Xem thêm

12 Thức Uống Sáng Tạo Không Thể Thiếu Trong Menu Quán Café Của Bạn

CEO Hương Diana
Bạn đang muốn mở một quán café mới và đang phân vân không biết nên thiết kế menu đồ uống thế nào để thu hút khách? Dưới đây là gợi ý về 12 thức uống...

Bạn đang muốn mở một quán café mới và đang phân vân không biết nên thiết kế menu đồ uống thế nào để thu hút khách? Dưới đây là gợi ý về 12 thức uống sáng tạo, ngon miệng mà cả khách lớn tuổi và giới trẻ trong và ngoài nước đều yêu thích. Hãy cùng tìm hiểu về 12 món đồ uống đặc biệt này!

1.Công thức pha chế Café Trứng

Công thức pha chế Café Trứng Nguyên liệu cần có:

  • Bột cà phê
  • Trứng gà tươi
  • Mật ong
  • Sữa đặc
  • Nước sôi

Cách pha chế:

  1. Phin và ly cần được tráng qua nước đun sôi để đảm bảo sạch sẽ.
  2. Cho khoảng 17-20gr cà phê vào phin, lắc nhẹ để đều cà phê, ấn chặt nắp.
  3. Sau đó cho 15ml nước sôi vào phin, đợi khoảng 30 giây rồi cho nước sôi ngập 3/4 phin, đậy nắp lại, đợi cà phê chắt lọc được những giọt thơm ngon nhất.
  4. Đập trứng gà ra âu, chỉ lấy lòng đỏ và đánh bông lên. Thông thường thời gian đánh trứng chuẩn nhất khoảng 5-7 phút.
  5. Cho trứng vào cốc.
  6. Cà phê sau khi đã lọc được phần tinh túy nhất, cho cà phê vào cốc chịu nhiệt, đặt vào lò vi sóng khoảng 1 phút để cà phê nóng lên.
  7. Đổ từ từ cà phê vào cốc có trứng.
  8. Cuối cùng, cho sữa đặc vào theo khẩu vị cá nhân.

Ngoài ra, bạn có thể pha café trứng theo 2 cách khác nhau:

  • Sử dụng bột cà phê, sữa đặc, trứng gà, mật ong, đường, nước sôi để pha cà phê.
  • Pha cà phê như cách trên và tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà rồi đánh bông riêng.

Lưu ý: Khi thưởng thức cà phê trứng, không nên khuấy đều cà phê và trứng ngay từ đầu. Bạn nên uống từng lớp một, đến gần cuối mới khuấy đều hỗn hợp lên. Việc này giúp cà phê không bị tanh và luôn giữ ấm trong quá trình uống.

2. Công thức pha chế Café Chanh

Công thức pha chế Café Chanh

Nguyên liệu cần có:

  • 1 ly café Espresso (hoặc café đen)
  • 2 muỗng nước chốt chanh
  • 1 - 2 muỗng đường
  • 1 muỗng rượu rum
  • Đá

Cách pha chế:

  1. Khuấy đều nước chanh và ly café Espresso đã pha sẵn. Thêm đường vào cho phù hợp với khẩu vị.
  2. Cho đá vào để đá lên và tạo độ lạnh thích hợp. Cuối cùng, rót một muỗn rượu rum từ từ vào để tạo thêm sự kích thích trong hương vị.

Cách pha chế café chanh như vậy sẽ giúp bạn khơi động được một nguồn năng lượng sau những ngày căng thẳng và vội vã của cuộc sống.

3. Công thức pha chế Café Cốt Dừa

Công thức pha chế Café Cốt Dừa

Nguyên liệu cần có:

  • Bột cà phê
  • Nước cốt dừa
  • Sữa đặc
  • Dừa sấy khô
  • Đá viên

Cách pha chế:

  1. Chuẩn bị 30ml cà phê espresso bằng máy pha cà phê tự động.
  2. Cho đá viên và 60ml nước cốt dừa vào máy xay. Thêm 40ml sữa đặc và bắt đầu xay với tốc độ chậm, sau đó tăng dần cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, nhuyễn như tuyết.
  3. Lấy 30ml cà phê pha ở trên cho vào bình lắc. Nếu không có bình lắc chuyên dụng, bạn có thể dùng bình bất kỳ. Sau khi lắc đều, đổ cà phê ra cốc thủy tinh.
  4. Đổ từ từ hỗn hợp cốt dừa vừa xay vào cốc thủy tinh chứa cà phê, rắc một vài miếng dừa khô lên trên cốc để trang trí.

4. Công thức pha chế Rau Má Macchiato

Rau Má Macchiato

Thức uống từ rau má đậu xanh này từ lâu đã trở nên quen thuộc trong đời sống của người Việt. Nổi bật với công dụng thanh nhiệt, mát gan, rau má đậu xanh macchiato là sự kết hợp độc đáo cùng lớp milk foam béo mịn, mang đến cho thức uống một hương vị mới lạ.

Nguyên liệu cần có:

  • 200gr đậu xanh không vỏ
  • 30gr rau má
  • 20ml kem béo lỏng
  • 80ml sữa tươi
  • 40ml kem tươi
  • 40ml frappe choice
  • 40ml caramel syrup
  • 4gr muối ăn
  • 60ml nước lọc
  • 50ml dừa tươi
  • 15ml mật ong

Cách pha chế:

  1. Đun nhỏ lửa cho đạt 240ml sữa tươi, đường nâu, chocolate trắng, chocolate đen. Khuấy cho hỗn hợp tan hoàn toàn. Thêm bột cacao, sữa đặc, nước vào khuấy cho bột tan hoàn toàn. Cuối cùng, thêm 1gr muối vào.
  2. Cho 50ml sữa tươi, 50ml sauce chocolate, bột vanilla và đá viên vào máy xay sinh tố. Chạy máy xay cho đến khi đá được xay nhuyễn.
  3. Đổ ra cốc, trang trí thêm bằng whipped cream, siro chocolate và 1 que ốc quế.

5. Công thức pha chế Trà Hoa Đậu Biếc Macchiato

Trà Hoa Đậu Biếc Macchiato

Nguyên liệu cần có:

  • Hoa đậu biếc khô
  • Đá viên, đường, muối
  • 80ml whipping cream
  • 20ml sữa tươi không đường
  • 20ml topping cream

Cách pha chế:

  1. Hãm trà hoa đậu biếc bằng cách cho 15g trà hoa đậu biếc khô vào ấm trà và 30ml nước sôi. Chờ trong 15 phút để hãm trà.
  2. Cho 80ml whipping cream, 20ml sữa tươi không đường và 20ml topping cream vào một cái cốc sẵn. Thêm một ít muối và đánh cho đến khi hỗn hợp nở gấp đôi. Đổ hỗn hợp kem vào máy vi sóng trong 30 giây ở công suất trung bình.
  3. Khi pha trà xong, cho đường, đá và một lát chanh vào ly. Rót hỗn hợp từ cốc kem lên trên ly trà. Rắc bột matcha lên trên để trang trí.

6. Công thức pha chế Trà Xoài Macchiato

Trà Xoài Macchiato

Nguyên liệu cần có:

  • 50ml nước trà
  • 10ml nước đường
  • 20ml Syrup xoài Monin
  • 50ml nước ép xoài
  • Xoài tươi
  • Nước đá
  • Cheese euro

Cách pha chế:

  1. Pha trà bằng cách cho 5 gram trà và 150ml nước sôi vào trong bình, ủ trong 10 phút.
  2. Ép xoài tươi để lấy nước ép.
  3. Chuẩn bị một bình lắc shaker, sau đó cho lần lượt tất cả các nguyên liệu nước cốt trà, nước đường, syrup Monin xoài và nước ép xoài vào trong bình.
  4. Dùng muỗng khuấy đều cho đến khi tất cả nguyên liệu hòa tan hoàn toàn. Tiếp tục cho thêm đá viên vào bình.
  5. Đậy kín nắp bình, sau đó lắc đều để nguyên liệu được trộn lẫn hoàn toàn vào nhau.
  6. Rót trà xoài vào ly thủy tinh cao, cho lớp kem cheese trang trí lên trên miệng ly bằng vài miếng xoài tươi và lá bạc hà.

7. Công thức pha chế Mojito Táo Xanh và Bạc Hà

Mojito Táo Xanh và Bạc Hà

Công thức Mojito truyền thống đã tuyệt vời với vị chua ngọt hài hòa. Khi kết hợp với táo xanh và bạc hà, sự tươi mát tăng lên gấp bội, giúp bạn cảm thấy sảng khoái ngay lập tức.

Nguyên liệu cần có:

  • Lá bạc hà
  • Táo xanh
  • Chanh tươi
  • Syrup táo
  • Syrup bạc hà
  • Đường
  • Soda
  • Đá viên
  • Vài nhánh bạc hà hoặc lát dưa hấu

Cách pha chế:

  1. Cho lá bạc hà vào lòng bàn tay, vỗ mạnh để làm dậy mùi thơm. Không cần phải dập nát, sẽ tạo lợn cợn khi uống khó chịu.
  2. Cho lá bạc hà vào shaker, thêm 150ml soda, 20ml nước chanh tươi và đá viên. Lắc đều bằng cổ tay cho đến khi bình lạnh.
  3. Cho 10ml syrup táo, 30ml syrup bạc hà và táo xanh xắt lát vào ly để tạo một lớp màu đẹp cho thức uống, rót hỗn hợn soda vào ly. Trang trí trên miệng ly một lát chanh, một quả cherry và vài nhánh bạc hà hoặc húng lủi để thức uống thêm sinh động.

8. Công thức pha chế Mojito Phúc Bồn Tử

Mojito Phúc Bồn Tử

Công thức Mojito Raspberry không những có công dụng giải khát mà còn giúp các chị em có một làn da rạng ngời, khỏe khoắn nhờ vào tác dụng của quả Raspberry (phúc bồn tử).

Nguyên liệu cần có:

  • Lá bạc hà
  • Táo xanh
  • Chanh tươi
  • Syrup táo
  • Syrup bạc hà
  • Đường
  • Soda
  • Đá viên
  • Vài nhánh bạc hà hoặc lá bạc hà

Cách pha chế:

  1. Cho lá bạc hà, nước đường vào bình cocktail, dằm nát lá bạc hà, thêm nước ép dưa hấu, đá viên, rượu rum. Đậy kín, lắc đều để các nguyên liệu hòa trộn với nhau tốt nhất, khoảng 10s.
  2. Cho đá sẵn vào ly mojito, rót nước đã pha qua một cái rây vào ly. Rót nước soda lên trên cùng. Trang trí lên ly một nhánh bạc hà hoặc húng lủi, 1 lát chanh để ly nước thêm sinh động và ngon mắt.

9. Công thức pha chế Mojito Dưa Hấu

Mojito Dưa Hấu

Nguyên liệu cần có:

  • Kem lỏng: 600ml
  • Kem đặc: 350ml
  • Syrup vanilla: 40ml
  • Sữa tươi: 300ml
  • Đường nâu: 15gr
  • Chocolate trắng: 50gr
  • Chocolate đen: 150gr
  • Bột cacao: 10gr
  • Bột vanilla: 15gr
  • Sữa đặc: 10ml
  • Muối: 1gr
  • Viên ga ISI: 2 viên
  • Đá viên

Làm kem tươi dạng xịt để trang trí

  1. Bạn sử dụng bình làm kem tươi để tạo lớp bông kem trang trí bên trên ly chocolate đá xay.
  2. Cho vào bình kem lỏng, kem đặc, syrup vanilla.
  3. Lắp viên ga ISI vào đúng vị trí, vặn nhè nhẹ cho đến khi nghe tiếng “xì” là xong.
  4. Đậy kín nắp bình, sau đó lắc đều và mạnh tay đến khi cảm nhận được phần thân bình lạnh đều là được.

Pha sauce chocolate

  1. Đun ấm 240ml sữa tươi, đường nâu, chocolate trắng, chocolate đen. Khuấy cho hỗn hợp tan hoàn toàn. Thêm bột cacao, sữa đặc và 15ml nước vào khuấy cho bột tan hoàn toàn, thêm 1gr muối vào.

Tiến hành làm chocolate đá xay

  1. Cho 50ml sữa tươi, bột vanilla, 50ml sauce chocolate vừa làm xong cùng đá viên vào máy xay sinh tố.
  2. Chạy máy xay cho đến khi đá được xay nhuyễn.
  3. Đổ ra cốc, trang trí thêm bằng whipped cream, siro chocolate và 1 que ốc quế.

10. Công thức pha chế Matcha Cookie Đá xay

Matcha Cookie Đá xay

Nguyên liệu cần có:

  • 15ml Syrup Vannila
  • 2 gram bột Matcha
  • 50ml sữa tươi
  • 20ml nước đường
  • 10 gram bột Frappe
  • 3 bánh oreo
  • Lượng đá đựng đầy ly

Cách pha chế:

  1. Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố.
  2. Bật máy xay hoạt động cho đến khi đá được xay mịn, các nguyên liệu quyện đều vào nhau.
  3. Đổ ra một ly

Với 12 thức uống sáng tạo này, quán café của bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng và mang đến trải nghiệm mới mẻ và thú vị. Chúc bạn thành công!

1