối tiêu xanh

Nước chấm này rất phù hợp để kết hợp với món lẩu hải sản. Với hương vị cay nồng và đậm đà của muối ớt xanh, nước chấm này sẽ làm tăng thêm vị ngon cho món lẩu hải sản. Để chuẩn bị, bạn cần ớt xanh, lá chanh, chanh, muối, sữa đặc và đường. Thái nhỏ ớt xanh và lá chanh, sau đó trộn chung với muối, sữa đặc, đường và nước cốt chanh. Khi đã có hỗn hợp nhuyễn mịn, bạn có thể thưởng thức nước chấm tuyệt vời này.

Nước sốt chấm muối tiêu xanh Hình ảnh: Nước sốt chấm muối tiêu xanh

Cách pha nước chấm sả tắc

Nước chấm sả tắc là lựa chọn hoàn hảo cho lẩu Thái hải sản với hương vị đậm đà và thơm ngon. Để chuẩn bị, bạn cần nước mắm, tắc, ớt, sả, tỏi, lá chanh, đường và bột ngọt. Đơn giản chỉ cần cắt nhỏ các nguyên liệu và trộn chúng với nhau để tạo nên một hỗn hợp đậm đà và thơm ngon. Nước chấm sả tắc sẽ làm cho món lẩu Thái hải sản của bạn trở nên hấp dẫn và đặc biệt.

Nước chấm sả tắc Hình ảnh: Nước chấm sả tắc

Cách làm nước mắm me chấm lẩu

Nước chấm me cay chua ngọt kết hợp với lẩu Thái hải sản sẽ khiến bạn say mê từ lần đầu thưởng thức. Để chuẩn bị nước chấm này, bạn cần me chín, nước mắm, đường, ớt, tương cà và tiêu xay. Hãy tách ruột của me và cho vào nước nóng, bóp nhẹ để me tan hoàn toàn vào nước. Sau đó, lọc bỏ hạt me và trộn nước me với các nguyên liệu khác. Với hương vị độc đáo và hấp dẫn, nước chấm me cay chua ngọt sẽ làm cho món lẩu Thái hải sản của bạn thêm phần thú vị.

Nước mắm me Hình ảnh: Nước mắm me

Cách làm nước chấm mắm nêm ngon tuyệt

Nước chấm mắm nêm được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực miền Trung với hương thơm của mắm ủ lâu. Để chuẩn bị, bạn cần sẵn mắm nêm, sả, dứa, tỏi, ớt, dầu ăn và đường. Ép nước từ nửa quả dứa, sau đó thái nhỏ và băm nhuyễn. Đun sôi dầu ăn, sau đó thêm sả và tỏi, sau khi thơm, tắt bếp. Cho ớt và mắm nêm vào chảo, sau đó thêm nước ép dứa và đun sôi với lửa nhỏ. Khi đã có hỗn hợp sôi, bạn có thể trộn thêm dứa đã băm nhuyễn và đường. Với hương vị đậm đà và chút chua nhẹ của dứa, nước chấm mắm nêm là lựa chọn tuyệt vời để ăn kèm với thịt bò.

Nước chấm mắm nêm Hình ảnh: Nước chấm mắm nêm

Chỉ với 4 cách làm nước chấm đơn giản như vậy, bạn đã có ngay cho mình một bát nước chấm lẩu theo ý thích. Cùng vào bếp và thực hiện ngay theo hướng dẫn của Gofood Market bạn nhé!

1