Xem thêm

Tượng Phật Di Lặc – Khám phá nét đẹp tâm linh ở thành phố Mile, Vân Nam

CEO Hương Diana
Thành phố Mile không chỉ nổi tiếng với danh lam thắng cảnh, mà còn sở hữu một điểm đến tâm linh độc đáo - Bức tượng Phật Di Lặc lớn nhất thế giới. Với một...

Thành phố Mile không chỉ nổi tiếng với danh lam thắng cảnh, mà còn sở hữu một điểm đến tâm linh độc đáo - Bức tượng Phật Di Lặc lớn nhất thế giới. Với một vị trí độc đáo, thành phố Di Lặc đã thu hút hàng nghìn du khách mỗi năm.

Giới thiệu về thành phố Mile

Thành phố Mile, thuộc tỉnh Vân Nam, nằm ở cuối phía bắc của tỉnh Honghe. Được đặt tên theo từ tiếng Trung có nghĩa là Di Lặc, thành phố này nổi tiếng với bức tượng Di Lặc lớn nhất thế giới. Đồng thời, thành phố Mile còn có nhiều điểm tham quan hấp dẫn như Hang Bailong và Công viên sinh thái Huquan.

Thành phố "Mile" Trung Quốc Thành phố "Mile" Trung Quốc

Tại sao lại gọi là thành phố Di Lặc?

Thành phố Di Lặc là thành phố duy nhất trên thế giới trùng tên với Đức Phật, và người ta gọi nó là "Thành phố Phật". Theo truyền thuyết, nhà sư Ruyu đã có một giấc mơ vào ban đêm và thấy rằng Đức Phật đã gửi Bồ tát Di Lặc để kiểm tra bốn biển ở miền nam Trung Quốc, và chọn những điều tốt lành và tâm linh nhất. Sau khi tỉnh dậy, nhà sư Ruyu đã phát nguyện "tìm phước lành và xây dựng một ngôi đền". Từ đó, thành phố này được gọi là thành phố Di Lặc.

Thành phố Di Lặc Toàn cảnh chùa Di Lặc

Đôi nét về tượng phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc là biểu tượng của lòng bao dung, trí tuệ, tình thương và hạnh phúc. Tượng Phật này được mô phỏng theo "nhà sư Budai" và được làm bằng xi măng và thép, bên ngoài được mạ vàng 24K. Tượng Phật Di Lặc này có chiều dài 99,1 mét, rộng 24 mét và cao 19,99 mét.

Tượng Phật Di Lặc ngồi lớn nhất thế giới Tượng Phật Di Lặc ngồi lớn nhất thế giới

Bước vào danh lam thắng cảnh, bạn sẽ được trải nghiệm không gian yên bình với những bóng cây xanh mướt, tiếng suối róc rách và hoa thơm. Leo hết 1.999 bậc thang, bạn sẽ thấy tượng Phật Di Lặc "nằm trong vòng tay" của núi Kim Bình. Với thân Phật làm bằng titan vàng, tượng Phật Di Lặc này trông vô cùng trang nghiêm và sáng chói dưới ánh nắng mặt trời.

Ý nghĩa của tượng phật Di Lặc ở Vân Nam

Tượng Phật Di Lặc có khắc chữ do học giả Phật giáo người Đài Loan Nan Huaijin viết và được hoàn thành vào tháng 12 năm 1999. Nó tượng trưng cho những lời chúc tốt đẹp nhất cho hòa bình, thống nhất và thịnh vượng của quê hương trong suốt thế kỷ.

Chính vì vậy, khi bạn có dự định đi du lịch Trung Quốc, hãy ghé thăm thành phố Di Lặc để tận hưởng không gian tâm linh huyền bí và chiêm ngưỡng bức tượng Phật Di Lặc ngồi lớn nhất thế giới ở Vân Nam.

1