Xem thêm

Top 10 hòn đảo ở Việt Nam nên đến một lần trong đời

CEO Hương Diana
Du lịch ở những hòn đảo đẹp tựa thiên đường giữa trần thế này, bạn sẽ đắm mình vào sự quyến rũ ở đó mà “yêu quên lối về”. Dưới đây là danh sách top...

Du lịch ở những hòn đảo đẹp tựa thiên đường giữa trần thế này, bạn sẽ đắm mình vào sự quyến rũ ở đó mà “yêu quên lối về”. Dưới đây là danh sách top 10 hòn đảo ở Việt Nam mà bạn nên đến ít nhất một lần trong đời.

1. Cù lao Chàm

Cù lao Chàm cách Hội An khoảng 15km, gồm 8 đảo gần nhau. Hòn Lao có bãi Làng, bãi Hương hay hoang sơ hơn là bãi Chồng, bãi Xếp. Trên đảo, nước ngọt từ các khe suối chảy suốt ngày đêm, tạo điều kiện để trồng lúa. Du khách có thể tham quan và lặn biển ngắm san hô ở đây. Cù lao Chàm cũng được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới.

cu lao cham Hòn Cù lao Chàm

2. Đảo Lý Sơn (Cù lao Ré)

Lý Sơn đã tồn tại và có ý nghĩa lịch sử từ rất lâu đời. Du khách có thể tham quan cổng Tò Vò, Quan Âm Đài, chùa Hang, Hang Câu và cột cờ Tổ quốc trên đỉnh Thới Lới và thưởng thức đặc sản như tỏi cô đơn, ốc tượng, cua huỳnh đế, cá tà ma... Ở đây cũng có các bãi biển đẹp đa phần tập trung ở đảo Bé.

dao ly son quang ngai Đảo Lý Sơn

3. Đảo Phú Quý (Cù lao Thu)

Đảo Phú Quý ngoài tên cù lao Thu còn có nhiều tên khác như cù lai Khoai Xứ, đảo Thuận Tịnh… Đảo có nhiều điểm thú vị như mộ thầy Nại, mũi Doi, bãi Triều Dương, núi Cao Cát, chùa Linh Sơn, hải đăng núi Cấm, cá huỳnh đế và cá mú đỏ. Bên cạnh đó, hệ thống đường ven biển ở đảo cũng rất đẹp.

dao phu quy Đảo Phú Quý

4. Côn Đảo

Côn Đảo là một điểm đến du lịch nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ. Du khách có thể thăm nghĩa trang Hàng Dương, bãi Đầm Trầu, hòn Bảy Cạnh và khám phá lịch sử đảo. Bãi biển ở đây cũng rất đẹp và chưa bị khai thác quá đà.

con dao Đảo Côn Đảo

5. Đảo Cô Tô

Đảo Cô Tô ở Quảng Ninh là một điểm đến thú vị. Bạn có thể dành thời gian từ 1 đến 2 ngày để khám phá đảo. Đến với Cô Tô, bạn sẽ được thưởng thức những bãi biển tuyệt đẹp và trải nghiệm môi trường văn hóa địa phương.

co to Đảo Cô Tô

6. Đảo Phú Quốc

Phú Quốc là một hòn đảo du lịch nổi tiếng với bãi biển đẹp và trải nghiệm tuyệt vời. Du khách có thể thuê xe máy để khám phá đảo và thưởng thức hải sản phong phú.

dao phu quoc Đảo Phú Quốc

7. Quần đảo Bà Lụa

Quần đảo Bà Lụa thuộc vịnh Thái Lan, có 3 đảo lớn là hòn Heo, hòn Ngang và hòn Nhum Bà. Du khách có thể tham quan và thưởng thức các hoạt động như mò sò bắt ốc trên đảo.

dao bao lua Quần đảo Bà Lụa

8. Đảo Bình Ba

Đảo Bình Ba thuộc tỉnh Khánh Hòa, có các bãi biển đẹp và hải sản phong phú. Du khách có thể tham quan bãi Chướng, bãi Nồm và bãi Nhà Cũ.

dao binh ba Đảo Bình Ba

9. Đảo Bình Hưng

Đảo Bình Hưng cách đảo Bình Ba không xa và được coi là một điểm đến mới thú vị. Du khách có thể thưởng thức bãi Nước Ngọt và khám phá các hòn lân cận như hòn Mấu, hòn Ngang.

dao binh hung Đảo Bình Hưng

10. Đảo Nam Du

Đảo Nam Du thuộc tỉnh Kiên Giang, là một điểm đến hoang sơ và bí ẩn. Du khách có thể thăm bãi Cây Mến, bãi Ngự, tham quan Hải Đăng Nam Du và đi thuyền ra các hòn lân cận như hòn Mấu, hòn Ngang.

dao nam du Đảo Nam Du

Nếu bạn là một người đam mê du lịch muốn khám phá những điểm đến đẹp và hoang sơ, thì hãy cân nhắc đến những hòn đảo này. Mỗi hòn đảo đều có những đặc điểm riêng biệt và đẹp mắt. Hãy dành thời gian để trải nghiệm và khám phá những khoảnh khắc đáng nhớ trên những hòn đảo này.

1