Xem thêm

Cách làm món hàu chiên giòn thơm cay lạ miệng

CEO Hương Diana
Hàu chiên giòn là một món ăn vặt phổ biến với vị giòn thơm mê hoặc. Hãy cùng tôi tạo nên món hàu chiên giòn thơm cay đậm đà cho bữa tối thêm phần hấp...

Hàu chiên giòn là một món ăn vặt phổ biến với vị giòn thơm mê hoặc. Hãy cùng tôi tạo nên món hàu chiên giòn thơm cay đậm đà cho bữa tối thêm phần hấp dẫn nhé!

Nguyên liệu làm hàu chiên giòn

  • 1 kg hàu
  • 200g xà lách, 50g cà chua, 50g giá, 50g lá bạc hà
  • 1 quả trứng gà
  • 1 muỗng cà phê mù tạc, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1/5 muỗng cà phê muối
  • 100 gram bột mì
  • 100 gram bột chiên xù
  • Dầu để chiên, cải chua, nước dùng

Cách làm món hàu chiên giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cho hàu sữa tươi vào thau rửa sạch với nước muối, thêm lá bạc hà để khử mùi tanh. Vớt ra và để ráo nước.
  • Rửa cà chua và thái nhỏ.
  • Rửa xà lách và lá bạc hà, lột vỏ và thái lát mỏng.

Bước 2: Trộn bột và tẩm ướp hàu

  • Cho 200g bột chiên giòn (loại tùy chọn) vào tô lớn, pha thêm 1 muỗng bột canh, 3 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng bột tỏi ớt hỗn trợn. Trộn đều.
  • Để tẩm ướp thịt hàu sữa, cho hàu vào tô, trộn với 1 muỗng bột canh, tiêu xay, bột tỏi, bột ớt và tương ớt. Trộn đều và để thịt hàu ngấm gia vị trong 5 phút.

Bước 3: Tẩm bột hàu sữa chiên giòn

  • Để món hàu chiên giòn có hương vị thơm cay và độ giòn hoàn hảo, không thể bỏ qua bước tẩm ướp hàu sữa.
  • Sau khi hàu đã thấm gia vị, cho hàu vào tô chứa bột chuẩn bị sẵn ở bước 2, đóng nắm và lắc đều để bột phủ đều.
  • Chia nhỏ phần hàu ra và tẩm bột từ 2-3 lần để bột thấm đều và dày hơn. Điều này sẽ làm cho hàu chiên giòn ngon hơn nhiều lần.

Bước 4: Chiên hàu sữa

  • Đổ 500ml dầu ăn vào nồi, đun nóng.
  • Cho hàu vào chiên trong khoảng 5 phút.
  • Lưu ý hàu sữa chín rất nhanh, hãy để ý và tắt bếp khi hàu có màu vàng để tránh cháy.
  • Sau đó, cho hàu sữa chiên giòn ra dĩa, thêm rau răm và tương ớt chinsu để thưởng thức.

Nấu súp miso với hàu chiên xù giòn giòn

  • Cho nước dùng, bột tỏi, giá, bạc hà, cà chua vào tô lớn. Đặt tô lớn vào lò vi sóng, chọn chế độ nấu.
  • Khi hỗn hợp trong tô sôi, nêm muối vừa ăn.
  • Cho hàu lên đĩa, kèm theo rau xà lách, cải chua, súp miso, và mù tạc xanh.

Chúc bạn ngon miệng với món hàu chiên giòn này!

1