Top 37 Đặc sản An Giang cực ngon chờ bạn thưởng thức

CEO Hương Diana
An Giang không chỉ nổi tiếng với những nét đẹp thiên nhiên hùng vĩ mà còn là điểm đến lý tưởng cho các thực khách yêu ẩm thực. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội...

An Giang không chỉ nổi tiếng với những nét đẹp thiên nhiên hùng vĩ mà còn là điểm đến lý tưởng cho các thực khách yêu ẩm thực. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món đặc sản ngon miệng và độc đáo. Hãy cùng khám phá top 37 đặc sản An Giang cực ngon dưới đây.

Các món ăn đặc sản An Giang ngon không thể bỏ qua

1. Đặc sản Long Xuyên - Cơm tấm Long Xuyên An Giang

Đặc sản cơm tấm Long Xuyên Đặc sản cơm tấm Long Xuyên

Đến An Giang, không thể bỏ qua món cơm tấm Long Xuyên nổi tiếng. Món ăn này không chỉ đơn giản và được bán ở nhiều nơi, mà còn có sự khác biệt đáng chú ý. Điểm đặc trưng của cơm tấm Long Xuyên là công đoạn ướp nguyên liệu và cách trình bày thức ăn. Chúng được chuẩn bị một cách tinh tế, mới mẻ để thu hút du khách. Bên cạnh đó, các thức ăn kèm cũng được cắt nhỏ và dễ dùng. Một dĩa cơm tấm Long Xuyên bao gồm sườn, bì, đồ chua và trứng kho giống với trứng kho tàu.

Địa chỉ quán: Cơm tấm Cây Điệp (67 Lý Tự Trọng, Mỹ Long, Thành phố Long Xuyên, An Giang)

2. Đặc sản bún cá Long Xuyên

Món bún cá hấp dẫn tại An Giang Món bún cá hấp dẫn tại An Giang

Bún cá là món ăn trứ danh của đặc sản An Giang. Dù có được bán nhiều nơi, nhưng ngon nhất vẫn là ở Châu Đốc, Long Xuyên và Tân Châu. Bún cá Long Xuyên mang trong mình một vị đặc trưng. Các thành phố này có từng vị bún cá riêng biệt. Bún cá Long Xuyên có vị nhạt và thơm mùi nghệ, trong khi Tân Châu và Châu Đốc có vị đậm đà hơn.

Món bún cá được ăn kèm với nước dùng ngọt được ninh từ xương, rau muống bào, bắp chuối... Qua món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt đặc biệt.

Địa chỉ quán: Bún cá Cô Hai: 20 Nguyễn Thái Học, P. Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, An Giang.

3. Đặc sản gỏi sầu đâu An Giang

Gỏi sầu đâu là món ăn nổi tiếng nhất của An Giang và nó bắt nguồn từ món ăn của người Khmer. Lá sầu đâu được chế biến thành nhiều món ăn, phổ biến nhất là sầu đâu chấm cá kho. Từ gỏi tôm, gỏi thịt, gỏi cá cho đến gỏi khô, mỗi loại đều tuyệt hảo. Kết hợp với các loại khô vị mặn ngọt, gỏi sầu đâu trở thành món đặc sản miền Tây gây thương nhớ cho du khách xa xứ.

Nếu bạn có cơ hội đến An Giang, đừng quên thưởng thức những món đặc sản ngon lành này và mang về làm quà cho người thân, bạn bè. Hy vọng bạn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời khi đặt chân tới miền Tây.

Nguồn tham khảo: Wikipedia.org

Các tour du lịch An Giang nổi bật

  • Tour rừng tràm Trà Sư 1 ngày từ Cần Thơ
  • Tour Châu Đốc 2 ngày 1 đêm
  • Tour Cần Thơ Cà Mau An Giang 3 ngày 2 đêm
  • Tour Cần Thơ An Giang Đồng Tháp 2 ngày 1 đêm
  • Tour hành hương Châu Đốc 1 ngày
  • Tour du lịch An Giang 1 ngày từ Cần Thơ
  • Tour miền Tây 3 ngày 2 đêm từ Sài Gòn

Trên đây là những đặc sản An Giang rất nổi tiếng để gợi ý cho du khách. Nếu có cơ hội, hãy trải nghiệm và mua về làm quà cho người thân, bạn bè. Hy vọng du khách sẽ có trải nghiệm tuyệt vời khi đến với miền Tây.

Xem thêm bài viết: Kinh nghiệm du lịch miền Tây từ A đến Z

1