Xem thêm

Top 04 loại trái cây đặc sản Hậu Giang

CEO Hương Diana
Hậu Giang - một vùng đất đẹp mắt trong lòng du khách, không chỉ nổi tiếng với các khu du lịch sinh thái mà còn có những loại trái cây đặc sản thơm ngon. Chúng...

Hậu Giang - một vùng đất đẹp mắt trong lòng du khách, không chỉ nổi tiếng với các khu du lịch sinh thái mà còn có những loại trái cây đặc sản thơm ngon. Chúng ta hãy cùng khám phá những loại trái cây đặc sản Hậu Giang độc đáo qua bài viết dưới đây.

Bưởi Năm roi Phú Hữu

Bưởi năm roi Phú Hữu là một loại trái cây đặc sản không thể không nhắc đến khi nói về Hậu Giang. Quả bưởi này có đặc điểm quả to, mướt, không hạt và màu vàng nhu mỡ gà. Khi ăn, bưởi năm roi Phú Hữu mang lại vị ngọt thanh và hơi chua nhẹ. Với đất đai phong phú và khí hậu thuận lợi, bưởi năm roi Phú Hữu cho năng suất cao, đem lại khoảng 150kg quả trên mỗi gốc bưởi.

Khóm Cầu Đúc

Khóm Cầu Đúc là một trong những loại trái cây đặc sản Hậu Giang nổi tiếng. Nó được trồng chủ yếu ở huyện Thanh Mỹ và thành phố Vị Thanh. Với nguồn gốc từ Thái Lan, khóm Cầu Đúc có vị ngọt thanh, giòn, ít xơ và có thể bảo quản được trong thời gian dài mà không lo bị hỏng. Nhờ kỹ thuật canh tác hiện đại và tự nhiên thuận lợi, cây khóm Cầu Đúc cho năng suất cao và được tiêu thụ trong nước cũng như xuất khẩu ra nước ngoài.

Quýt đường Long Trị

Quýt đường Long Trị là một loại trái cây đặc sản Hậu Giang được trồng chủ yếu ở xã Long Trị, huyện Long Mỹ. Quýt này có quả to, mọng nước, vỏ mỏng và hương vị thơm ngon. Thường thu hoạch vào tháng 7 đến tháng 10 âm lịch, quýt đường Long Trị có tuổi thọ kéo dài từ 30 đến 50 năm. Tỉnh Hậu Giang cung cấp hàng nghìn tấn quýt này mỗi năm để phục vụ người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh.

Cam sành Ngã Bảy

Cam sành Ngã Bảy là một trong những loại trái cây đặc sản Hậu Giang độc đáo. So với cam sành ở nơi khác, cam sành ở Hậu Giang cho chất lượng quả ngọt và thơm hơn. Khi cam chín, tép cam có màu vàng cam đậm và nhiều nước. Cam sành Ngã Bảy được sử dụng làm nước giải khát và rượu cam. Đây cũng là một trong những món đặc sản độc đáo của vùng đất Hậu Giang.

Trên đây là những loại trái cây đặc sản Hậu Giang mà chúng ta muốn chia sẻ. Những trái cây này mang hương vị đặc trưng của đất phù sa trù phú. Nếu có dịp đến với vùng đất này, hãy thưởng thức những loại trái cây đặc sản này nhé.

Xem thêm:

  • Top 5 món ăn đặc sản Hậu Giang thu hút du khách
  • Top những khu vui chơi Hậu Giang nổi tiếng và thú vị nhất
  • Khám phá những điều thú vị trong văn hóa ẩm thực Hậu Giang
1