Xem thêm

Cách Làm Bánh Tráng Chiên Lạ Miệng Cho Những Ngày Mưa Bão

CEO Hương Diana
Bánh tráng trộn và bánh tráng nướng đã từng là món ăn vặt hot trong làng ẩm thực. Tuy nhiên, hiện nay, bánh tráng chiên đang là món ăn được săn đón nhất. Bạn đã...

Bánh tráng trộn và bánh tráng nướng đã từng là món ăn vặt hot trong làng ẩm thực. Tuy nhiên, hiện nay, bánh tráng chiên đang là món ăn được săn đón nhất. Bạn đã biết cách làm bánh tráng chiên mới lạ cho những ngày mưa bão chưa?

Bánh Tráng Chiên Trứng Thơm Phức, Ngon Tuyệt Đỉnh

Nguyên liệu làm bánh tráng chiên trứng:

  • Thịt heo
  • Tôm
  • Bắp cải
  • Trứng gà
  • Rượu trắng
  • Hành tỏi

Hướng dẫn làm bánh tráng chiên trứng tại nhà:

Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt heo và băm nhuyễn.
  • Bóc bỏ đầu và vỏ tôm, rửa sạch.
  • Làm sạch và cắt nhỏ bắp cải.
  • Bóc vỏ hành tỏi và băm nhuyễn.
  • Đánh trứng gà, thêm một chút rượu trắng và đánh đều.

Xào nhân bánh

  • Đổ dầu ăn vào chảo và đợi đến khi nóng.
  • Cho hành tỏi vào chảo và phi thơm.
  • Tiếp theo, thêm thịt vào chảo xào chín và nêm gia vị theo khẩu vị cá nhân.
  • Bắp cải và tôm cũng có thể xào cùng ở bước này.

Chiên bánh

  • Làm nóng chảo và đổ trứng gà đã đánh lên phủ kín mặt chảo.
  • Đặt tôm, thịt, và bắp cải đã xào chín vào giữa chảo và thêm một chút bánh tráng chiên lên trên.
  • Gập bánh lại làm đôi và chiên cho đến khi vỏ bánh vàng giòn.
  • Lặp lại thao tác trên đến khi hết nguyên liệu.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh tráng chiên trứng có vị béo cay của nhân bên trong, vỏ bánh giòn rụm, và lớp trứng mềm mịn. Tất cả tạo nên một món ăn đơn giản nhưng hấp dẫn.

Cách Làm Bánh Tráng Chiên Xốt Me Đậm Vị

Nguyên liệu làm bánh tráng chiên:

  • Bánh tráng
  • Dầu ăn

Nguyên liệu làm xốt me:

  • Me
  • Tỏi
  • Đường
  • Nước mắm
  • Sả tế

Hướng dẫn cách làm bánh tráng chiên xốt me thơm lừng, hấp dẫn:

Sơ chế bánh tráng

  • Cắt bánh tráng thành miếng hình chữ nhật dài vừa ăn.
  • Đun nóng dầu ăn và chiên bánh tráng trong vài giây cho đến khi bánh vàng giòn.

Làm xốt me

  • Ngâm me trong nước nóng, lọc để lấy phần nước cốt.
  • Phi thơm tỏi băm trong chảo, sau đó đổ nước cốt me vào.
  • Nêm đường, nước mắm, sả tế và các gia vị khác vào nước xốt, khuấy đều.

Hoàn thiện thành phẩm

  • Cho bánh tráng ra đĩa cùng hành phi, khô gà, tóp mỡ, tép khô, trứng cút, rau răm và mỡ hành, trộn đều.
  • Rắc đậu phộng và rưới nước xốt me lên trên, trộn đều lần nữa rồi thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh tráng chiên xốt me có hương vị đậm đà của tóp mỡ, khô gà, mỡ hành và tép khô. Kết hợp với bánh tráng giòn tan và nước xốt me chua ngọt, tạo thành một món ăn ngon đáng thử.

Nhớ tuân thủ các lưu ý khi làm món này. Chúc bạn thành công và thưởng thức bánh tráng chiên ngon lành!

1