Xem thêm

TOP 10 món ngon từ trứng ăn hoài không ngán

CEO Hương Diana
Đầu báo: TOP 10 món ngon từ trứng ăn hoài không ngán Hãy cùng khám phá những món ngon từ trứng vô cùng đặc biệt và ngon miệng dưới đây, giúp bạn trổ tài nội...

Đầu báo: TOP 10 món ngon từ trứng ăn hoài không ngán

Hãy cùng khám phá những món ngon từ trứng vô cùng đặc biệt và ngon miệng dưới đây, giúp bạn trổ tài nội trợ và mang lại những bữa cơm gia đình hạnh phúc và ấm cúng. Trứng là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và nguyên liệu quen thuộc trong hầu hết các bữa cơm hàng ngày của gia đình. Nào, hãy cùng khám phá và thử làm những món ăn đầy tinh tế này!

1. Trứng xào mướp đắng

Trứng xào mướp đắng là một món ăn ngon đơn giản, nhưng lại rất hấp dẫn. Với hương vị thơm ngon và hấp dẫn, món này sẽ làm cho bữa cơm gia đình thêm phần phong phú và thú vị. Đây là một món ăn rất phổ biến và dễ làm, bạn chỉ cần ít nguyên liệu và thực hiện theo các bước đơn giản sau đây:

Nguyên liệu:

  • 1-2 quả mướp đắng vừa phải
  • 2 quả trứng gà hoặc trứng vịt
  • Hành tím, hành lá
  • Nước mắm, muối và hạt nêm

Cách thực hiện:

  1. Sơ chế nguyên liệu:

    • Rửa sạch mướp đắng, bổ đôi theo chiều dọc và bỏ ruột.
    • Thái từng lát mỏng vừa ăn rồi ngâm trong tô nước lạnh từ 3-5 phút.
    • Vớt mướp đắng ra cho ráo nước.
    • Cắt rễ, rửa sạch hành lá, thái nhỏ.
    • Bóc vỏ hành tím, băm nhỏ.
  2. Đập trứng vào bát, thêm gia vị và trộn đều hỗn hợp.

  3. Đun nóng dầu trên chảo, đổ hành tím vào phi cho đến khi chuyển màu cánh gián thì cho mướp đắng vào xào. Nêm nếm cho vừa khẩu vị và đảo đều tay cho gia vị thấm đều mướp đắng.

  4. Đổ trứng vào xào cùng cho đến khi trứng và mướp đắng chín mềm.

  5. Cho hành lá vào đảo đều, rắc thêm chút hạt tiêu và tắt bếp.

Để món ăn không quá đắng, bạn không nên xào mướp đắng chín kĩ, mướp đắng sẽ ngả màu và mất đi hương vị thơm ngon.

Trứng xào mướp đắng với hương vị hấp dẫn Trứng xào mướp đắng với hương vị hấp dẫn

2. Trứng cuộn rau củ

Trứng cuộn rau củ là một món ăn giàu dinh dưỡng và bổ dưỡng. Với những nguyên liệu đơn giản và cách làm đơn giản, món này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình. Hãy cùng thử làm món ăn này theo các bước sau:

Nguyên liệu:

  • 3-4 quả trứng gà
  • Hành tây, cà rốt, hành lá
  • Nước mắm, muối và hạt nêm

Cách thực hiện:

  1. Sơ chế nguyên liệu:

    • Bóc vỏ, rửa sạch hành tây, cà rốt và thái hạt lựu.
    • Rửa sạch hành lá rồi cắt nhỏ.
  2. Làm hỗn hợp trứng:

    • Đập trứng vào tô lớn, dùng đũa khuấy đều hỗn hợp.
    • Dùng một cái rây lọc hỗn hợp trứng cho mịn.
    • Đổ hỗn hợp hành tây, cà rốt, hành lá vừa thái hạt lựu vào và nêm nếm vừa khẩu vị.
  3. Chiên và cuộn trứng:

    • Đun nóng chảo và phết một lớp dầu mỏng lên chảo rồi múc một vá hỗn hợp trứng vào chảo, hạ lửa nhỏ.
    • Lắc chảo nhẹ nhàng cho trứng tràn thành một lớp mỏng trên chảo.
    • Dùng đũa nhẹ nhàng cuộn trứng lại.
    • Sau khi cuộn một cuốn, cẩn thận kéo trứng về mép chảo để dễ dàng tiếp tục cuộn trứng cho đến hết nguyên liệu.
    • Sau khi cuộn hết, tiếp tục chiên trứng cho chín đều trong khoảng 1 phút. Bỏ ra đĩa, dùng dao cắt thành từng khoanh tròn vừa ăn là hoàn thành.

Món trứng cuộn rau củ giàu dinh dưỡng Món trứng cuộn rau củ giàu dinh dưỡng

3. Trứng sốt chua ngọt

Trứng sốt chua ngọt là một món ăn tuyệt vời cho bữa tối gia đình. Với hương vị thơm ngon và độ ngọt thanh, món này thực sự là một lựa chọn tuyệt vời. Hãy thử làm món ăn này theo các bước sau:

Nguyên liệu:

  • 10-15 quả trứng cút (tùy khẩu phần người ăn)
  • Hành lá, mè rang, tỏi, hành tím
  • Tương cà, đường, tương ớt, nước mắm, hạt nêm, tiêu

Cách thực hiện:

  1. Sơ chế nguyên liệu:

    • Rửa sạch trứng cút, bỏ vào nồi luộc chín trong khoảng 7-10 phút.
    • Vớt trứng ra, thả vào tô nước lạnh ngâm 5-7 phút và bóc vỏ.
    • Cắt rễ, thái nhỏ hành lá thành từng khúc.
    • Bóc vỏ hành tây, tỏi và băm nhỏ.
  2. Pha chế sốt chua ngọt:

    • Trộn tương ớt, đường, nước mắm, tiêu, tương cà, giấm và hạt nêm vào một tô lớn.
    • Thêm chút nước lọc vào, dùng đũa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau.
  3. Đun nóng dầu trên chảo, chiên trứng cút cho tới khi lòng trắng bên ngoài chuyển màu vàng và săn lại. Sau đó vớt trứng ra để ráo dầu.

  4. Tiếp tục cho hành tím và tỏi vào đảo đều đến khi thơm thì đổ hỗn hợp sốt chua ngọt vào. Khi hỗn hợp sôi thì hạ lửa nhỏ, om khoảng 1-2 phút cho gia vị ngấm đều, rắc đều hành lá lên trên và tắt bếp.

Trứng sốt chua ngọt cho bữa tối gia đình Trứng sốt chua ngọt cho bữa tối gia đình

1