Xem thêm

Visa 600: Sở hữu Visa, Sở thích Đa dạng!

CEO Hương Diana
Visa 600 du lịch Úc: một trong những loại visa phổ biến cho du khách Việt Nam. Visa này cho phép bạn du lịch, công tác, và thăm thân nhân tại Úc. Thời hạn của...

Visa 600 du lịch Úc là gì? Visa 600 du lịch Úc: một trong những loại visa phổ biến cho du khách Việt Nam. Visa này cho phép bạn du lịch, công tác, và thăm thân nhân tại Úc. Thời hạn của visa du lịch Úc dao động từ 3 tháng đến 36 tháng, tùy vào loại visa cụ thể bạn xin. Nhưng thông thường, nếu bạn là người trẻ tuổi và xin visa 600 lần đầu, Chính phủ Úc sẽ chỉ cấp cho bạn thị thực du lịch có thời hạn 1 tháng.

Visa du lịch Úc không yêu cầu bạn phải có tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu bạn có những kiến thức cơ bản về tiếng Anh, bạn sẽ dễ hòa nhập hơn khi đến Úc.

Quyền lợi khi sở hữu visa du lịch Úc là gì?

Visa 600 phù hợp với nhiều đối tượng: người muốn du lịch tự túc, đi công tác, người có thân nhân ở Úc, hay những doanh nhân muốn tìm hiểu thị trường để đầu tư Úc.

Hiện nay, visa du lịch Úc có 5 loại. Mỗi loại có thời hạn và nhóm quyền lợi riêng biệt.

Các loại visa 600 Úc

Tourist stream (Diện du lịch tự túc)

Đây là thị thực cho phép bạn sang Úc để du lịch, thăm người thân, nghỉ dưỡng hoặc những mục đích ngắn hạn khác. Với visa này, bạn không thể kinh doanh và chữa bệnh tại Úc.

Sponsored family stream (Diện du lịch thăm thân nhân)

Visa du lịch diện thăm thân dành cho những đối tượng được người thân ở Úc bảo lãnh. Như vậy, bạn sẽ được đến Úc để thăm người thân của mình.

Business visitor stream (Diện du lịch kết hợp công tác)

Business visitor stream giúp doanh nhân nước ngoài đến Úc công tác, tham gia các buổi họp, ký hợp đồng,… Trong thời gian hiệu lực của visa, đương đơn chỉ có thể lưu trú 3 tháng, sau đó phải ra khỏi Úc và quay lại.

Điều kiện xin visa du lịch Úc

Approved destination status stream (Diện du lịch điểm đến được cấp phép)

Đây là thị thực dành cho công dân Trung Quốc muốn sang Úc du lịch. Tùy vào thời gian du lịch, Úc sẽ quy định thời hạn của visa.

 • Với thị thực nhập cảnh nhiều lần (multiple entries): có thể tự do ra vào Úc trong thời hạn của visa.
 • Với thị thực nhập cảnh một lần (single entry): sau khi rời khỏi Úc, phải xin visa khác để vào lại.

Frequent traveller stream (Diện du lịch dành cho người thường xuyên đến Úc)

Thị thực này dành những người là công dân Trung Quốc thường du lịch đến Úc. Thời hạn của visa có thể lên đến 10 năm và đương đơn được phép nhập cảnh vào Úc thường xuyên khi visa còn hiệu lực. Visa này có 2 điều kiện:

 • Người nộp đơn chỉ được ở Úc tối đa 3 tháng/ lần nhập cảnh.
 • Đương đơn chỉ được lưu trú tổng 12 tháng trong 24 tháng bất kỳ.

Trong tất cả các loại visa du lịch Úc 600 thì tourist stream, sponsored family stream và business visitor stream là 3 loại phổ biến nhất. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để biết lý do vì sao 3 thị thực đó lại được người Việt ưa chuộng.

Điều kiện xin visa du lịch Úc

Ngoài những điều kiện chung, mỗi loại visa 600 Úc còn có những yêu cầu khác biệt mà nhiều người vẫn chưa phân biệt được. Cụ thể:

Điều kiện visa 600

Tourist stream (du lịch tự túc)

Sponsored family stream (du lịch thăm người thân)

Business visitor stream (du lịch kết hợp công tác)

Mục đích đến Úc: Chứng minh rõ ràng, cụ thể Thư mời: Phải có Đưa người thân đi cùng: Không thể, mỗi người phải xin một visa riêng Đối tượng phải chứng minh tài chính Đương đơn Địa điểm nộp hồ sơ:

 • Trong nước Úc: nếu đương đơn đang ở Úc với một loại visa khác và visa này sắp hết hạn
 • Ngoài nước Úc: với những trường hợp còn lại

Thời gian xét visa du lịch Úc

Thời gian xét visa du lịch Úc 2024

Bạn cũng muốn làm visa 600, nhưng chưa biết xin visa du lịch Úc mất bao lâu? Bảng dưới đây cập nhật thời gian xét visa đi du lịch Úc mới nhất mà Bộ Di trú Úc vừa công bố.

 • Thời gian xét visa Úc 600
 • Tourist stream (Visa du lịch diện tự túc)
 • Sponsored family stream (Visa du lịch diện thăm thân Úc)
 • Business visitor stream (Visa du lịch kết hợp công tác)
 • 50% số hồ sơ xin visa được cấp: 7 ngày, 36 ngày, 4 ngày
 • 90% số hồ sơ xin visa được cấp: 22 ngày, 65 ngày, 14 ngày

Dễ dàng thấy được, thời gian xét duyệt của visa Úc 600 ngắn hơn rõ rệt so với các loại visa khác trong chương trình visa định cư Úc. Tuy nhiên, thời gian xử lý visa 600 vẫn có thể bị kéo dài nếu hồ sơ của đương đơn không rõ ràng, chưa đạt yêu cầu của Bộ Di trú Úc. Vì vậy, nếu bạn muốn đảm bảo hồ sơ được xử lý nhanh chóng, hãy sử dụng dịch vụ làm visa du lịch Úc của VEM.

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

Chi phí xin visa du lịch Úc 2024

Phí visa 600 du lịch Úc là 190AUD/người. Ngoài phí visa nộp cho Chính phủ Úc, đương đơn cần đóng thêm các khoản phí để kiểm tra sức khỏe, dịch thuật, kiểm tra lý lịch hay các giấy tờ kiểm tra, công chứng khác (nếu được yêu cầu).

Phí visa du lịch Úc là một trong những phí visa rẻ nhất hiện nay. Số tiền này không lớn, nên nhiều người không quá xem trọng chuyện bị từ chối visa và mất phí visa đã đóng cho Chính phủ Úc. Tuy nhiên, việc có lịch sử rớt visa Úc có thể ảnh hưởng đến những lần xin visa sau. Vì thế bạn nên cân nhắc sử dụng dịch vụ làm visa Úc để được người có chuyên môn tư vấn và hỗ trợ những bước đi đúng đắn ngay từ đầu.

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

Giấy tờ cơ bản của hồ sơ xin visa 600 Úc

Chất lượng của tài liệu, giấy tờ trong hồ sơ quyết định rất nhiều đến kết quả visa. VEM liệt kê các giấy tờ cơ bản của một bộ hồ sơ xin visa du lịch Úc đạt chuẩn để bạn tham khảo.

Giấy tờ xin visa du lịch Úc

Giấy tờ cụ thể

Dành cho người bảo lãnh (người ở Úc)

 • Hộ chiếu
 • Giấy tờ chứng minh từng thay đổi tên họ trước đó (nếu có)
 • Giấy tờ chứng minh công ăn việc làm
 • Giấy tờ chứng minh tài chính
 • Hợp đồng thuê nhà hoặc giấy sở hữu nhà đất,…

Dành cho đương đơn (người xin visa)

 • Hộ chiếu
 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (CMND hoặc CCCD)
 • Giấy khai sinh
 • Sổ hộ khẩu
 • Giấy đăng ký kết hôn (nếu có)
 • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính,…

Đại diện di trú VEM hỗ trợ khách hàng

 • Thư mời
 • Các form điền thông tin
 • Dịch thuật, công chứng hồ sơ

Trên đây là những tài liệu cơ bản trong danh sách hồ sơ xin visa Úc mới nhất năm 2024. Khi bạn sử dụng dịch vụ làm visa 600 của VEM, bạn hiển nhiên được hỗ trợ tận tình trong tất cả các thủ tục. Bộ Di trú Úc cũng đã cho phép nộp hồ sơ xin visa Úc online (trừ visa bảo lãnh cha mẹ phải nộp hồ sơ giấy). Do đó dù đang ở đâu, khách hàng vẫn sẽ được VEM hỗ trợ nhanh chóng, thuận tiện.

Nếu bạn đang cân nhắc làm visa du lịch Úc và cần giúp đỡ trong quá trình làm hồ sơ, hãy liên hệ VEM để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Với hơn 11 năm kinh nghiệm tư vấn và giúp khách hàng xin visa thành công, chuyên viên Phong Cao tự tin cung cấp cho bạn giải pháp di trú tốt nhất!

Nghĩa vụ của bạn khi sở hữu visa 600

Visa du lịch Úc subclass 600 được tạo ra với mục đích giúp người nước ngoài sống và du lịch Úc trong một khoảng thời gian nhất định. Nhưng đôi khi, bạn vẫn tự hỏi rằng: “Visa du lịch Úc có được đi làm không?” hay “Visa du lịch Úc được ở lại bao lâu?”.

Để biết câu trả lời, bạn nên xem ngay những nghĩa vụ của người nắm giữ thị thực du lịch Úc được đề cập bên dưới:

Nghĩa vụ của đương đơn

Tourist visa (Diện du lịch tự túc) Sponsored Family visa (Diện du lịch thăm thân nhân) Business Visitor visa (Diện du lịch kết hợp công tác) Làm việc tại Úc: Không được Gia hạn: Có được Thời gian học tập, huấn luyện: Không quá 3 tháng Thời hạn ở Úc: Thông thường không quá 3 tháng/ lần

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc cho trẻ em

Visa du lịch Úc không miễn cho trẻ em. Nếu có nhu cầu để con em cùng sang Úc, bạn phải làm visa du lịch Úc riêng cho trẻ. Thủ tục xin visa Úc cho trẻ em cũng có những yêu cầu riêng, bạn nên nắm rõ để tránh trường hợp hồ sơ visa của con bị từ chối.

Nếu con trẻ dưới 18 tuổi muốn sang Úc với diện visa du lịch, bé phải có người trên 18 tuổi đi cùng. Điều kiện và yêu cầu khác cần được tuân thủ đối với người bảo lãnh trẻ và người nộp đơn trẻ.

Cách xin visa du lịch Úc thành công năm 2024

Để xin visa du lịch Úc thành công, bạn cần chú ý những điều sau đây:

 • Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chi tiết.
 • Cung cấp đầy đủ thông tin chính xác và rõ ràng.
 • Chứng minh rằng bạn sẽ trở về Việt Nam trước khi visa hết hạn.
 • Hoàn tất mọi giấy tờ cần thiết trong hồ sơ.
 • Nộp hồ sơ và phí xin visa đúng thời hạn.

Để thực hiện thành công các bước trên, bạn có thể sử dụng dịch vụ làm visa du lịch Úc của VEM. Với kinh nghiệm và kiến thức về visa Úc, chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ bạn trong từng bước để đảm bảo hồ sơ của bạn đạt chuẩn và được xử lý nhanh chóng.

Những vấn đề liên quan đến visa du lịch Úc mà hàng nghìn người Việt Nam đang thắc mắc

Visa du lịch Úc là vấn đề được rất nhiều người Việt Nam quan tâm. Một số thắc mắc phổ biến gồm: làm thủ tục visa, thời gian xét duyệt, và cách xin visa cho trẻ em. Để giải đáp những thắc mắc này, chuyên viên di trú Phong Cao đã chia sẻ thông tin quan trọng trong video trên kênh Youtube của VEM.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến visa du lịch Úc, hãy liên hệ với VEM để được tư vấn và giải đáp. Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, VEM sẽ giúp bạn có một hành trình xin visa du lịch Úc thành công và an toàn nhất.

1