Xem thêm

Visa du lịch Hàn Quốc: Thời hạn và loại visa

CEO Hương Diana
Du lịch Hàn Quốc đã trở thành điểm đến quen thuộc với nhiều du khách trên toàn thế giới, đặc biệt là du khách Việt Nam. Để tiếp cận được vẻ đẹp tuyệt vời của...

Du lịch Hàn Quốc đã trở thành điểm đến quen thuộc với nhiều du khách trên toàn thế giới, đặc biệt là du khách Việt Nam. Để tiếp cận được vẻ đẹp tuyệt vời của xứ sở Kim chi, bạn cần làm thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về loại visa và thời hạn của chúng.

Có mấy loại visa du lịch Hàn Quốc?

Visa du lịch Hàn Quốc được chia thành hai loại chính: Single visa (visa nhập cảnh một lần) và Multiple visa (visa nhập cảnh nhiều lần). Visa Single cho phép bạn nhập cảnh Hàn Quốc một lần duy nhất, với thời hạn là 3 tháng. Nếu bạn muốn nhập cảnh lần thứ hai, bạn sẽ phải làm visa mới. Trong khi đó, visa Multiple có thời hạn từ 1 năm, 2 năm, 3 năm... Với loại visa này, bạn có thể nhập cảnh và xuất cảnh tại Hàn Quốc nhiều lần trong thời hạn của visa. Có hai loại visa Multiple phổ biến là 5 năm và 10 năm.

Các loại visa du lịch Hàn Quốc Hình ảnh minh họa: Các loại visa du lịch Hàn Quốc

Thời hạn và lưu trú

Thời gian hiệu lực của visa du lịch Hàn Quốc phụ thuộc vào loại visa bạn được cấp. Visa Single có hiệu lực trong vòng 3 tháng kể từ ngày cấp. Nếu bạn chưa đến Hàn Quốc trong thời gian này, visa sẽ bị hủy và không còn giá trị.

Với visa Multiple, thời hạn tùy thuộc vào loại visa bạn được cấp. Ví dụ, visa 5 năm có hiệu lực trong vòng 5 năm, và visa 10 năm có hiệu lực tối đa là 10 năm. Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch đi du lịch Hàn Quốc, hãy sắp xếp thời gian và công việc sao cho phù hợp để làm visa du lịch.

Đối với thời hạn lưu trú, visa Single cho phép bạn lưu trú tại Hàn Quốc tối đa 15 ngày, trong khi visa Multiple cho phép lưu trú 30 ngày (đối với loại visa 5 năm) hoặc 90 ngày (đối với loại visa 10 năm). Sau khi hết hạn lưu trú cho phép, bạn cần rời khỏi Hàn Quốc để tránh các rắc rối pháp lý.

Du lịch Hàn Quốc Hình ảnh minh họa: Du lịch Hàn Quốc

Lưu ý khi làm visa du lịch Hàn Quốc

Khi làm visa du lịch Hàn Quốc, có một số lưu ý quan trọng:

Giấy tờ xin visa

  • Hãy đảm bảo mang đầy đủ các giấy tờ quan trọng để thủ tục làm visa thuận lợi.
  • Số tài sản bạn phải chứng minh đáp ứng yêu cầu là 100.000.000 đồng.
  • Có một số đối tượng được miễn chứng minh tài sản, ví dụ như các du học sinh trên hệ Đại Học, công chức, nhân viên khối Nhà nước, hưu trí.
  • Thời hạn visa tối đa là 3 tháng, vì vậy bạn nên chuẩn bị và nộp hồ sơ trước ít nhất 2 tháng để đảm bảo thời gian.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi du lịch Hàn Quốc Hình ảnh minh họa: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi du lịch Hàn Quốc

Lựa chọn địa chỉ tin cậy

  • Nếu muốn du lịch tự túc, hãy lựa chọn các công ty du lịch uy tín như BestPrice để được hỗ trợ làm visa.
  • Nếu thủ tục xin visa quá phức tạp, bạn có thể tham gia các tour du lịch Hàn Quốc, nơi bạn chỉ cần nộp lại giấy tờ liên quan cho bộ phận tổ chức dịch vụ. Họ sẽ xin visa du lịch theo đoàn một cách dễ dàng.
  • Hãy tìm hiểu và học hỏi kinh nghiệm làm visa du lịch Hàn Quốc từ những người đã đi trước để thuận tiện hơn trong quá trình làm visa.

Tour Hàn Quốc Hình ảnh minh họa: Tour Hàn Quốc

Chuẩn bị tinh thần

  • Khi phỏng vấn tại Đại sứ quán, hãy tự tin trả lời các câu hỏi (thường là dễ dàng). Hãy tập trung và không căng thẳng quá mức.
  • Cung cấp thông tin chính xác về mục đích, thời gian lưu trú, lịch trình chuyến đi... để việc cấp visa dễ dàng hơn.

Trên đây là các thông tin cơ bản về loại hình và thời hạn visa du lịch Hàn Quốc. Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn có kiến thức cần thiết cho chuyến du lịch sắp tới. Chúc bạn có một chuyến đi thật ý nghĩa và tuyệt vời!

Tác giả: VuThuy Nguồn ảnh: Internet

1